Cháo cá hồi cà rốt rất tốt cho trí não và mắt của bé. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu nấu cháo cá hồi cà rốt
– 50g cá hồi phi lê
– 50g gạo tẻ
– 50g gạo nếp
– 1 muỗng hành tím băm
– 1/2 củ cà rốt
– Gia vị dành cho trẻ
Cách nấu món cháo cá hồi cà rốt cho bé
Bước 1: Sơ chế cá hồi
Để giúp nguyên liệu cá hồi không bị tanh, mẹ có thể sơ chế bằng 1 trong 2 cách hoặc kết hợp:
– Cách 1: Rửa sạch cá hồi phi lê cùng nước (đã pha 1 muỗng canh giấm). Sau đó, dùng khăn và thấm khô nước, cắt miếng cá làm đôi.
– Cách 2: Ngâm miếng thịt cá phi lê vào trong sữa tươi khoảng từ 3-5 phút rồi vớt ra, rửa lại cá bằng nước và dùng khăn thấm cho khô cá.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.
– Ngâm gạo trước khi nấu cháo trong ít nhất 1 giờ để gạo mềm, nấu cháo nhanh nhừ hơn. Hoặc mẹ cũng có thể giã gạo sơ qua sau khi ngâm để cho gạo nhanh thấm gia vị.
Bước 2: Thực hiện luộc sơ cá hồi
– Sau khi đã sơ chế cá hồi xong, đun sôi cùng với khoảng 500ml nước cùng với khoảng 1/3 muỗng cà phê muối rồi cho thịt cá phi lê vào, luộc cá nhỏ lửa trong khoảng 5 phút đến khi cá chín.
– Tiếp theo, khi cá đã chín thì gặp cá ra, giữ lại phần nước luộc cá. Sau đó, băm nhuyễn hoặc nghiên cá cho nhỏ ra.
– Sau đó, mẹ phi thơm hành băm cho vàng lên, cho phần cá hồi vào và cho thêm 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột nêm, đảo đều cho đến khi thấy thịt cá săn lại rồi tắt bếp.
Bước 3: Nấu cháo cá hồi cà rốt cho bé ăn dặm
– Mẹ thực hiện cho phần gạo đã ngâm vào cùng với nước luộc cá, cho thêm 500ml nước lọc rồi nấu cho đến khi cháo nhừ.
– Đến khi đã thấy cháo nhừ như ý muốn, mẹ cho phần cá đã băm nhuyễn vào khuấy đều lên. Nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị bé. Tiếp tục thực hiện đun nồi cháo trong khoảng 10 phút và tắt bếp.
– Cuối cùng, múc phần cháo ra tô, cho thêm 1-2 thìa cá hồi phi lên trên bát cháo, 1-2 thìa cà rốt đã xào chín và rắc thêm một chút hành tươi, để cháo còn ấm nóng và cho bé thưởng thức.
Lưu ý khi nấu cháo cá hồi cà rốt cho bé
– Bé dưới 1 tuổi, mẹ không nên nêm gia vị.
– Tùy theo độ ăn thô của bé mà mẹ có thể xay cháo hoặc để nguyên cháo hạt cho bé ăn.
– Chọn những củ cà rốt có màu tươi sáng, vỏ mịn, màu cam đậm, không bị dập nát, vẫn còn cứng, ngọn vẫn còn tươi.
– Thịt cá hồi nên chọn thịt phi lê, vẫn còn tươi thơm.
– Trước khi nấu, nên sơ chế thịt cá hồi như hướng dẫn trên.
Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-nau-chao-ca-hoi-ca-rot-cho-be-an-dam-thom-ngo…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-nau-chao-ca-hoi-ca-rot-cho-be-an-dam-thom-ngon-d276887.html
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!