Cách làm miến trộn chua ngọt kiểu Thái hấp dẫn tại nhà

Chán cơm, chán phở… Bạn thử làm món miến ăn liền xào chua ngọt ngay nào! Món ăn đơn giản, nhanh gọn, chua chua ngọt ngọt hút vị và giải ngán hiệu quả. Thử xem nhé!

Miến là loại thực phẩm không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon bổ dưỡng sức khỏe. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ giới thiệu bạn cách làm món miến xào chua ngọt thanh mát, chống ngấy hiệu quả vô cùng. Cùng tìm hiểu nhé!

1Nguyên liệu làm miến xào chua ngọt

2Cách làm miến ăn xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm tươi lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch để ráo.

Mực tươi rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Rau răm rửa sạch, thái rối. Rau mùi bỏ gốc rửa sạch. Đậu phộng giã hơi bể.

Tỏi, ớt, gừng, xả rửa sạch, băm nhỏ.

Miến ăn liền chần nước sôi, dội qua nước lạnh để sợi miến không bị dính, để ráo.

Sơ chế nguyên liệu làm miến xào chua ngọt

Bước 2: Trộn gỏi

Dưa chuột, hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Sau đó cho tất cả vào tô sạch, trộn đều với 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe đường, 1 trái chanh.

Có thể đậy kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 lúc để rau giòn và bớt vị hăng của hành tây.

Trộn gỏi

Bước 3: Pha nước sốt

Pha nước sốt: cho 150 ml nước lọc, 2 thìa café đường, 1 quả chanh cùng ½ hỗn hợp tỏi, xả, gừng cùng ớt vào tô nhỏ sạch. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Pha nước sốt

Bước 4: Luộc tôm và mực

Đun sôi nước lọc với 1/2 hỗn hợp tỏi, xả, gừng còn lại. Sau đó thả tôm và mực vào chần tới khi chín thì vớt ra để ráo.

Luộc tôm và mực

3Thành phẩmMiến xào chua ngọt

Cho miến, tôm, mực cùng các loại rau đã trộn vào tô sạch, thêm 1 ít nước sốt với rau răm vào trộn đều. Nếm thử cho vừa miệng. Bày ra dĩa sạch và rắc đậu phộng lên, thêm vài cọng rau mùi trang trí.

Tham khảo: Tổng hợp 7 cách làm miến trộn đơn giản dai ngon đậm vị

Vậy là bạn đã có món miến ăn liền xào chua ngọt bắt mắt, ngon miệng để thưởng thức rồi nhé. Chúc bạn thành công khi bắt tay vào thực hiện!

Chọn mua miến các loại tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH