Cách làm sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện cực đơn giản sau đây sẽ là bí kíp thần kì cho việc giữ dáng, đẹp da, tăng cường sức khỏe đó!
Nha đam và sữa chua từ lâu đã là 2 loại thực phẩm “nổi tiếng” trong việc cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất cho cơ thể con người. Vậy sữa chua nha đam có tác dụng gì? Ăn sữa chua nha đam thường xuyên giúp nuôi dưỡng làn da khỏe khoắn, mịn màng đồng thời ngăn ngừa quá trình lão hóa da, cho làn da tươi tắn, trẻ trung từ bên trong. Sữa chua nha đam được lên men tự nhiên còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, hỗ trợ hệ tiêu hóa và phù hợp với mọi lứa tuổi. Học cách làm sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện ngay để làm ra một mẻ sữa chua hấp dẫn nhé!
1. Cách làm sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu và dụng cụ
– Sữa đặc: 200 g
– Sữa tươi: 1,5 lít
– 1,5 hũ sữa chua cái
– 300 g nha đam tươi
– Hũ đựng sữa chua
– Nồi cơm điện
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nha đam
Đây là bước vô cùng quan trọng trong cách làm sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện để tạo ra những miếng nha đam đậm vị, giòn giòn, không bị nhớt và hăng. Bạn nên sử dụng loại nha đam to để dễ làm và tiết kiệm thời gian nhé.
– Nha đam bạn cắt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, dùng dao lọc lấy phần trắng trong, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho hết nhớt
– Ngâm vào nước lạnh có pha muối và 1 thìa nước cốt chanh, để 5 phút cho nha đam ra hết chất nhờn. Sau đó rửa lại nhiều lần cho đến khi nha đam không còn nhớt nữa thì cắt nha đam thành các miếng hạt lựu nhỏ, xả qua nước lạnh vài lần.
– Đun 1 nồi nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh từ 45 giây đến 1 phút rồi vớt nha đam ra, ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 thìa đường. Để 1-2 tiếng cho nha đam ngấm vị ngọt rồi đổ ra rổ để ráo.
Bước 2: Đổ sữa tươi vào nồi, đun trên bếp đến khoảng 80 độ C (bạn không đun sôi nhé, chỉ đun đến khi mặt sữa hơi sủi lăn tăn) thì đổ phần sữa đặc vào, dùng thìa khuấy tan.
Tắt bếp, đợi sữa hơi nguội, khoảng 60 độ C thì cho sữa chua cái vào, khuấy nhẹ cho đều, cuối cùng cho nha đam vào, trộn lên lần cuối.
Bước 3: Múc sữa chua vào hũ đựng, đậy kín nắp. Đổ nước ấm vào nồi cơm điện sao cho mực nước trong nồi chỉ cao bằng 2/3 hũ, đặt hũ sữa chua vào, để công tắc ở chế độ Warm, ủ trong 8 tiếng thế là bạn đã thu được một mẻ sữa chua cực ngon rồi.
Cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, khi muốn ăn chỉ cần lấy ra và thưởng thức hương vị thanh mát của sữa chua kết hợp với cái giòn sần sật của nha đam, cảm giác cực đã đó! Không cần máy ủ cầu kì, với cách làm sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện đơn giản này, bạn đã tự tay tạo ra món sữa chua cực mát cho hè này.
Ngoài ra, nếu muốn ăn sữa chua mít, hoa quả dầm sữa chua, sữa chua hạt đác,….bạn chỉ cần trộn sữa chua với các nguyên liệu là xong, cực đơn giản, tiết kiệm và tiện lợi.
3. Lưu ý trong cách làm sữa chua nha dam bằng nồi cơm điện
– Khử trùng thật sạch các dụng cụ làm sữa chua
– Khi khuấy sữa chua cần phải thật nhẹ nhàng
– Sữa chua cái phải chất lượng
– Ủ sữa chua đúng nhiệt độ để đảm bảo quá trình lên men được tốt nhất.
Cách làm sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện này thật đơn giản phải không nào? Ngủ một đêm và sáng hôm sau thức dậy, một mẻ sữa chua thơm ngon đã chào đón bạn rồi. Sữa chua luôn là một món ăn “đỏng đảnh” khó chiều bởi nó liên quan đến nhiệt độ và đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối trong các thao tác làm. Với những tuyệt chiêu vừa được bật mí này, chúc các bạn thành công trong cách làm sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện nhé!
Tham khảo: Cách khắc phục sữa chua không chua và một số hiện tượng khác

Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!