Sữa bầu Similac Mom là thức uống dinh dưỡng được ưa chuộng, giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú. Cùng AVAKids tìm hiểu cách pha sữa Similac Mom bảo toàn dưỡng chất và không bị vón cục trong bài viết sau nhé!
1. Một số lưu ý trước khi pha sữa Similac Mom
Để sữa giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng và an toàn bạn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:
- Trước khi pha sữa, cần đảm bảo dụng cụ dùng để pha sữa như ly, cốc, thìa được vệ sinh sạch sẽ.
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sữa in trên vỏ hộp để có thể hiểu rõ thông tin, thành phần sữa, cách pha, liều lượng cũng như những lưu ý khác từ nhà sản xuất.
- Không được để bụi bẩn, côn trùng xâm nhập vào hộp sữa để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Sau khi pha sữa, mẹ bầu nên thưởng thức ngay, không nên để sữa ngoài không khí quá lâu vì dễ nhiễm khuẩn và giảm độ tươi ngon của sữa.
2. Hướng dẫn pha sữa Similac Mom chuẩn, giúp bảo toàn dưỡng chất
Các bước hướng dẫn trình bày trong bài viết đều được thực hiện dựa trên khuyến cáo của nhà sản xuất.
Đối với sữa Similac Mom dạng hộp thiếc
Bước 1: Mẹ bầu cần chú ý vệ sinh tay và khu vực pha sữa sạch sẽ, hạn chế tối đa nguồn vi khuẩn có thể xâm nhập vào sữa.
Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi pha sữa
Bước 2: Tiếp đến, mẹ cho 150ml nước ấm vào ly, nên pha sữa bằng nước ấm khoảng 37 – 40 độ C để sữa bảo toàn được dinh dưỡng và không bị vón cục nhé.
Bước 3: Sau đó, cho thêm 3 muỗng gạt ngang sữa Similac Mom (muỗng có sẵn trong hộp) vào ly. Việc đong sữa chuẩn theo hướng dẫn của nhà sản xuất giúp các mẹ bầu có thể thưởng thức vị sữa ngon nhất, thành tránh việc sữa bầu quá đặc hay quá loãng.
Sữa Similac Mom 400g
Bước 4: Cuối cùng, các mẹ khuấy đều sữa sao cho sữa tan hoàn toàn, không bị vón cục và thưởng thức ngay nhé.
Đối với sữa Similac Mom dạng hộp giấy
Bước 1: Tương tự như khi pha sữa Similac Mom dạng hộp thiếc, các mẹ cần vệ sinh tay và khu vực pha sữa sạch sẽ để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bước 2: Tiếp theo, các mẹ cho 150ml nước ấm 37 – 40 độ C vào ly. Các mẹ không nên dùng nước quá nóng vì sẽ ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng trong sữa, cũng như không dùng nước quá nguội vì dễ làm sữa bị vón cục.
Bước 3: Các mẹ cho 1 gói sữa Similac Mom có sẵn vào ly. Cách pha sữa với dạng hộp giấy đơn giản hơn so với dạng hộp thiếc, mẹ bầu không cần phải dùng muỗng để đong sữa theo liều lượng mà chỉ cần pha 1 gói sữa có sẵn.
Bước 4: Cuối cùng, các mẹ khuấy đều sữa và thưởng thức ngay, không nên để sữa quá lâu trong không khí nhé.
Lưu ý: Các mẹ nên dùng 2 ly/ngày để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai và cho con bú. Việc dùng sữa quá nhiều hay quá ít so với khuyến cáo cũng sẽ không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.
Sữa bầu Similac Mom hương vani 900g
3. Nguyên nhân pha sữa Similac Mom bị vón cục
Nguyên nhân
- Một trong những nguyên nhân phổ biến là do các mẹ pha sữa với nước nóng vừa đun sôi hoặc quá nguội, nhiệt độ nước không phù hợp sẽ khiến sữa dễ bị vón cục khi pha.
- Sử dụng sữa hết hạn hoặc sữa giả, kém chất lượng sẽ làm các thành phần dinh dưỡng bị biến đổi, khiến sữa dễ bị vón cục khi pha.
Cách pha sữa Similac Mom không bị vón cục
- Mẹ bầu cần pha sữa bằng nước ấm ở khoảng 37 – 40 độ C, đây là nhiệt độ thích hợp để sữa hoà tan dễ dàng và bảo toàn được dưỡng chất.
- Khi pha sữa, các mẹ cần pha theo đúng tỷ lệ, hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì. Đây là khuyến cáo của các chuyên gia về dinh dưỡng nên bảo đảm các dưỡng chất của sữa được phát huy tốt nhất khi sử dụng.
- Nên đong sữa bằng muỗng có sẵn trong hộp, vừa đảm bảo vệ sinh, giúp đong lượng sữa vừa đủ vừa không ảnh hưởng đến chất lượng sữa.
- Quy trình pha sữa chuẩn là các mẹ nên cho nước vào ly trước, sau đó cho bột vào sau, điều này giúp sữa hoà tan dễ dàng và nhanh chóng hơn, các dưỡng chất cũng được bảo toàn tốt nhất.
4. Cách bảo quản sữa
Bên cạnh cách pha sữa đúng chuẩn, các mẹ cũng cần lưu ý đến cách bảo quản sữa, tránh trường hợp chất lượng sữa bị biến đổi trong quá trình sử dụng ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.
Đối với hộp chưa mở, sữa cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Sau khi mở nắp, sữa cần được sử dụng hết trong vòng 3 tuần vì sau 3 tuần chất lượng sữa có nguy cơ sẽ bị biến đổi (Các mẹ có thể xem thông tin in trên bao bì)
Sau mỗi lần sử dụng, các mẹ cần đậy nắp kín, không để bụi bẩn, côn trùng,… xâm nhập vào sữa và để ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp (không cho sữa ở dạng bột vào tủ lạnh).
Pha sữa đúng chuẩn, bảo toàn dưỡng chất cũng là cách mẹ chăm sóc cho bản thân và bổ sung dinh dưỡng giúp bé phát triển tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ tổng đài 1900.866.874 (7:30 – 22:00) hoặc truy cập website avakids.com để được hỗ trợ hướng dẫn và tư vấn miễn phí nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!