Mứt dừa tím bột bắp cải tím – màu của sự thủy chung son sắc. Thời tiết chuyển mình sang đông cũng là lúc không khí lạnh tràn về khắp các ngõ ngách trong thành phố, hãy tự thưởng cho mình và người ấy món mứt dừa màu tím xinh xinh nhâm nhi ăn vặt với một ly trà nóng vào cuối tuần. Cùng học cách làm mứt dừa màu tím cho ngày se lạnh nhé!
Nguyên liệu
Dừa 1kg – Đường 400-600gr – Bột bắp cải tím – Sữa đặc (sữa Ông Thọ) – Vani hoặc tinh dầu bưởi (nếu có)
Cách làm
Bước 1: Sơ chế dừa
– Chọn dừa bánh tẻ, quả không già cũng không non. Sau đó gọt bỏ vỏ nâu, đêm đi rủa sạch rồi tiến hành nạo dừa. Nạo sợi dài khoảng 30cm để thành phẩm cuộn đệp nhất. Nạo quá dài sẽ rối, lúc sên sẽ khô không đều, nạo sợi ngắn quá mứt sẽ bị vụn. – Sau khi nạo sợi xong, mang dừa đi ngâm vào nước ấm 3-4 tiếng để loại bỏ hết dầu dừa. Sau đó đem rửa lại bằng nước sạch, khoảng 3-5 lần đến khi thấy nước trong là được.
Bước 2: Tạo nước cốt màu tím
– Pha bột bắp cải tím với nước lạnh, khuấy đều để bột tan và không vón cục. Ta được nước cốt tím tạo màu cho mứt. – Chia nước cốt ra làm 2 phần, 1 phần dùng để nhuộm màu cho dừa lúc ngâm, phần còn lại sử dụng khi sên dừa để dừa lên màu đẹp và đều hơn.
Bước 3: Nhuộm màu cho dừa
– Cho dừa, 400-600gr dừa tùy vào khẩu vị ăn ngọt của bạn và nước cốt màu tím vào cái âu to, bóp trộn đều, sau đó để nghỉ 2-3 tiếng để dừa ngấm màu và đường. – Trong thời gian chờ nghỉ, 20 phút lại đảo dừa 1 lần để dừa ngấm màu đều. Đến khi đường tan hết thì tiến hành sên dừa
Bước 4: Sên dừa: bước quan trọng nhất
– Bắc chảo lên bếp và bật bếp lửa to (nên chọn chảo chống dính dày), đổ cả nước và dừa đã ngâm vào chảo, đảo đểu tay. Đến khi dừa sôi thì cho bé lửa lại và tiếp tục sên. – Đến khi dừa cạn nước thì thì cho phần nước bột màu còn lại và 2-3 thìa sữa đặc vào và sên tiếp. – Trong khi sên phải đảo đều tay để dừa thấm đều màu và khô đều. Khi dùa đã cạn nước lần 2, cho vani hoặc tinh dầu bưởi vào (nếu có). Sên đều đến khi thấy nặng tay, không được dừng lại mà tiếp tực sên, đến khi có kết tinh trắng bám xung quanh dừa. Khi thấy dừa đã khô, kết tinh bám đều xung quanh thì đảo thêm 2-3 phút nữa rồi tắt bếp. – Đổ mứt ra mâm, dàm đều và để nguội. – Sau khi dừa nguội, đổ dừa vào hũ thủy tinh hoặc hộp kín để bảo quản. Để ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được tốt hơm.
Thành phẩm: Mứ có màu tím đều và đẹp, ăn vào ngọt thanh, bùi ngậy với vị của dừa và thơm mát vị bắp cải tím.
Chúc bạn thành công với công thức trên! Hãy tạo bất ngời cho người ấy vào dịp cuối tuần nhé! Quý khách có nhu cầu mua bột bắp cải tím nguyên chất, không hóa chất, không chất bảo quản. Đảm bảo vệ sinh, an toàn và chất lượng, được chứng nhận về sinh ATTP Chợ Quê chuyên cung cấp sỉ lẻ bột bắp cải tím, được sản xuất theo công nghệ cao, không pha trọn không hóa chất, không chất bảo quản.Liên hệ tại Hà Nội và TP.HCM: 0915 731 468 và 0963 274 216
Hotline 24/24: 0984 845 724
Ship cod toàn quốc, thanh toán tại nhà.Miến phí ship nội thành Hà Nội và TP.HCM với đơn hàng từ 350.000vnđ
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!