Việc nắm rõ cách pha bột ăn dặm Wakodo sẽ giúp mẹ chuẩn bị được một bữa ăn thơm ngon hoàn hảo cho con yêu. Bột ăn dặm Wakodo là sản phẩm có cách chế biến đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Trong bài viết dưới đây, Sakuko sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước pha bột ăn dặm Nhật Wakodo cho mẹ.
Cách pha bột ăn dặm Wakodo chuẩn
Nhìn chung cách pha bột ăn dặm Wakodo 5 tháng hay 7 tháng đều giống nhau. Để pha bột ăn dặm Wakodo của Nhật, mẹ hãy chuẩn bị sẵn các dụng cụ ăn dặm chuyên dụng cho bé, nước sạch đun sôi cùng nồi tiệt trùng.
Bước 1: Tiệt trùng dụng cụ ăn dặm của bé bằng nước sôi 100 độ C.
Tương tự như pha sữa, khi chế biến bột ăn dặm Wakodo cho con, mẹ cần tiệt trùng dụng cụ ăn dặm nhằm tiêu diệt hết vi khuẩn bám ở mặt trong và mặt ngoài của dụng cụ. Để thực hiện, mẹ chỉ cần cho dụng cụ ăn uống của bé vào nồi nước lớn rồi đun sôi trong 5 phút.
Tiệt trùng dụng cụ ăn uống của bé là bước đầu tiên mẹ không nên bỏ qua khi pha bột ăn dặm Wakodo cho con.
Bước 2: Để nước pha bột nguội còn khoảng 60-80 độ C
Với nước pha bột, mẹ hãy dùng nước sạch và phải là nước đun sôi để nguội, không nên trộn nước lạnh và nước nóng. Sau khi đun sôi, đợi nhiệt độ nước giảm xuống còn khoảng 60-80 độ C. Mẹ có thể dùng nhiệt kế để kiểm tra xem nước đã đạt nhiệt độ mong muốn hay chưa.
Bước 3: Pha 1 gói bột ăn dặm với 15ml nước ấm
Mỗi gói bột ăn dặm Nhật Wakodo được quy định pha với lượng nước cụ thể, mẹ có thể tìm hiểu dựa trên hướng dẫn của từng sản phẩm. Để bột dễ tan hơn, mẹ hãy vừa rắc nhẹ từng chút bột vào bát nước ấm vừa khuấy đều.
Bước 4: Khuấy nhẹ nhàng bột với nước và đậy nắp lại trong 2 phút.
Mẹ nên khuấy đều bát bột trong lúc rắc bột để sản phẩm hoà tan hoàn toàn và không vón cục. Sau đó, cẩn thận đậy nắp bát bột lại trong vòng 2 phút để đảm bảo bột chín hết và nở đều.
Mẹ chú ý khuấy đều để bột ăn dặm Wakodo hoà tan và chín đều, cho kết cấu sánh mịn.
Bước 5: Bột nguội mẹ có thể cho bé ăn
Sau 2 phút, mẹ có thể mở nắp bát bột để bột nguội bớt đến khi hơi ấm tay rồi mới bón cho bé ăn.
Xem thêm: 101 điều mẹ cần biết về bột ăn dặm Nhật Wakodo
Lưu ý khi pha bột ăn dặm Nhật Wakodo
Để đảm bảo thành phẩm là một bát bột có kết cấu đạt chuẩn, dễ ăn, dễ nuốt cũng như bảo đảm bé có một bữa ăn giàu dinh dưỡng và an toàn, mẹ nên ghi nhớ một số lưu ý về cách pha chế bột ăn dặm Wakodo như sau:
- Mỗi gói bột tương ứng với khẩu phần ăn của bé trong một bữa vì thế mẹ nên dùng hết lượng bột trong gói, không nên để dư sang lần sau. Việc pha lượng bột Wakodo không đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ khiến hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi bữa của bé bị mất cân bằng.
- Mẹ rửa tay sạch sẽ trước khi pha bột cho bé để tránh các vi khuẩn gây bệnh truyền vào dụng cụ ăn uống rồi đi vào cơ thể của trẻ. Trong giai đoạn đầu đời, hệ miễn dịch và hệ tiêu hoá của trẻ con non nớt vì thế bố mẹ cần chú trọng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hơn bao giờ hết.
Ngoài việc tiệt trùng các dụng cụ bé dùng, mẹ cũng cần rửa tay kỹ càng trước khi pha bột ăn dặm cho con.
- Tuân thủ lượng nước mà nhà sản xuất khuyên dùng, không nên đổ quá ít hoặc quá nhiều nước vì có thể kết cấu bột quá loãng hoặc quá đặc. Bột ăn dặm Wakodo pha quá loãng sẽ làm hương vị trở nên quá nhạt, khiến bé chóng đói. Mặt khác, bột quá đặc lại làm bé khó nuốt, có thể gây sặc, nghẹn và khó tiêu hoá.
- Kiểm tra kỹ nhiệt độ của bột rồi mới cho bé ăn để tránh làm con bị bỏng. Mẹ có thể trực tiếp nếm thử hoặc cho một ít bột lên tay để xác định xem bột đã đủ nguội chưa. Tuy nhiên, chú ý là mẹ nên dùng thìa riêng để nếm bột, không nên dùng thìa ăn dặm của bé.
Cách sử dụng bột ăn dặm Wakodo sau khi pha
Với bột ăn dặm Wakodo đã pha, mẹ cần có cách sử dụng đúng để bảo vệ sức khoẻ của con. Cụ thể:
Bột đã pha chỉ sử dụng trong một bữa ăn, nếu thừa không nên dùng lại. Vì thức ăn dặm của bé khi để quá lâu sẽ mất đi chất dinh dưỡng đồng thời có thể sinh ra những tác dụng không mong muốn đối với sức khỏe của bé.
Chỉ cho bé ăn với lượng nhỏ và loãng, sau đó theo từng tháng tuổi mà điều chỉnh lượng và độ đặc của bột. Bởi, với những bé mới tập ăn dặm ở 5-6 tháng tuổi, chưa biết điều tiết hoạt động nuốt, bé có thể sặc nghẹn nếu mẹ cho bé ăn nhiều thực phẩm quá đặc trong mỗi lần bón.
Mẹ cần pha đủ 15ml nước với mỗi gói bột ăn dặm Wakodo để sản phẩm đạt kết cấu tốt nhất và giúp bé dễ ăn.
Những gói bột chưa bóc và chưa pha cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng bình thường và tránh nơi có ánh nắng trực tiếp, độ ẩm cao. Những yêu cầu này nhằm giúp sản phẩm không bị biến chất và tránh sự tấn công từ vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh.
Sử dụng bột trong thời gian sớm nhất sau khi mở nắp: Bột ăn dặm Wakodo đều được chia thành các gói nhỏ để tiện dụng cho việc bảo quản. Tuy nhiên, mẹ nên sử dụng sớm để tránh tác động của ánh sáng và độ ẩm ở môi trường làm ảnh hưởng tới hương vị, dưỡng chất trong sản phẩm.
*
Trên đây, Sakuko đã hướng dẫn mẹ cách pha chế và sử dụng bột ăn dặm Wakodo trong quá trình chăm sóc cho con yêu. Trước khi pha bột, mẹ cần tiệt trùng dụng cụ ăn dặm của con. Mẹ chú ý tuân thủ lượng bột và lượng nước do nhà sản xuất quy định. Nếu vẫn còn vướng mắc về cách pha bột ăn dặm Wakodo, mẹ hãy liên hệ ngay hotline để Sakuko giải đáp nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!