Mách bạn 4 cách nấu cháo bào ngư cho bé ăn ngon chóng lớn

Bạn có thể tham khảo các bước nấu cháo bào ngư với nấm đông cô như sau:

Sơ chế

  • Sơ chế bào ngư như đã hướng dẫn ở trên
  • Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ sao cho bé dễ ăn
  • Rửa sạch hành lá và ngò.

Xào nguyên liệu

  • Cho dầu vào chảo để phi thơm tỏi băm. Sau đó, bạn cho nấm đông cô và bào ngư đã sơ chế vào xào cùng đến khi chín.
  • Mẹ có thể nêm thêm ít muối hay chút xíu hạt nêm tùy khẩu vị của bé.

Hoàn thành món cháo

  • Bạn vo gạo rồi bỏ vào nồi nấu cho đến khi chín nhừ thành cháo.
  • Cho phần bào ngư, nấm đông cô đã xào chín vào cháo và nấu thêm khoảng 10 phút để các nguyên liệu được mềm.
  • Nêm nếm lại rồi bỏ thêm hành lá, hành phi và ngò để tăng hương vị.

3. Cách nấu cháo bào ngư đậu xanh

Cách nấu cháo bào ngư cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo bào ngư cho bé này sẽ làm dậy hương bị bùi và béo từ đậu xanh sẽ làm cho các bạn nhỏ thích mê món cháo này đấy.

Nguyên liệu

  • 3g gạo tẻ
  • 50g đậu xanh nguyên vỏ
  • 200g bào ngư
  • 50g nấm bạch tuyết
  • Hành lá
  • Cà rốt
  • Các loại gia vị thường dùng như hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu…

Cách chế biến

Để nấu cháo bào ngư đậu xanh, ba mẹ có thể tham khảo các bước sau.

Sơ chế

  • Cắt bỏ phần gốc của nấm bạch tuyết rồi rửa sạch.
  • Bào ngư sơ chế như đã hướng dẫn ở trên.
  • Ngâm đậu xanh trong khoảng 45 – 60 phút rồi rửa sạch và để ráo.
  • Rửa sạch và cắt nhỏ cà rốt, hành lá.

Xào nguyên liệu

  • Cho dầu vào chảo rồi bỏ bào ngư và nấm bạch tuyết vào xào ở lửa vừa khoảng 2 phút.
  • Nêm nước mắm hay hạt nêm tùy khẩu vị của bé rồi tiếp tục xào thêm 2 phút nữa cho nấm thấm gia vị.

Hoàn thành món cháo

  • Cho gạo và đậu xanh vào nồi cùng 1 – 2 lít nước và ít muối rồi nấu cho đến khi cháo mềm.
  • Cho cà rốt vào nồi nấu cùng cho đến khi tất cả nguyên liệu chín mềm.
  • Cho phần nấm và bào ngư vào, khuấy đều rồi nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của bé.
  • Cho ra tô và thêm hành lá để thưởng thức.

4. Cháo bào ngư hạt sen

Hạt sen cũng là một nguyên liệu bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bé đấy. Cách nấu cháo bào ngư cho bé với hạt sen được thực hiện như sau:

Nguyên liệu

  • Gạo tấm thơm
  • Bào ngư
  • Hạt sen
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Các loại gia vị thường dùng như muối, hạt nêm, tiêu…

Cách chế biến

Các bước nấu cháo cho bào ngư hạt sen khá đơn giản nhưng có thể cho bạn thành phẩm rất ấn tượng đấy.

Sơ chế

  • Bào ngư sơ chế như đã hướng dẫn ở trên.
  • Hạt sen lột vỏ, lấy tâm rồi rửa sạch.
  • Rửa sạch và băm nhỏ tỏi và hành tím.

Xào nguyên liệu

  • Bỏ dầu vào chảo rồi phi hành tỏi cho thơm. Sau đó, cho bào ngư đã sơ chế vào xào cùng.
  • Nêm nếm thêm xíu hạt nêm hay muối tùy khẩu vị của bé.

Hoàn thành món cháo

  • Vo sạch gạo tấm thơm rồi bỏ vào nồi nấu với lượng nước theo tỷ lệ 1 : 7 hoặc 1 : 10.
  • Cho hạt sen vào nồi cháo nấu cùng để các nguyên liệu chín mềm.
  • Sau khi cháo và hạt sen đã nhừ, cho bào ngư đã xào chín vào nấu chung.
  • Nêm nếm lại rồi múc ra tô thưởng thức.

Hello Bacsi tin rằng với những chia sẻ ở trên, bạn đã biết cách nấu cháo bào ngư cho bé để con được thưởng thức món ăn dặm lạ miệng, bổ dưỡng. Chúc bé cưng nhà bạn sẽ trải qua thời gian ăn dặm với thật nhiều điều thú vị.