Cách làm trân châu khoai môn ngon, bạn nên biết

Cách làm trân châu khoai môn tại nhà khá đơn giản, bạn chỉ cần có đủ các nguyên liệu để làm trân châu khoai môn. Hãy để các chuyên gia tư vấn Siêu thị điện máy HC vào bếp để thực hiện và chia sẻ công thức làm trân châu khoai môn ngay trong bài viết sau đây nhé.

1. Lợi ích của khoai môn

– Trong khoai môn có chứa canxi và magie rất tốt cho sự phát triển của hệ xương, răng, tóc rất thích hợp cho những các bạn nào đang thiếu chất canxi và magie.

– Khoai môn có chứa nhiều chất nhầy hay gọi là mủ của khoai môn khi các bạn ăn vào trong cơ thể có thể sản xuất globulin giúp cơ thể tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch.

– Giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa vô cùng hiệu quả và giúp bạn nhuận tràng, hạn chế táo bón với những bạn hay bị mắc phải do trong khoai môn có chất xơ và chất nhầy.

Công dụng của khoai môn

– Khoai môn còn giúp bạn thực hiện việc giảm cân tốt cho những bạn đang thực hiện ăn kiêng theo chế độ của các chuyên gia dinh dưỡng.

– Cung cấp Vitamin A và E cho cơ thể cải thiện các sắc tố có trên da như chống lại nếp nhăn, tái tạo các tế bào hư hại trên da rất tốt.

– Khoai môn chứa hàm lượng flo dồi dào hỗ trợ làm trắng răng và hạn chế sâu răng. Vậy nên các bạn nào không được hàm răng trắng nên sử dụng khoai môn nhiều vào nhé.

– Ăn khoai môn còn rất tốt cho hệ tim mạch, hạn chế đột quỵ.

2. Công thức làm trân châu khoai môn (Chi tiết)

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm trân châu khoai môn trà sữa:

– 300 gr khoai môn.

– 30 gr đường trắng.

Cách làm trân châu khoai môn dùng nguyên liệu sau

– 50 gr bột năng.

– Nước lọc.

– Bát tô, nồi hấp, bếp từ, rây lọc, đũa, rá, dao, thớt, chậu sạch, thìa, nồi nấu, ly thủy tinh, ….

– Nguyên liệu dùng để làm trà sữa: 500 ml nước lọc, 2 – 3 gói trà túi lọc lipton, 5 – 6 thìa sữa đặc, sữa tươi với đường nếu như bạn muốn.

Các bước làm trân châu khoai môn như sau:

B1: Chọn khoai môn

Chọn những củ tròn đều, có hình dáng như quả trứng gà. Lớp ngoài vỏ sần sùi, có nhiều râu và đất vẫn còn bám trên vỏ. Bạn nên lấy những củ khoai môn vừa, không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Chọn những củ cầm lên cảm giác nhẹ tay vì những củ đó thường ít nước, có hàm lượng tinh bột cao, khi luộc chín khoai ăn sẽ bùi bùi, mùi thơm đậm và không nên chọn những quả cầm nặng tay.

B2: Sơ chế khoai môn

Khoai môn bạn mua về đem rửa sạch lớp vỏ bên ngoài với nước sạch cho sạch đất với bụi bẩn bám vào. Tiếp sau đó, bạn chuẩn bị sẵn 1 chậu nước muối đã pha loãng rồi dùng dao hoặc nạo để gọt vỏ khoai môn, rồi lại đem khoai môn đã gọt vỏ ngâm vào với nước muối pha loãng tầm 15’ để khoai môn loại bỏ hết nhớt. Kế tiếp, bạn lại cho khoai môn ngâm với nước muối pha loãng đem rửa sạch 1 lần nữa. Cuối cùng, cho ra rá để ráo nước rồi dùng dao cắt thành từng khúc khoai môn rửa lại từng miếng khoai môn cho hết nhớt, xong bạn để khoai môn đã cắt miếng vào rá cho ráo nước.

Cách làm trân châu khoai môn cần sơ chế khoai môn và hấp khoai môn

B3: Mang khoai môn đi hấp

Cho tất cả khoai môn đã sơ chế thành từng miếng cho vào nồi hấp và đặt lên bếp từ lên đun và bạn nên canh nồi hấp đun cho đến khi những miếng khoai môn chín (nhận biết khoai đã chín là bạn dùng đũa đâm qua được miếng khoai môn), sau đó tắt bếp từ.

Dùng rây lọc vớt những miếng khoai môn đã chín trong nồi hấp ra 1 bát tô lớn.

B4: Làm nhuyễn khoai môn

Khoai môn chín để sẵn trong bát tô dùng thìa nghiền nát khoai môn ra, và tiếp đó bạn cho thêm 50 gr đường trắng khoai môn đã nghiền nát rồi dùng thìa đảo đều cho đến khi đường tan trong khoai môn đã nghiền nát.

Chú ý: Bạn nên nghiền khoai khi còn nóng để khoai môn dễ nát hơn và trộn đường sẽ tan nhanh hơn.

Cách làm trân châu khoai môn dùng thìa nghiền khoai môn

B5: Trộn bột năng với khoai môn nghiền nát với đường

Khi khoai môn đã nghiền nát với đường đựng trong bát tô lớn. Tiếp đến, bạn cho thêm 50 gr bột năng vào dùng đũa đảo đều hỗn hợp. Nếu bạn cảm thấy hỗn hợp bột năng và khoai môn vẫn còn khô bị vón cục. Bạn đổ từ từ một ít một nước đun sôi vào và dùng đũa tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột nhuyễn mịn dính lại với nhau tạo thành hình khối là được. Để hỗn hợp bột tầm khoảng 10’ để bột được mịn và hết dính lại với nhau nhiều hơn.

B6: Nặn trân châu khoai môn

Bạn lấy 1 lượng bột vừa đủ cho vào lòng bàn tay rồi vo viên tròn lại là được hạt trân châu khoai môn. Bạn cứ làm như thế cho đến khi nặn hết bột thành những trân châu khoai môn. Sau đó, bạn phủ 1 lớp bột ngăng mỏng vào những hạt trân châu khoai môn để cho các hạt không dính vào nhau

Để lọc bỏ những bột năng còn dư thừa trong hạt trân châu khoai môn. Bạn để hết những trân châu khoai môn đã phủ lớp bột năng qua lây lọc, lúc đó bột năng dư thừa sẽ rồi xuống hết.

Cách làm trân châu khoai môn nặn hạt trân châu khoai môn và đem đi luộc

– B7: Luộc trân châu khoai môn

Bạn đỏ 1 lít nước lọc sạch vào nồi và đặt lên bếp từ đun sôi. Khi nước trong nồi đã sôi, vặn nhỏ lửa xuống và bạn đổ hết những trân châu khoai môn chưa chín vào nồi liên tục dùng đũa khuấy đều để cho bột năng không dính dưới đáy nồi. Bạn đun cho đến khi hạt trân châu khoai môn nhìn thấy trong và nổi trên bề mặt nước sôi bạn tắt bếp, rồi đậy nắp nồi lại chờ 5’ cho hạt trân châu khoai môn nở đều.

Tiếp đến, chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh dùng ray lọc vớt hat trân châu khoai môn chín trong nồi cho vào bát nước lạnh chờ khoảng 5’.

Tiếp theo, bạn dùng rây lọc lại vớt hạt trân châu khoai môn ra 1 bát tô khác xong bạn cho thêm 2 thìa đường trắng vào dùng đũa đảo đều. Cuối cùng, hạt trân châu khoai môn vào ngăn mát của tủ lạnh tầm 1 – 2h để cho mát rồi mang ra thưởng thức cùng với ly trà sưa nhé.

B8: Pha trà sữa

Đun sôi 500 ml nước lọc bằng ấm siêu tốc.

Sau đó, cho 2 gói trà túi lọc lipton vào bát tô lớn khác và đổ 500 ml nước sôi lên. Ngâm rà lipton trong thời gian 5’. Tiếp đó, bạn bỏ gói trà túi lọc lipton đi và giữa lại nước cốt trà lipton.

Cách làm trân châu khoai môn tiếp theo pha trà lipton với sữa đặc

Kết tiếp, 5 – 6 thìa sữa đặc vào bát tô đựng nước trà lipton dùng thìa khuấy đều, bạn có thể cho thêm sữa tươi, đường nếu như bạn muốn.

Cuối cùng bạn đã hoàn thành việc pha trà sữa xong. Bạn để bát tô trà sữa vào trong ngăn mát của tủ lạnh làm mát tầm 1 – 2 tiếng.

B9: Thành phẩm

Ly trân châu khoai môn trà sữa béo ngậy

>> Tham khảo:

Cách làm thạch trà thái cực dễ tại nhà HOT nhất hiện nay.

Làm thạch khoai lang trà sữa siêu đỉnh tại nhà.

Bạn lấy 1 ly thủy tinh cho vào đó lượng hạt trân châu khoai môn vừa đủ rồi tiếng đến bạn rót trà sữa lên. Vậy là bạn đã có ly trà sữa trân châu khoai môn thơm ngon và thưởng thức ngay nhé.

Như vậy ở bài viết này chúng tôi đã chia sẻ rất chi tiết về cách làm trân châu khoai môn trà sữa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You