Rượu dừa khi mọi người mua thì sẽ thấy người ta ngâm trực tiếp trong trái dừa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách ngâm rượu dừa bình tại nhà vị thơm, ngon dễ uống lại đảm bảo an toàn.
CÁCH NGÂM RƯỢU DỪA TRONG BÌNH THUỶ TINH
Chuẩn bị nguyên liệu
Mọi người chọn quả dừa rám vỏ.
Rượu gạo ngon có nồng độ từ 40-45 độ
Bình thuỷ tinh sạch
=>Xem thêm: Cách làm cà na ngâm rượu chuẩn người miền Tây
Sơ chế dừa
Bước đầu tiên trong cách ngâm rượu dừa là sơ chế dừa. Mọi người loại bỏ phần vỏ bên ngoài, lấy phần cùi bên trong. Sau đó dùng dụng cụ vọt sạch phần màu xám bên ngoài.
Gọt xong cho dừa vào thau nước rửa sạch, rồi vớt ra rỗ cho ráo nước. Tiếp đến dùng dao cắt dừa thành từng lát.
Sau đó mọi người cho dừa vào thau, rồi đổ ít rượu vào để tráng sơ qua dừa, sau đó vớt cho ra rỗ.
Ngâm rượu dừa bình
Tiếp đến cho cùi dừa vào bình thuỷ tinh, tiếp đến đổ rượu vào, với 1 trái dừa mọi người sử dụng khoảng 2-3 lít rươu.
Sau khi đổ rượu vào mọi người đậy nắp kín lại để ở nơi khô, n thoáng mát, không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào và sau 1 tháng là có thể sử dụng được.
Rượu này mỗi ngày uống 2 ly trong bữa ăn sẽ rất tốt cho sức khoẻ, không nên lạm dụng. Hy vọng cách ngâm rượu dừa trên sẽ hữu cho mọi người.
C.2 CÁCH NGÂM RƯỢU CÙI DỪA TRONG BÌNH CHUM
Chuẩn bị nguyên liệu
Cùi dừa: 1kg (mọi người chọn cùi dừa già để rượu được thơm ngon hơn, sử dụng dừa non khiến rượu dễ bị hỏng)
Rượu nếp: 3-4 lít-có nồng độ khoảng 35-40 độ
Bình chum sành, nếu không có mọi người dùng bình thuỷ tinh.
Sơ chế cùi dừa
Cùi dừa mọi người người gọt sạch lớp màu nâu bên ngoài, sau đó rửa sạch, rồi cắt tành từng lát.
Sau đó mọi người cho cùi dừa ra sàn, hoặc mâm để phơi khoảng 4- 5 nắng. Khi phơi mọi người nhớ dùng màng để che, tránh bụi và đảo thường xuyên để cùi dừa khô đều, không bị mốc.
Phơi cho cùi dừa khô dẻo lại là được, mọi người không cần phơi khô quá. Sau đó mọi người cho dừa vào chảo sạch và bắt lên bếp để sao. Sao cho cùi dừa dậy mùi thơm là được.
Tiến hành ngâm cùi dừa
Sau khi đã phơi và sao cùi dừa, mọi người tiến hành ngâm rượu. Mọi người cho cùi dừa vào chum, cho rượu vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng chum lại, rồi đậy nắp cẩn thận để nơi khô ráo, thoáng mát, mọi người cũng có thể tiến hành hạ thổ.
Để khoảng 1 tháng là mọi người có thể lấy ra sử dụng, cách ngâm rượu cùi dừa này sẽ giúp mọi người có được bình rượu thơm ngon.
C.3 CÁCH NGÂM RƯỢU DỪA TRONG TRÁI
Nhiều người thắc mắc cách ngâm rượu dừa trong trái như thế nào thì chúng tôi xin chia sẻ thêm, để mọi người có thể thực hiện.
Chuẩn bị
Trái dừa già (không chọn trái dừa non vì khi ngâm sẽ bị chua)
Rượu gạo nếp nồng độ cao 40 độ trở lên như vậy thì mới tiêu diệt nấm, vi khuẩn, rượu dừa không bị nấm mốc.
Đũa gỗ
Lấy nước dừa ra khỏi trái
Khi mua dừa mọi người nhờ người bán chặt bỏ vỏ bên ngoài, và bạn dùng dao loại bỏ hết phần sơ bên ngoài, để trái dừa được đẹp.
Trên trái dừa mọi người sẽ thấy có 3 lổ mềm, nơi dừa sẽ mọc mầm lên. Mọi người dùng đũa đục 1 lổ và rót hết nước dừa trong trái ra ngoài.
Tiến hành ngâm
Sau khi rót hết rượu dừa trong trái ra, mọi người dùng ống xi lanh rót rượu vào trong trái cho gần đầy là được.
Sau đó mọi người cắt một khúc của chiếc đũa gỗ nhét vào kín lỗ dừa đã đục ra lúc nảy.
Dùng màng bọc thực phẩm trùm trái dừa lại, để nơi khô ráo, thoáng mát, khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được.
=>Mời mọi người xem thêm: Những LỢI ÍCH của rượu dừa đã được chứng minh
Mọi người muốn mua RƯỢU DỪA NGON SẠCH thì hãy liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: [email protected]
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!