Cách làm hủ tiếu xào ngon như người Hoa

Chắc hẳn món hủ tiếu xào đã là một món ăn rất đỗi quen thuộc với bạn đúng không nào? Đã bao giờ bạn thử công thức làm hủ tiếu xào của người Hoa chưa? Cùng theo dõi công thức dưới đây và thực hiện ngay nào.

Hủ tiếu xào là một món ăn cực kỳ quen thuộc cùng với những nguyên liệu và cách làm cực kỳ dễ. Thế nhưng, bạn có biết khi nhắc tới hủ tiếu xào ngon, người ta thường nhắc đến công thức xào đặc biệt từ người Hoa hay không? Hãy thử làm hủ tiếu xào theo công thức người Hoa để đổi vị cho gia đình theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu

  • Hủ tiếu mềm
  • 300g tôm
  • 300g mực ống
  • 300g thịt nạc dăm
  • 100g bắp non
  • 100g giá
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 bó cải ngọt
  • Tỏi băm
  • Rượu trắng
  • Gia vị: tương cà, đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước tương, dầu hào, bột năng

Cách làm món hủ tiếu xào ngon như người Hoa

Bước 1: Xào sơ qua hủ tiếu và chuẩn bị các nguyên liệu

Tôm, mực, thịt nạc dăm sau khi mua về thì bạn rửa sạch cẩn thận dưới vòi nước sạch. Tôm thì bạn bóc vỏ, mực ống cắt miếng vừa ăn, thịt nạc dăm thái lát mỏng để khi xào sẽ dễ chín và thấm gia vị hơn. Rau, giá rửa sạch, cà rốt cắt thành từng miếng hoặc tỉa hoa.

Tiếp đến, bạn làm nóng chảo và cho thêm vào một ít dầu ăn. Cho hủ tiếu và giá vào chảo để áp chảo sơ trong vòng 2 phút, đến khi bạn cảm thấy sợi hủ tiếu và giá đã chín mềm là được.

Cách làm hủ tiếu xào ngon như người Hoa

Bước 2: Xào sốt hải sản

Bắc chảo nóng, rồi bạn cho chút dầu và tỏi vào phi thơm. Sau đó, lần lượt cho tôm, mực và thịt nạc dăm vào trong chảo và đảo đều tay. Cho thêm một chút rượu trắng (nếu có) vào để món xào thêm thơm ngon, đậm vị cũng như khử tốt mùi tanh của hải sản.

Cho thêm cà rốt, rau cải ngọt vào xào chung khi thấy hải sản đã chín. Tiếp đến, bạn cho 1 chén nước lọc vào và tiếp tục đun đến khi sôi thì cho vào 1 ít tương cà để tạo vị chua đặc biệt cho món hủ tiếu xào.

Nêm nếm gia vị cho món sốt thêm đậm đà với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng dầu hào. Cuối cùng, bạn cho một chén bột năng đã pha loãng vào cho nước sốt sệt lại rồi tắt bếp.

Cách làm hủ tiếu xào ngon như người Hoa

Bước 3: Hoàn thành món hủ tiếu xào

Sau khi đã có hủ tiếu xào, nước sốt hải sản cũng đã xào xong thì bạn chỉ việc đổ phần nước sốt lên phần hủ tiếu đã xào và trộn đều lên. Chỉ với những bước đơn giản trên là bạn có thể có được món hủ tiếu xào ngon lành chiêu đãi cả nhà rồi.

Cách làm hủ tiếu xào ngon như người Hoa

Thành phẩm

Chưa kịp ăn, chỉ cần nhìn vào màu sắc của dĩa hủ tiếu là bạn có thể thấy “no con mắt”. Màu xanh của cải, màu trắng của hủ tiếu, màu đỏ của tôm tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn cực ngon mắt. Món hủ tiếu xào kiểu người Hoa này khác hẳn với hủ tiếu xào của chúng ta ở phần nước sốt. Nước sốt của người Hoa khá là nhiều, sệt nhưng vô cùng hòa quyện với phần hủ tiếu, tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Cách làm hủ tiếu xào ngon như người Hoa

Nhìn vào dĩa hủ tiếu xào ngon mắt ngon miệng ở trên, chắc hẳn các bạn đã muốn bắt tay ngay vào thực hiện phải không nào. Hy vọng là với công thức Bách Hoá Xanh tổng hợp ở trên, các bạn sẽ nhanh tay bắt tay vào thực hiện món ăn ngon lành cho thay đổi thực đơn bữa tối của cả nhà!

Bạn sẽ quan tâm:

  • Cách làm hủ tiếu xào hải sản bằng hủ tiếu khô
  • Cách làm hủ tiếu xào chay từ hủ tiếu ăn liền
  • Cách làm hủ tiếu ăn liền xào hải sản

Tham khảo một số loại hủ tiếu đang có bán tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH