Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng thơm ngon, cực dễ tại nhà

Nếu bạn muốn học cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng ngon, bạn đừng bỏ lỡ những thông tin sau đây được các chuyên gia tư vấn Siêu thị điện máy HC cung cấp nhé

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt trâu: 600g.

– Sả tươi, ớt, tỏi, mắc khén.

– Ngũ vị hương: 3 gói 15g.

Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

– Mật ong: 10ml.

– Gừng tươi: 1 nhánh.

– Chanh: 1 trái.

– Rau thơm, xì dầu, mì chính, hạt nêm, đường, dầu ăn.

– Lò vi sóng, dao, máy say sinh tố, bát, thìa, chày, búa ….

2. Kinh nghiệm lựa chọn thịt trâu ngon

Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng trước tiên bạn cần biết được nên chọn phàn thịt nào của con trâu để làm và nên lấy từ phần mông, thăn và bắp đã loại bỏ mỡ bèo nhèo và không có gân.

Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng đầu tiên học cách chọn thịt trâu

Kinh nghiệm để các mẹ chọn thịt trâu khỏe mạnh thì thịt trâu có màu hồng nhưng sẫm màu hơn so với thịt bò, nhiều khi sẽ có màu đỏ đậm. Thớ thịt trâu thô, dùng dao cắt ngang thớ sẽ thấy sợi cơ trâu to hơn sợi cơ bò. Trên phần bắp của thịt trâu sẽ có những phần mỡ màu trắng được dính trên miếng thịt những chỉ chút xíu chứ không nhiều.

3. Sơ chế nguyên liệu

– Gừng rửa qua với nước cho hết đất, sau đó dùng dao cạo hết phần vỏ bên ngoài rồi để cho ráo nước.

– Sả tươi bỏ phần vỏ già ở ngoài, rửa sạch.

Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng phải sơ chế nguyên liệu

– Tỏi bóc vỏ rồi cho gừng và sả vào băm nhuyễn cùng nhau. Nếu muốn các nguyên liệu được nhuyễn nhất thì tốt nhất bạn nên cho vào máy xay xay trong khoảng 3 đến 4 phút cùng với bột mắc khén sau khi nghiền nhỏ.

– Thịt trâu mua về rửa sạch với nước, để cho ráo nước. Khi thịt đã ráo nước thì cắt thành những lát mỏng, chú ý phải theo chiều dài của thớ thịt. Bạn cắt ngang thớ thì sẽ gặp tình trạng món thịt trâu khô của bạn khi xé nhỏ sẽ bị vụn.

4. Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng đúng cách

Bước 1: Ướp thịt

Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng cần ướp thịt với các gia vị

Cho thịt trâu đã thái vào bát để chuẩn bị ướp gia vị. Các loại gia vị sẽ cho vào là 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa cà phê sả băm, 1 thìa gừng băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa xì dầu,1 thìa hạt nêm, nửa thìa mì chính, 1 chút đường (cho nhiều sẽ dễ bị cháy), 1 thìa ớt bột, 1 thìa mật ong, 1 chút dầu ăn. Trộn đều với thịt trâu và để ướp trong khoảng 10h cho ngấm, thi thoảng trộn đều lại để gia vị ngấm nhanh hơn.

Bước 2: Làm khô thịt

Sau khi ướp xong, bạn lấy thịt xếp lần lượt lên một chiếc chảo chống dính và bật lửa nhỏ để làm khô thịt. Công đoạn làm khô thịt trâu bằng chảo cần khoảng 20 – 25 phút. Lưu ý khi làm khô thịt không nên cho nước vào, bởi từ thịt trâu đã tiết ra nước rồi. Hãy đun ở mức lửa nhỏ để thịt trâu không bị cháy.

Bước 3: Làm mềm thịt

Thịt sau khi khô sẽ cứng hơn bình thường vì thế bạn dùng chày hoặc búa để nện vào miếng thịt để chúng mềm hơn. Để kiểm tra xem thịt đã mềm so với quy định chưa, bạn hãy xé thử miếng thịt. Thông thường thịt trâu sau khi làm khô không thể xé được, hãy nện đến khi xé mềm được nhé.

Bước 4: Làm khô thịt bằng lò vi sóng

Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng làm khô thịt bằng lò vi sóng

Xếp thịt trâu vào khay của lò vi sóng rồi bắt đầu quay thời gian khoảng 2 – 3 phút mỗi lần rồi tắt và mang ra kiểm tra. Việc quay thời gian ngắn như vậy để xem tình trạng thịt trâu có bị khô quá, giòn quá không. Thực hiện việc quay khoảng 3 – 4 lần như vậy đến khi thịt trâu khô vừa phải, cảm giác vẫn còn chút ướt ướt là được.

Bước 5: Thành phẩm

Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng thành phẩm khi làm xong

>> Tham khảo: Cách nấu xôi bằng lò vi sóng giúp các chị em thực hiện nấu xôi ngon miễn chê, siêu nhanh.

Thịt trâu khô làm bằng lò vi sóng sẽ có vị đặc trưng của các nguyên liệu, ăn dai dai, giòn ngọt của thịt trâu cùng hương thơm cay cay nồng nồng của tỏi ớt. Miếng thịt trâu có thớ dài, không bị vụn, thịt không quá cứng nhưng không được quá mềm, ăn vừa miệng và thơm ngon.

5. Cách bảo quản thịt trâu khô

Thịt trâu làm bằng lò vi sóng không hề có chất bảo quản nhưng vẫn có thể sử dụng trong vòng 6 đến 8 tháng mà không làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn. Các bạn có thể bảo quản thịt trâu khô ở ngoài nhưng để đảm bảo nhất thì nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi bảo quản thời gian, nếu muốn sử dụng thịt trâu khô nên làm nóng sản phẩm để ăn sẽ ngon hơn. Các bạn hấp nóng thịt trâu bằng cách hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút. Đến khi thịt mềm thì đập dập, xe dọc thớ thịt. Ngoài ra các bạn cũng có thể nướng miếng thịt trâu gác bếp trên than hoa hoặc bắc chảo khô lên bếp ga và lót một lớp giấy lên chảo. Bật bếp ga làm nóng chảo sau đó cho thịt trâu khô vào rã đông. Như vậy là có món thịt trâu khô ăn quanh năm nhé.

Vậy là chúng tôi đã hoàn thành xong việc học cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng có tất cả các bạn nào đang muốn học. Hy vọng các bạn sẽ làm được như kết quả thực hiện ngay từ lần đầu thực hiện. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC