Cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc cực thơm ngon chuẩn không cần chỉnh

Nguyên liệu để nấu lẩu mì cay gồm có

Món lẩu mì cay với nhiều cấp độ có xuất xứ từ Hàn Quốc và được các bạn trẻ Việt Nam rất yêu thích. Nguyên liệu để chế biến hiển nhiên phải mang hương vị đặc trưng của ẩm thực xứ kim chi rồi.

Để làm món lẩu mì cay cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng khi chế biến mì cay. Hãy chọn những nguyên liệu như trong danh sách dưới đây nha:

1 gói nấm kim châm Nửa cây bắp cải tím ¼ súp lơ xanh 200gr thịt bò 200gr kim chi muối chín 1 con mực 3-4 con tôm Ớt bột Hàn Quốc Gia vị nêm nếm các loại Lá quế 1 củ tỏi Mì trứng hoặc mì gói Hàn Quốc

Cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc

Mì cay Hàn Quốc từng là món ăn khuynh đảo các tín đồ ẩm thực trẻ. Sau một thời gian làm mưa làm gió, độ hot của mì đã giảm đi nhiều nhưng vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ khi đi ăn tại các quán Hàn Quốc. Để tự làm mì cay không khó. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau của chúng tôi.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau đem sơ chế sạch rồi rửa với nước, để ráo. Bông cải cắt thành các phần nhỏ sao cho vừa ăn. Bắp cải tím đem bào sợi mỏng nhé.

Thịt bò và hải sản đem rửa sạch. Trước khi thái thịt bò thành các miếng mỏng bạn nên dùng chày đập dập thịt bò. Làm như vậy thịt sẽ không bị dai và khi chế biến sẽ nhanh chín hơn. Mực đem thái khoanh nhỏ. Lột vỏ tôm và rút chỉ lưng. Có thể giữ lại vỏ tôm hoặc lột bỏ hết toàn bộ đầu và vỏ tôm.

Bóc vỏ tỏi rồi đem băm thật nhuyễn, sau đó để riêng ra bát. Kim chi cắt thành các miếng vuông nhỏ để riêng.

Bước 2: Cách nấu lẩu mì cay Hàn Quốc và chế biến

Đặt nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào nồi rồi phi thơm tỏi đã băm. Tỏi chín vàng bạn cho kimchi vào xào khoảng chừng 2 phút.

Lưu ý cách làm lẩu mì cay là chỉ nên sử dụng phần rau kim chi để xào thôi nhé. Không nên dùng nước kim chi, nó sẽ làm mất đi mùi vị đặc trưng của món mì cay.

Sau khi xào kim chi, bạn thêm 1 lít nước vào nồi. Nêm khoảng 2 thìa bột ớt vào nồi cùng với 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe đường và 1 muỗng cafe hạt nêm.

Khi nêm nước dùng mì bạn nên chú ý tới lượng ớt bột nhé vì không phải tất cả mọi người đều thích hoặc ăn được cay. Để nêm chính xác, cách làm nước lẩu mì cay ngon bạn nên nêm 1 thìa canh bột ớt vào nồi trước, sau đó nêm lại tùy theo khẩu vị mà tăng hoặc giảm lượng bột ớt.

Bước 3: Cách làm mì cay tại nhà

bạn có thể sử dụng nồi đất loại nhỏ giống như ở các nhà hàng mì cay hay dùng. Lấy phần nước dùng ở nồi chuyển sang nồi đất đó. Hoặc sau khi đun xong nước dùng, bạn chắt nước ra từng bát để ăn thay vì dùng nồi nhỏ.

Khi nước dùng sôi, cho mực, tôm vào nồi để nguyên liệu chín. Sau đó 2 phút bạn thêm mì vào nồi chung với mực và tôm. Dùng mì trứng thì cần trụng khoảng 2-3 phút để mì được chín. Còn nếu sử dụng mì Hàn Quốc để làm mì cay thì cần thời gian nấu trong nước sôi lâu hơn. Bạn sẽ cần khoảng 5-6 phút để đợi mì chín.

Khi mì đã chín, bạn bỏ thịt bò vào nồi và đun sôi. Thêm bông cải, nấm vào chung. Sau khoảng 2 phút thì bắc nồi ra và thưởng thức thôi nào.

Những người không nên ăn lẩu mì cay

Cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc mang đến một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Tuy nhiên, đồ cay vốn dĩ không có lợi cho dạ dày và sức khỏe, nếu không cẩn thận sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc, đặc biệt là với những ai có thể trạng nhạy cảm. Nếu đang mắc một số bệnh sau đây, hãy hạn chế ăn món lẩu mì cay Hàn Quốc nhé:

Người mắc bệnh trĩ Người có tiền sử bị đau mắt đỏ Người vừa thực hiện các cuộc phẫu thuật Người bị có tiền sử viêm da, da dễ nổi mụn Người mắc các bệnh về tim mạch, não, bệnh nhân cao huyết áp, mắc bệnh liên quan đến phổi, viêm phế quản

Cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc tại nhà không khó, thậm chí còn có thể nói là đơn giản nếu có hiểu biết về bếp núc. Món ăn này rất hấp dẫn, nhất là những khi trời trở lạnh. Việc cảm nhận vị cay cay, thơm nồng dần dần lan tỏa khắp cơ thể sẽ khiến bạn cảm thấy rất thú vị và vô cùng kích thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được nếm thử món ăn này nên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi ăn nhé!