PHỞ KHÔ NẤU VỚI GÌ NGON MÀ LẠI SIÊU ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Phở là một trong những món ăn quen thuộc đậm chất truyền thống của Việt Nam. Ngoài phở tươi đang hiện hành trên thị trường còn có phở khô cũng đang chiếm doanh thu không nhỏ trên thị trường trong và ngoài nước. Bởi vì sự tiện lợi trong việc chế biến và bảo quản lâu dài được, nên dần dần phở khô đã được sử dụng phổ biến để thay thế cho phở tươi. Nhưng không phải ai cũng biết dùng phở khô nấu với gì để làm ra được những món ăn ngon mà lại siêu đơn giản, dễ làm cho những người bận rộn. Hãy cùng bún khô Phương Anh tìm hiểu phở khô nấu với gì ngon mà siêu đơn giản và nhanh chóng nhé.

Cách sơ chế bánh phở để phở khô nấu với gì cũng ngon

so cho pho kho nau voi gi cung ngon

  • Phở khô sau khi mua về thì đem ngâm trong nước, nếu là nước lạnh thì ngâm khoảng 60 phút, còn là nước ấm thì khoảng 30 phút. Sau khi ngâm sẽ thấy sợi phở mềm hơn và bắt đầu trắng hơn, lúc này là bánh phở đã đạt là mang đi trần với nước sôi được rồi.
  • Bắt một nồi to với nhiều nước, đợi nước sôi thì cho phở khô đã ngâm vào. Trần sơ khoảng 1 phút hoặc đến khi sợi phở chín là được. Lưu ý không đậy nắp nồi hoặc để quá lâu nhé, vì như vậy sẽ làm bánh phở bị nhũn và bở ra.
  • Khi sợi phở đã chín thì vớt ra rổ cho ráo hết nước, rồi tráng qua với nước lạnh. Sau đó để thật ráo là có thể đem đi sử dụng được rồi.

>>>> Xem thêm bài viết: Cách luộc bún khô đúng chuẩn dai ngon cho từng loại món ăn

Phở khô nấu với gì ngon mà lại đơn giản cho người bận rộn

pho kho nau voi gi cho nguoi ban ron

Ngoài các món ăn sử dụng với phở tươi chẳng hạn như: phở bò, phở gà… thì để biết phở khô nấu với gì ngon mà lại đơn giản dễ làm, các bạn có thể tham khảo công thức của món phở khô xào chay cực đơn giản mà bún khô Phương Anh sẽ giới thiệu dưới đây.

Nếu bạn là người ăn chay, hoặc đơn giản là muốn một bữa ăn thanh đạm thì chắc hẳn bạn sẽ đặt câu hỏi phở khô nấu với gì để có bữa ăn chay mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho một ngày dài. Đừng bỏ lỡ công thức sau nhé!

Nguyên liệu làm Phở xào chay

  • 500g bánh phở khô
  • Nửa bắp cải thảo
  • 2 miếng tàu hủ chiên
  • 1 trái ớt sừng, 1 củ cà rốt
  • 200g nấm kim châm, nấm bào ngư
  • Gia vị: nước tương, nước mắm chay, hạt nêm chay, dầu thực vật, muối…

1. Sơ chế các nguyên liệu trước khi biến tấu thành món ăn ngon

pho kho nau voi gi buoc so che nguyen lieu

  • Bước 1: Cà rốt gọt sạch vỏ rồi đem thái sợi dài. Ớt sừng thì thái lát mỏng tròn.
  • Bước 2: Cải thảo cũng thái sợi như cà rốt. Cải thìa thì tách riêng ra từng lá. Sau đó, ngâm cải thảo và cải thìa trong nước muối khoảng 10 – 15 rồi rửa sạch lại với nước.
  • Bước 3: Nấm kim châm và nấm bào ngư cắt bỏ gốc rồi mang rửa sạch và để ráo.
  • Bước 4: Tàu hũ khi chiên vàng thì đợi nguội rồi dùng dao thái sợi.

2. Chế biến món phở xào chay thanh đạm, hấp dẫn

pho kho nau voi gi che bien pho kho xao chay

  • Bước 1: Cho bánh phở đã sơ chế vào chảo dầu đang được đun nóng. Cho thêm 1 thìa nước tương, 1 chút muối, xào cho bánh phở chín tới rồi tắt bếp và trút ra đĩa.
  • Bước 2: Tiếp tục cho toàn bộ phần rau củ, nấm cũng tàu hủ đã được sơ chế bên trên vào chảo xào cho chín.
  • Bước 3: Cho một ít muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng cà phê nước mắm chay vào chảo rau củ và đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Cho phần phở xào vào trộn đều cùng rau củ cho thấm là dùng được rồi.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món phở xào chay rồi, thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Bạn có thể trang trí cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn nhé. Qua bài viết trên, hẳn là bạn đã biết thêm phở khô nấu với gì ngon rồi. Bún khô Phương Anh chúc bạn thực hiện thành công!

>>>> Xem thêm bài viết: Bún khô nấu với gì đơn giản cho người bận rộn

Bạn có nhu cầu mua những sản phẩm bánh phở khô hoặc bún khô có thể liên hệ với cơ sở chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CƠ SỞ SẢN XUẤT BÚN KHÔ PHƯƠNG ANH

Địa chỉ: Ân Hảo Đông, Hoài Ân, Bình Định

Hotline: 0963 12.16.15 – 0942 12.16.15

Email: [email protected]

Liên hệ hợp tác