Công thức làm bún bò viên đậm vị ngọt mát, dễ làm tại nhà

Bún bò là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi độ ngon độc đáo. Học ngay công thức làm bún bò viên đậm vị ngọt mát, dễ làm tại nhà nhé.

Bún bò viên thơm ngon

Chuẩn bị 60 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người

Bún bò viên với những sợi bún mềm, những viên bò dai thơm hòa cùng nước dùng đậm đà khiến bất kỳ ai cũng khó lòng mà chối từ. Cùng Bách hóa XANH làm ngay món ăn ngon tuyệt này thôi bạn mình ơi!

1Nguyên liệu làm bún bò viên thơm ngon đậm vị

  • 500g bò viên
  • 1 kg sườn bò
  • 1 kg sợi bún bò
  • 200g giá sống
  • ½ chén nước cốt gừng
  • ½ chén rượu trắng
  • 2 cây sả
  • 8 tép hành lá
  • Gia vị: Muối tinh, hạt nêm, đường phèn…

Mẹo hay:Cách chọn bò viên ngon:– Bò viên ngon và được làm từ thịt tươi sẽ có màu sáng, không sậm đen, dai giòn và thơm mùi bò nguyên chất.- Khi nên chọn mua những thương hiệu uy tín hoặc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn cũng cần lưu ý đến các thành phần phụ gia khác để đảm bảo an toàn sức khỏe.Cách chọn sườn bò ngon:– Sườn bò ngon thường là những miếng sườn có xương dẹp và nhỏ, có màu đỏ tươi, thơm mùi bò đặc trưng.- Bạn nên chọn loại sườn có cả xương lẫn thịt vì khi chế biến sẽ không nát và hương vị sẽ rất ngon. Tránh mua những loại sườn có mùi hương lạ.

Nguyên liệu làm bún bò viênNguyên liệu làm bún bò viên

2Cách làm món bún bò viên thơm ngon đậm vị

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch nguyên liệu với hỗn hợp nước muối để khử trùng. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ ớt rồi cắt hành, giữ lại phần đầu hành và cắt nhỏ phần lá. Sau đó, bạn cắt sườn bò thành từng khúc nhỏ để dễ dàng hầm hơn. Cuối cùng, bò viên bạn cắt làm bốn nhưng không cắt đứt hẳn để khi nấu không bị vỡ và nhừ.

Rửa sạch tất cả nguyên liệu về hỗn hợp nước muối để khử trùngRửa sạch tất cả nguyên liệu về hỗn hợp nước muối để khử trùng

Bước 2 Sơ chế sườn bò

Bạn tiến hành bắc một nồi nước sôi vừa ngập sườn bò. Tiếp theo, bạn cho lần lượt sả, nước cốt gừng, rượu trắng vào, đợi đến khi nước sôi thì cho toàn bộ phần sườn bò vào trụng sơ rồi vớt ra. Sau đó rửa lại với nước sạch.

Trụng sơ sườn bò để khử mùi hôiTrụng sơ sườn bò để khử mùi hôi

Mẹo hay: Sau khi trụng sơ sườn bò bạn nên rửa lại với nước sạch để khử sạch mùi hôi của sườn và khi nấu thì nước súp sẽ trong và thanh hơn. Ngoài ra bạn có thể dùng một củ gừng sau đó đem nướng chín, cạo vỏ, giã nhuyễn rồi xát lên phần sườn bò. Sau đó, xả sạch thịt bò bằng nước lạnh, mùi bò sẽ không còn.

Bước 3 Chế biến nước súp

Bạn bắc khoảng 2.5 lít nước, đợi nước sôi thì cho hết sườn vào. Tiếp theo, bạn tiến hành nêm nếm gia vị theo định lượng sau: ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh đường phèn rồi hầm khoảng 1 tiếng.

Sau đó, bạn kiểm tra sườn bò đã mềm thì cho bò viên vào, nêm thêm ½ thìa cà phê hạt nêm và phần đầu hành vào, nấu khoảng 15 phút nữa cho bò viên mềm rồi bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Cuối cùng, bạn cho bún ra tô rồi chan nước súp và thưởng thức thôi.

Hầm sườn bò khoảng 1 tiếng rồi cho bò viên vào nấu thêm khoảng 15 phút nữaHầm sườn bò khoảng 1 tiếng rồi cho bò viên vào nấu thêm khoảng 15 phút nữa

Bước 4 Thành phầm

Bạn cho bún ra tô, thêm các topping khác, rồi cho nước lèo vào, cuối cùng là hành phi lên trên là có thể thưởng thức rồi.

Cho bún ra tô, thêm các topping khác, rồi cho nước lèo vàoCho bún ra tô, thêm các topping khác, rồi cho nước lèo vào

3Thưởng thức

Sợi bún mềm, bò viên dai giòn, nước dùng đậm đà từ xương bò hòa quyện vào nhau đã tạo nên món bún bò viên thơm ngon, ngọt mát mà bất kỳ ai thử qua cũng khó lòng mà quên được hương vị đấy. Thử ngay bạn nhé!

Bún bò viên đậm vịBún bò viên đậm vị

Vậy là Bách hóa XANH đã chế biến thành công món bún bò viên ngon tuyệt này rối đấy, bạn còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài ngay thôi nào. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Cách nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công!

Mua ngay hạt nêm tại Bách hóa XANH để làm món ăn hấp dẫn này nhé

Bách hóa XANH