Cách nấu cháo cá song đỗ xanh tại nhà ngon miễn chê – – Nấu Cỗ 29

Cá song là loại cá rất được ưa chuộng trong tất cả các loại cá biển bởi vì thịt cá thơm và trắng, dai ngọt thanh cùng lớp da cá béo ngậy giòn sừn sựt. Là loại cá quý giàu giá trị dinh dưỡng do đó rất nhiều người yêu thích các món ăn được chế biến từ cá song. Cá song có thể chế biến thành rất nhiều món ăn để bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể: món hấp. gỏi, nấu cháo, lẩu cá song, hấp thuốc bắc,…

Trong thịt cá song có rất nhiều vitamin đặc biệt là protein và các vitamin cần thiết cho cơ thể như A, D, phốt pho, magie, kẽm tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là hệ tim mạch và hệ tiêu hóa.

Sản phẩm rất thích hợp cho trẻ em có thể dùng cá song nấu cháo cho bé, giúp bé phát triển toàn diện và vượt trội. Các axit béo có trong cá song có tác dụng giảm nguy cơ hình thành máu đông, giúp người sử dụng có hệ tuần hoàn máu tốt và ổn định.

Ngoài ra, khi sử dụng cá song thường xuyên còn có tác dụng giảm nguy có mắc bệnh nhồi máu cơ tim, thúc đẩy sự phát triển của hệ thần kinh bởi trong thịt cá rất giàu DHA.

Cách nấu cháo cá song đỗ xanh thơm ngon tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

Các nguyên liệu dùng để nấu món cháo cá song vô cùng đơn giản và dễ tìm:

  • Cá song 1kg

  • Rau thơm: hành lá, thì là, hành tím, gừng

  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, nước mắm

  • Gạo

  • Đỗ xanh

Sơ chế nguyên liệu thực hiện cách nấu cháo cá song đỗ xanh

Rau thơm: Hành lá, thà là và gừng rửa sạch. Hành lá và thì là sau khi đã được rửa sạch thái nhỏ, hành tím băm nhỏ. Gừng sau khi đã rửa sạch tiến hành cạo sạch vỏ sau đó rửa sạch và thái lát.

Lựa chọn cá song tại chợ vẫn còn tươi sống sau đó đánh vảy sạch, mổ loại bỏ nội tạng sau đó rửa sạch và để ráo nước. Để nguyên vây và đuôi để gỡ xương dễ dàng hơn. Nếu cắt vây sẽ tạo ra những vụn xương nhỏ, khi gỡ thịt cá để nấu cháo có thể bị lẫn xương vào thịt.

Gạo và đỗ xanh ngâm nước lạnh 15 phút.

Các bước của cách nấu cháo cá song đỗ xanh

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu nấu món cháo cá song đỗ xanh song. Bà nội trợ tiếp tục thực hiện bước tiếp theo là cho cá vào nồi để hấp, khoảng 5 phút sau cho thêm một ít nước lạnh, muối và vài lát gừng mỏng rồi cho vào nồi vi sóng tiếp tục nấu trong 8 phút.

Sau đó, tiến hành lột sạch da cá sau đó tiến hành gỡ bỏ hết xương cá từ lưng đến bụng. Tiếp đó, tiến hành bỏ xương vào nồi ninh để lấy nước dùng nấu cháo. Nước dùng từ xương cá song rất ngọt, khi được dùng để nấu cháo sẽ tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời.

Tiếp theo bắc chảo lên bếp sau đó tiến hành phi hành mỡ cùng thịt cá song để mang lại sự đậm đà hương vị cho cá song ngoài ra còn giúp miếng thịt cá thêm ngọt và giai hơn.

Ninh gạo và đỗ xanh đến khi nhừ.

Sau khi cá song đã được xào qua với hành mỡ, tiến hành cho vào nồi đã ninh gạo sẵn. Sau đó để khoảng 15 phút cho cháo và cá hòa quyện với nhau. Cuối cùng múc cháo ra bát cho thêm hạt tiêu, rau thơm và gừng đã được chế biến trước đó để thưởng thức.

Trên đây là những bước cơ bản của cách nấu cháo cá song đỗ xanh thơm ngon tại nhà. Món cháo cá song thơm ngon này hiện đã có trong danh sách thực đơn của nauco29.vn. Liên hệ ngay hotline 0984.000.059 hoặc địa chỉ 68 ngõ 24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội để đặt món. Mọi thông tin chi tiết về Nấu cỗ 29 quý khách vui lòng truy cập website nauco29.vn hoặc liên hệ hotline 0984.000.059- 0243.825.2929.