Tưởng tượng món mì xào thịt bò từ sợi mì udon, hòa quyện trong thịt bò tươi ngon thấm đậm nước sốt BBQ tạo nên mùi thơm quyến rũ trong căn bếp. Với những món ăn dễ làm như thế này sẽ cho bữa ăn gia đình bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn, ai cũng thòm thèm. Nào hãy bắt tay vào làm mì udon xào thịt bò đúng chuẩn kiểu Nhật ngay sau đây!
Mì udon xào thịt bò thấm đậm gia vị thơm phức
Mì udon Nhật làm từ bột mì, muối và nước. Sợi mì khi nấu sẽ nở ra do đó sẽ dai và dày hơn bình thường. Tùy theo vùng miền, nơi làm mì sẽ có kích thước to, nhỏ khác nhau nhưng đa phần ở khoảng ½ ngón tay. Ở Nhật nổi tiếng nhất vẫn là mì udon xào và mì udon nước ăn kèm với nước dùng, nước sốt mặn mà thấm vào từng sợi mì dai sừng sực. Ngoài món mì udon xào, còn có mì udon nước ăn kèm với thịt heo ba chỉ, trứng, rau ăn kèm với nước sốt mirin và dashi.
Nguyên liệu
- Mì udon: 400g
- Thịt bò: 50g
- Hành tây: 1 củ
- Cải thìa: 1 nắm nhỏ
- Dầu ăn
- Nước tương
- Sốt BBQ
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối
- Boa rô
Các bước thực hiện
Sơ chế
Thịt bò: Sau khi rửa sạch và thái lát mỏng theo sớ thịt để thịt bò không bị dai. Ướp 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng sốt BBQ trong vòng 30 phút.
Hành tây: Rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi bằng một ngón tay.
Cải thìa: Rửa sạch và thái nhỏ vừa miệng.
Boa rô: thái nhỏ.
Nấu mì udon
Cách nấu mì udon như sau bạn cho vào nồi nước và luộc trong vòng 5 phút, khi thấy sợi mì rã đều và mềm. Sau đó, cho mì udon ám qua một lớp nước lạnh để sợi mì không bị dính vào nhau.
Luộc mì udon bạn có thể cho 1 ít dầu ăn vào chung để sợi mì dai
Xào thịt bò
Tiếp theo, cho một ít dầu ăn vào chảo và xào nhanh tay để thịt bò không bị dai. Sau đó cho thịt bò ra bát để riêng.
Làm mì udon xào thịt bò
Tiếp tục sử dụng chảo đã xào thịt bò để xào hành tây dậy mùi thơm và cho mì udon vào xào cùng, gia vị thêm ½ muỗng nước tương, 1 muỗng sốt BBQ. Sau đó cho thịt bò cùng cải thìa vào xào chín cùng. Khi thấy món mì xào thịt bò đã dậy mùi, chín đều thì tắt bếp và cho ra đĩa để thưởng thức.
Mì udon Nhật kết hợp với thịt bò và một chút ớt cay sẽ là món ăn hấp dẫn
Sau khi hoàn thành các bước làm mì udon Nhật xào thịt bò đậm đà trên, bạn có thể ăn kèm với nước tương ớt cay nếu chưa vừa miệng và rắc thêm một ít mè rang, boa rô lên bên trên.
Với cách làm này, bạn chỉ cần sáng tạo thêm một chút nấm, đậu hủ chiên để thành mì udon chay ăn trong ngày rằm giúp bạn ngon miệng hơn. Thật đơn giản phải không nào? Mì udon Nhật làm từ lúa mì, không sử dụng chất độc hại như mì ăn liền, bạn có thể thoải mái chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức. Đổi vị những bữa cơm thường ngày sẽ kích thích vị giác gia đình bạn ăn ngon miệng và khen hết lời đấy!
Điểm: 4.09 (11 bình chọn)
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!