Trà sữa Matcha: Cách làm trà sữa với bột trà xanh Matcha tại nhà

Matcha thơm thơm kết hợp với độ ngọt, béo của sữa tạo thành đồ uống giải nhiệt cho cơ thể trong thời tiết nóng bức thì còn gì tuyệt hơn nữa. Hãy cùng tìm hiểu cách làm trà sữa matcha nhé!

Matcha, hay còn gọi là trà xanh, vốn đã được giới trẻ biết đến thông qua các món bánh matcha hay trà sữa matcha,… Trong matcha chứa rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe như hỗ trợ chống oxy hóa, giải độc cơ thể, giảm căng thẳng, mệt mỏi,… Với hương vị thơm ngon, matcha là một loại nguyên liệu phổ biến trong các cửa hàng ăn uống. Giờ đây, với công thức làm trà sữa matcha đơn giản, thay vì phải ra ngoài hàng quán thì bạn cũng có thể tự làm cho mình ly trà sữa thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà.

Tham khảo hướng dẫn làm matcha latte chi tiết:

1 Cách làm trà sữa matcha

Nguyên liệu làm trà sữa matcha tại nhà

Cách làm trà sữa Matcha tại nhà

Bước 1 Pha bột matcha

Cho 300ml nước vào nồi và đun sôi. Cho 20g bột matcha vào tô, sau khi nước đã sôi, cho 300ml nước vào tô matcha rồi khuấy nhẹ, đều tay. Lưu ý chỉ khuấy theo 1 chiều cho bột dễ tan. Nếu thấy có bọt nổi lên thì vớt bỏ bọt đi, rồi để hỗn hợp trà, nước sôi nguội một chút.

Bước 2 Nấu trà sữa matcha

Cho 2 bịch sữa tươi vào nồi rồi đặt lên bếp và đun nóng sữa ở lửa nhỏ. Khi sữa sôi lăn tăn thì cho từ từ tô matcha vào sữa. Vừa cho vào vừa khuấy đều tay, đun cho đến khi hỗn hợp sữa và matcha sôi lăn tăn lại thì tắt bếp.

Khi hỗn hợp sữa và matcha được nấu xong thì bạn cho ra ly và để nguội một chút rồi thêm sữa đặc vào, tùy mức độ thích uống ngọt ít hay ngọt nhiều mà bạn điều chỉnh lượng sữa đặc cho vào nhé.

Thành phẩm

Tham khảo ngay cách nấu trà sữa thái thơm ngon, béo ngọt mà ai uống cũng đều thích mê ngay từ lần đầu tiên.

2 Cách làm trà sữa matcha đậu đỏ

Nguyên liệu làm trà sữa matcha đậu đỏ

Cách làm trà sữa matcha đậu đỏ

Bước 1 Làm topping đậu đỏ

Đậu đỏ mua về rửa sạch và ngâm nước 8 tiếng trước khi chế biến. Sau đó cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt và nấu với lửa nhỏ cho đến khi đậu đã chín mềm.

Sau khi đậu đã chín mềm, thêm vào 80g đường và đảo đều cho tan và hoàn thành phần topping.

Topping đậu đỏTopping đậu đỏ

Bước 2 Pha trà sữa

Ngâm trà trong nước nóng khoảng 15p để trà ra hết mùi vị, tiếp đến cho sữa đặc và đưỡng vào, khuấy đều.

Đợi trà nguội bớt rồi bỏ đá vào ly, đổ trà vào và cho topping lên trên.

Thành phẩm

Trà sữa matcha đậu đỏTrà sữa matcha đậu đỏ

3 Cách làm trà sữa matcha trân chân đường đen

Nguyên liệu làm trà sữa matcha trân châu đường đen

Cách làm trà sữa matcha trân châu đường đen

Bước 1 Làm trân châu

Trộn 140g bột năng, 20g bột gạo, 5gr bột cacao, 100g đường đen và rót 150ml nước sôi vào từ từ, dùng đũa trộn đến khi bột mịn. Sau đó bạn nặn bột và tạo hình viên trân châu.

Đun sôi nước, khi nước sôi già thì cho trân châu vào luộc, khi trân châu nổi lên mặt nước là chín, hãy vớt ra tô và cho 1 muỗng đường đen vào.

Topping trân châu đường đenTopping trân châu đường đen

Bước 2 Pha trà sữa

Pha 10g bột matcha với 300ml nước sôi và khuấy đều cho bột tan. Bạn nên khuấy nhẹ tay để tránh bị nooit bọt nhé.

Tiếp đến, bạn đun sôi 2 bịch sữa tươi và 30g bột sữa ở lửa nhỏ, khi nước sôi lăn tăn thì cho bột matcha đã pha vào, khi hỗn hợp sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

Bạn cho đá vào ly, rót trà sữa vào và cho thêm topping lên trên là hoàn thành.

Thành phẩm

Cách làm trà sữa matcha trân châu đường đen cực kỳ đơn giản nhưng thành phẩm rất ngon đấy nhé. Vị trân châu hơi ngọt, dai dai kết hợp cùng hương thơm từ matcha chắc chắn khiến ai cũng xiêu lòng.

Trà sữa matcha trân châu đường đenTrà sữa matcha trân châu đường đen

Trên đây là 3 cách làm trà sữa matcha thơm ngơn, thanh mát đã hoàn thành. Bạn có thể cho thêm đá vào để uống hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm vào các loại topping để uống cùng như: thạch, flan, trân châu,… Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Matcha là gì? Phân biệt Matcha và trà xanh

Không cần cầu kỳ pha chế, chỉ cần vài gói là có ngay trà sưa Matcha thơm ngon tại Bách Hóa XANH

Bách hóa XANH