Chia sẻ cách làm lẩu xương bò siêu ngon hấp dẫn

Cách nấu lẩu xương bò cực dễ không hề khó. Bạn chỉ cần thao tác đúng các bước sau đây chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết sau là các bạn đã có 1 nồi lẩu xương bò rất dễ dàng nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu xương bò

– 300 gr thịt bò (Có thể tăng số lượng tuỳ thuộc vào số lượng người ăn).

– 500 gr xương bò.

– Tôm, đậu phụ (Nếu muốn).

– Hành khô, tỏi băm, gừng, ớt tươi, hoa hồi, quế.

– Ngô ngọt: 2 bắp.

Lẩu xương bò gồm nguyên liệu chính

– Sả 4 – 5 cây.

– Gia vị: 1 thìa canh gia vị bò kho, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường, tiêu say, sa tế.

– Rau ăn kèm: Rau cải, rau mồng tơi, nấm kim châm, nấm đùi gà, rau cải cúc.

– Nước lọc.

– Dụng cụ: thìa, dao, thớt, nồi lẩu điện, rá, bát tô, âu sạch, nồi nấu, bếp từ, chảo, ….

2. Chi tiết cách nấu lẩu xương bò thơm ngon

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Xương bò tươi ngon thông thường sẽ có xương không quá vỡ vụn, thịt thì mang màu hồng tươi sáng, đồng thời không xuất hiện các đốm li ti lạ thường nào trên bề mặt.

Dùng tay ấn vào thịt bò thì thấy có độ săn chắc, đàn hồi rõ rệt, không quá mềm nhũn thì các bạn nên mua.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn bạn rửa sạch với nước lọc để ráo. Rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn để vào 1 bát tô sạch.

Xương bò bạn mua về đã chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó bạn rửa sạch với nước lọc rồi để ráo.

Cách nấu lẩu xương bò cần sơ chế nguyên liệu

Sả đem rửa sạch sau đó cắt thành khúc để làm lẩu xương bò.

Bắp ngô bỏ lớp vỏ bên ngoài đi rửa sạch cắt thành từng miếng vừa ăn sau đó để vào bát tô sạch.

Rau ăn kèm lấy những lá non ăn được sau đó rửa bằng nước sạch rồi để ráo.

Bước 3: Trần sơ qua thịt bò

Thịt bò đã cắt thành từng miếng bạn cho hết vào nồi nấu và đổ thêm 1l nước lọc rồi đặt lên bếp từ bật ở nhiệt độ trung bình đun sôi tầm 5 – 10 phút. Sau đó, bạn tắt bếp từ đi rồi đem thịt bò rửa sạch với nước lọc rồi để ráo.

Cách nấu lẩu xương bò cần trần qua thịt bò và xương bò

Bước 4: Trần sơ qua xương bò

Bạn lấy 1 nồi nấu khác cho vào toàn bộ xương bò đã đã rửa sạch + 1l nước lọc để lên bếp từ bật ở nhiệt độ trung bình và đun sôi tâm 5 – 10’. Sau đó, bạn tắt bếp từ đi rồi đem xương bò rửa sạch với nước lọc rồi để ráo.

Bước 5: Nướng nguyên liệu khác

Bạn tiếp tục lấy 1 cái chảo sạch đặt lên bếp từ đun ở nhiệt độ trung bình rồi bạn cho của hành tím + gừng + hoa hồi + quế vào dùng đũa đảo đều rang cho đến khi nào có mùi thơm bạn hãy tắt bếp nhé.

Bước 6: Xào thịt bò với xương bò

Lẩu xương bò: Bạn lấy 1 nồi nấu sạch khác bạn đặt lên bếp từ để ở nhiệt độ trung bình. Sau đó, bạn cho 3 thìa dầu ăn vào khi dầu ăn đã nóng cho tỏi băm vào xào cho đến khi thơm và có màu hơi ngả vàng, bạn đổ toàn bộ thịt bò + xương bò đã trần sơ qua + 1 thìa gia vị bò kho + 1 thìa cà phê hạt tiêu vào rồi dùng đũa đảo đều trước và đun trong thời gian 5 – 10’ để cho gia vị bò khô ngấm trong thịt bò và xương bò nhé.

Cách nấu lẩu xương bò xào qua thịt bò và xương bò rồi làm lẩu

>> Xem thêm:

Chia sẻ cách làm lẩu bò thập cẩm chi tiết tại nhà cho các mới.

Hướng dẫn cách nấu lẩu lươn chua cay siêu nhanh.

Bước 7: Nấu nước lẩu xương bò

Khi bạn xào xương bò được đủ thời gian bạn tiếp tục đổ 2l nước lọc vào cùng với các nguyên liệu đã nướng ở bước 5 + sả đã cắt khúc rồi đậy nắp nồi lại bật ở nhiệt độ lớn để đun sôi nồi nước lẩu xương bò. Khi nồi lẩu xương bò đã sôi bạn bật bếp từ nhỏ lửa và ninh trong thời gian 1 – 2 tiếng. Trong thời gian ninh bạn vớt lớp bọt nổi bỏ đi.

Chú ý: Nấu nước lẩu xương bò bằng nồi nấu đun bếp từ bạn có thể cho vào nồi áp suất điện để ninh cho nhanh hơn trong thời gian 40’ nhé.

Bước 8: Hoàn thành

Khi nước lẩu xương bò đã ninh nhừ bạn tắt bếp đi loại bỏ hành tím + gừng + hoa hồi + quế và cho thịt bò + xương bò + sả và nước dùng đỏ vào nồi lẩu điện bật ở nhiệt độ trung bình và cho thêm cả rau ăn kèm vào nữa để thưởng thức nồi lẩu xương bò ngon như thế nào nhé.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong món lẩu xương bò rất hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC