Cháo bào ngư vốn là một món ăn đầy dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. ĐẢO sẽ bật mí cho bạn 5 cách nấu cháo với thịt bào ngư tươi ngon rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho người thân và bạn bè.
Chuẩn bịChế biếnMức độKhẩu phần15 phút30 phútDễ1-2 người
Những món cháo làm từ bào ngư cực ngon
Công thức nấu cháo bào ngư trứng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bào ngư 200 gram
- Trứng gà 2 quả
- Rong biển 1 miếng
- Cà rốt 1 củ
- Gạo 100 gram
- Tỏi
- Hành lá
- Dầu ăn
- Các gia vị thông dụng: đường, muối, hạt nêm, dầu mè
Các bước thực hiện cháo bào ngư trứng
- Bước 1: Làm sạch bào ngư
Bào ngư tươi mua về, rửa sạch các chất bẩn bám trên bào ngư. Dùng bàn chải chà sạch rồi dùng dao nhọn tách phần thịt bào ngư ra khỏi vỏ, tách phần ruột bào ngư để riêng.
Rửa sạch lại với muối và tráng lại một lần nữa với nước sạch. Cuối cùng, cắt phần thịt bào ngư sao cho vừa ăn.
- Bước 2: Sơ chế rau củ
Cà rốt, hành lá và tỏi rửa sạch với nước. Với cà rốt và tỏi, tách vỏ và băm nhỏ. Còn hành lá thì bạn băm nhuyễn.
Cách chế biến cà rốt dễ làm
- Bước 3: Tiến hành nấu cháo
Ngâm gạo trước trong 6 tiếng, sau đó vo sạch gạo và để ráo. Đun nồi trên chảo với 1 muỗng dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tỏi có mùi thơm, cho tiếp phần ruột bào ngư vào xào chung.
Tiếp theo, cho phần gạo đã vo vào chảo, xào một chút thì thêm phần thịt bào ngư vào xào. Khi thấy thịt bào ngư săn lại thì bạn cho khoảng 1 tô nước lọc và đun sôi.
Đun nồi chảo trong khoảng 15 phút, cho phần rau củ cà rốt và hành lá vào nối. Nấu thêm 7 phút phút nữa, nêm nếm một chút gia vị cho vừa ăn.
Đập thêm 1 – 2 quả trứng rồi đun thêm 3 phút nữa là món cháo hoàn thành rồi.
- Bước 4: Hoàn thành
Cho cháo bào ngư trứng vào tô, trang trí bằng một chút tiêu xay, hành lá và rong biển được cắt nhỏ lên trên. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Bào ngư kết hợp với cà rốt cực kì ngon
Công thức nấu cháo bào ngư hạt sen
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Gạo tấm thơm 100gram
- Bào ngư 150gram
- Hạt sen 50gram
- Hành tỏi băm 50gram
- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường,…
Cách nấu cháo bào ngư hạt sen
- Bước 1: Vo sạch gạo tấm thơm và nấu với tỉ lệ nước và gạo là 1:7 hoặc 1:10.
- Bước 2: Với hạt sen, bạn lấy đi tâm, bỏ vỏ và rửa sạch với nước. Cho vào nồi cháo đang nấu.
Những hạt sen cực kì ngon và đẹp
- Bước 3: Sau khi làm sạch và tách thịt bào ngư ra khỏi vỏ thì cắt chúng thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến, xào chúng với một chút hành tỏi và dầu ăn trên chảo lửa vừa.
- Bước 4: Quan sát nồi cháo hạt sen đã nhừ mềm thì cho bào ngư đã được xào chín vào. Nấu đến khi sôi. nêm nếm gia vị và tắt bếp.
Món cháo trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng khi kết hợp bào ngư và hạt sen
Công thức nấu cháo bào ngư nấm đông cô
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bào ngư tươi 200gram
- Nước súp gà 200ml
- Cháo trắng 1 tô
- Nấm đông cô 20gram
- Hành lá, hành baro, hành phi, giá, ngò rí
- Các gia vị khác: muối, hạt nêm, đường, tiêu
Các bước thực hiện cháo bào ngư nấm đông cô
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch chất bẩn trên bào ngư, tách phần thịt bào ngư bằng muỗng và cắt thành miếng vừa ăn. Nấm đông cô sau khi rửa sạch thì ngâm trong nước cho nở và cắt bỏ cuống, thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
Sơ chế bào ngư thật sạch
KHÁCH THAM KHẢO GIÁ BÀO NGƯ HÔM NAY TẠI ĐẢO
- Bước 2: Xào nguyên liệu
Đun chảo dầu nóng, phi tỏi thơm. Cho tiếp phần nấm đông cô, bào ngư cắt nhỏ vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và xào thêm tầm 3 phút thì tắt bếp.
Thái hành thật nhỏ
- Bước 3: Nấu cháo bào ngư nấm đông cô
Đun nước dùng gà cùng 2 nhánh đầu ngò, hành baro để nước dùng được thơm. Khi nước dùng sôi thì gắp hành và ngò ra và tiến hành nấu cháo.
Tiếp theo, cho tô cháo trắng đã chuẩn bị từ trước vào nồi nước dùng và khuấy đều. Sau đó, bạn cho hết phần bào ngư, nấm đông cô đã xào vào cháo.
Nêm nếm ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Đun thêm khoảng 10 phút và tắt bếp.
- Bước 4: Hoàn thành
Trang trí một ít hành lá và thưởng thức món cháo thơm ngon nức mũi thôi nào!
>>> ĐẢO mách bạn những món ngon khác với bào ngư: Tổng hợp 16 món ăn ngon từ bào ngư bạn không nên bỏ qua
Công thức nấu cháo bào ngư tôm nấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bào ngư 150 gram
- Gạo nếp 100 gram
- Tôm 100 gram
- Nấm hương 50 gram
- Ngò rí 10 gram
- Các gia vị khác: hạt nêm, đường, muối,…
Các bước thực hiện cháo bào ngư tôm nấm
- Bước 1: Làm sạch và sơ chế bào ngư, tôm
Bào và tôm sau khi mua về cần rửa sạch với nước. Riêng bào ngư, dùng muỗng tách phần thịt bào ngư ra khỏi vỏ, thái thành miếng vừa ăn. Với tôm, sau khi rửa sạch, bóc vỏ và loại bỏ chỉ trên lưng tôm ra.
- Bước 2: Sơ chế rau củ
Rửa sạch nấm hương và ngâm nấm với nước muối pha loãng khoảng 3 đến 5 phút. Cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch lại với nước và cắt nhỏ nấm thành miếng vừa ăn.
Ngò rí thì bạn cần rửa sạch và cắt nhuyễn.
Sơ chế rau củ thật sạch
- Bước 3: Tiến hành nấu cháo
Gạo nếp vo sạch với nước và nấu với khoảng 1,5 lít nước trong khoảng 20 phút cho cháo nhừ. Sau đó, thêm các nguyên liệu đã được sơ chế như tôm, bào ngư và nấm cho hết vào nối. Đảo đều cháo và nấu thêm 10 phút cho các nguyên liệu chín tới.
Nêm nếm gia vị vừa ăn và bày ra tô thưởng thức cháo bào ngư tôm nấm ngay khi còn nóng.
- Bước 4: Hoàn thành và trang trí
Món cháo nóng hổi, thơm lừng và vô cùng bổ dưỡng đang chờ bạn đấy!
Món bào ngư tôm nấm cực kì dễ làm
Công thức nấu cháo bào ngư đậu xanh
Nguyên liệu chuẩn bị
Bào ngư 150 gram
Gạo tẻ 30 gram
Đậu xanh còn nguyên vỏ 50 gram
Nấm bạch tuyết 50 gram
Rong biển 1 lá
Hành lá 10 gram
Cà rốt 1 củ
Gia vị thông dụng khác: đường, muối, dầu ăn, nước mắm chay, hạt nêm chay,..
Các bước thực hiện cháo bào ngư đậu xanh
- Bước 1: Làm sạch và sơ chế bào ngư
Dùng muỗng tách phần thịt bào ngư ra khỏi vỏ bào ngư, rửa phần thịt bào ngư lại với nước sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Lưu ý: Chỉ lấy phần thịt bào ngư, loại bỏ vỏ và nội tạng của bào ngư.
- Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Gạo vo sạch và ngâm nước tầm 30 phút để gạo nở mềm đều.Với nấm bạch tuyết, bạn cần bỏ phần gốc, ngâm trong nước vo gạo 15 phút. Sau đó, vớt nấm ra, rửa sạch với nước và để ráo.
Đậu xanh cũng cần ngâm nước trong khoảng 46 đến 60 phút. Sau đó, vớt đậu xanh ra, rửa sạch và để ráo.
Các thành phần còn lại như rong biển, hành lá và cà rốt rửa sạch và cắt nhỏ.
Làm đậu xanh thật sạch
- Bước 3: Tiến hành nấu cháo
Bật bếp, cho gạo và đậu xanh vào nồi khoảng 1 đến 2 lít nước cùng ⅓ muỗng cà phê muối. Cho đến khi nồi sôi thì cho cà rốt vào. Nấu khoảng 15 phút cho đến khi tất cả chín mềm.
- Bước 4: Xào bào ngư và chiên rong biển
Đun chảo với một chút dầu ăn trên lửa vừa, cho bào ngư và nấm bạch tuyết vào xào khoảng 2 phút. Nêm nếm 1 muỗng cà phê nước mắm và xào thêm 2 phút để thấm gia vị và tắt bếp.
- Bước 5: Thành phẩm
Sau khi xào nấm thì chắt phần nước xào cho vào nồi cháo, nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 2 muỗng cà phê đường. Khuấy tất cả đều và đun thêm 2 phút và tắt bếp.
Món cháo thơm ngon cực hấp dẫn
Cuối cùng, cho thành phẩm ra tô, rắc một chút rong biển lên và thưởng thức thôi.
Phía trên là 5 công thức cháo bào ngư thơm ngon mà ĐẢO bật mí cho bạn đấy! Hy vọng bạn sẽ thành công trong lần đầu vào bếp nấu cháo với bào ngư để tẩm bổ cho gia đình nhé.
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite: https://daohaisan.vn
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!