7 cách nấu cháo trứng gà cho bé mẹ nhất định phải biết • Hello Bacsi

  • Bước 1: Cho cháo vào nồi, thêm nước, đánh cho cháo tan đều, đặt lên bếp nấu nhừ.
  • Bước 2: Đánh tan trứng, hạ lửa nồi cháo rồi cho trứng vào, khuấy đều và nhẹ tay, cho tiếp phô mai vào khuấy đều và tiếp tục nấu cháo 4 – 5 phút cho trứng chín, phô mai tan đều thì tắt bếp.
  • Bước 3: Để cháo trứng gà cho bé nguội bớt, múc ra bát, cho 1 thìa dầu ăn vào khuấy, cho bé ăn khi cháo còn ấm.

>>> Bạn có thể xem thêm: Công thức làm sữa chua phô mai giúp bé cao lớn, xương chắc khỏe

5. Cách nấu cháo cháo trứng gà bắp cải cho bé

Nguyên liệu chế biến cháo trứng gà cho bé ăn dặm

  • Bột gạo/cháo: 2 thìa súp
  • Lá bắp cải: 1/2 lá
  • Trứng gà ta: 1 quả
  • Dầu ăn cho bé

Cách chế biến cháo trứng gà

  • Bước 1: Lá bắp cải chọn phần lá mềm, rửa dưới vòi nước cho sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút, vớt ra, xả lại nước sạch, vẩy ráo, thái nhỏ, đem hấp chín rồi xay nhuyễn.
  • Bước 2: Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan. Bắp cải hấp (luộc) chín rồi xay nhuyễn. Nấu bột hoặc cháo.
  • Bước 3: Cho cháo/bột vào nồi đun nhỏ lửa cho sôi thì cho bắp cải (đã được hấp chín, xay nhuyễn) vào khuấy đều.
  • Bước 4: Khi cháo/bột sôi thì bạn cho trứng vào từ từ, vừa cho trứng vào vừa dùng đũa khuấy cho đều để trứng chín và không bị vón.
  • Bước 5: Cháo/bột sôi thì tắt bếp, cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống để cháo cháo trứng gà cho bé nguội rồi cho trẻ ăn.

6. Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm với thịt bò nấm hương

Việc thêm thịt bò và nấm hương vào món cháo trứng gà cho trẻ ăn dặm này, bạn không chỉ giúp bé đổi vị mà còn đáp ứng tốt nhu cầu dưỡng chất để trẻ trong giai đoạn phát triển tối ưu:

Nguyên liệu nấu cháo trứng cho bé

  • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
  • Thịt bò: 20g
  • Cháo: 2/3 bát
  • Nấm hương tươi: 1 – 2 cái
  • Hành lá: 1 cọng
  • Dầu ăn dành cho bé ăn dặm
  • Nước mắm nguyên chất

Cách chế biến cháo trứng cho bé

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, vớt ra thấm khô rồi băm nhỏ.
  • Bước 2: Nấm cắt bỏ phần chân cứng, cạo sơ, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi, thái lát mỏng rồi thái nhỏ.
  • Bước 3: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 4: Cho cháo vào nồi đun sôi, rồi nấm hương tươi thái nhỏ vào. Cháo sôi cho thịt bò vào, khuấy đều tay để thịt không vón cục lại với nhau, nêm chút xíu nước mắm cho cháo dậy vị ngọt.
  • Bước 5: Đập trứng, tách lấy lòng đỏ cho vào cháo, khuấy đều để trứng không vón cục, khi lòng đỏ cháo chín, tắt bếp.
  • Bước 6: Múc cháo trứng gà cho bé ra bát, khi cháo nguội bớt thì thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào cháo, trộn đều. Cho trẻ ăn món cháo trứng này khi còn ấm.

>>> Bạn có thể xem thêm: Trẻ mấy tháng ăn được thịt bò? Cách chế biến thịt bò cho trẻ ăn dặm

7. Cách nấu cháo trứng gà cho bé cùng hạt sen cà rốt

cách nấu cháo trứng gà cho bé

Hạt sen, cà rốt đều là những siêu thực phẩm cho bé trong giai đoạn ăn dặm. Mẹ có thể linh động nấu riêng với hạt sen hay cà rốt, sau cùng là kết hợp chúng lại với nhau để bé có được món cháo thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm cháo trứng gà cho bé

  • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
  • Hạt sen: 20g
  • Cà rốt: 1 khoanh dài cỡ 1 đốt ngón tay
  • Cháo trắng: 2/3 bát
  • Dầu ăn và gia vị

Cách nấu cháo trứng gà cho bé

  • Bước 1: Hạt sen rửa sạch, hấp hoặc luộc chín mềm, để nguội, tán nhuyễn.
  • Bước 2: Cà rốt rửa sạch, bào bỏ vỏ, hấp hoặc luộc cùng với hạt sen cho chín, vớt ra để nguội, thái nhỏ.
  • Bước 3: Đun sôi cháo cho hạt sen và cà rốt vào, khuấy đều.
  • Bước 4: Cho lòng đỏ trứng vào từ từ, khuấy nhanh tay để trứng không vón lại, cháo sôi đều, tắt bếp.
  • Bước 5: Múc cháo trứng gà cho bé ra bát, để nguội bớt rồi cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào, đảo đều, cho bé ăn khi cháo còn nóng.

Khi nào trẻ có thể ăn trứng và nên ăn bao nhiêu?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong giai đoạn trẻ bắt đầu tập ăn dặm, trứng là một trong những thực phẩm nên được lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể bắt đầu tập cho bé ăn khi con được khoảng 6 tháng tuổi. Nguyên nhân là do cơ thể trẻ có thể hấp thu đến 100% tỷ lệ chất đạm của trứng, tương đương với đạm trong sữa. Không những vậy, trong lòng đỏ trứng còn có chứa nhiều protein, chất béo, vitamin và khoáng chất quan trọng như sắt, vitamin A, kẽm…

Tuy nhiên, để trẻ hấp thụ tốt nhất, lượng trứng mà bạn nên sử dụng để chế biến thành những món cháo như sau:

  • Bé từ 6 – 7 tháng tuổi: Chỉ nên cho bé ăn 1/2 lòng đỏ trứng gà/bữa, ăn 2 – 3 bữa/tuần.
  • Bé từ 8 – 12 tháng tuổi: Chỉ nên cho bé ăn 1 lòng đỏ/bữa và ăn 3 – 4 bữa/tuần.
  • Bé từ 13 – 18 tháng tuổi: Có thể cho bé ăn cả lòng đỏ và lòng trắng 2 – 3 bữa/tuần.

>>> Bạn có thể xem thêm: Bé mấy tháng ăn được trứng gà? Lưu ý gì khi cho trẻ ăn trứng lần đầu?

Có nên cho trẻ ăn lòng trắng trứng không?

Việc chỉ cho trẻ ăn lòng đỏ hay ăn cả lòng đỏ và lòng trắng trứng là thắc mắc rất phổ biến. Theo quan điểm chung, lòng trắng trứng dễ gây dị ứng cho trẻ, do đó thường ít được khuyến khích cho trẻ dùng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cho trẻ từ 6 tháng tuổi ăn cả lòng đỏ và lòng trắng miễn là trẻ không có biểu hiện dị ứng. Về mặt dinh dưỡng, lòng đỏ trứng giàu chất béo và calo tốt cho sức khỏe, trong khi lòng trắng lại giàu protein hơn.

>>> Bạn có thể xem thêm: Bé mấy tháng ăn được lòng trắng trứng: Nghiên cứu hiện đại nói gì?

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết thêm một số cách nấu cháo trứng gà thơm ngon, mới lạ cho bé. Trứng gà là món ăn bổ dưỡng nhưng bạn chỉ nên cho bé ăn vừa đủ, đừng quá lạm dụng để đảm bảo nhận được nhiều lợi ích sức khỏe nhất nhé.