Cách làm đùi gà chiên giòn hương vị thơm ngon hấp dẫn không kém KFC | Tinh hoa quê nhà

Đùi gà chiên giòn là món ăn khoái khấu của rất nhiều bạn trẻ, nhất là trẻ nhỏ rất thích ăn vặt. Thay vì mua gà chiên bán tại cửa hàng, bạn hãy thử áp dụng cách làm đùi gà chiên giòn đơn giản sau. Để thưởng thức món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn không kém sản phẩm bán tại KFC.

Cách làm đùi gà chiên giòn hấp dẫn, ăn là nghiện

Cách làm đùi gà chiên giòn hấp dẫn, ăn là nghiện

Chuẩn bị nguyên liệu làm đùi gà chiên giòn tại nhà

Để vào bếp trổ tài với món đùi gà chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn không thua kém ngoài cửa hàng. Bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 1kg đùi gà tươi ngon
  • 50g bột chiên xù
  • 50g bột mì
  • 20g bột năng
  • 1 gói bột gia vị khô
  • 2 quả trứng gà
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 2 muỗng cà phê bột baking soda
  • Gia vị: Bột tỏi, tiêu đen, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt, tương cà

Cách làm đùi gà chiên giòn chi tiết từng bước đơn giản, không tốn sức

Bắt tay vào chế biến món đùi gà chiên giòn rụm, vị ngon khó cưỡng để thưởng thức mỗi khi thèm. Món ăn này được thực hiện theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Đùi gà mua về, bạn rửa thật sạch, cạo bỏ lớp lông tơ bên ngoài da nếu có. Để đùi gà ráo nước rồi dùng nĩa chọc quanh đùi, giúp gia vị thẩm thấu vào trong đều hơn.

Đối với đùi gà kích cỡ quá to, thịt dày thì bạn nên chần sơ qua nước sôi để thịt chín mềm, không bị sống sau khi chiên.

Đùi gà sơ chế thật sạch

Đùi gà sơ chế thật sạch

Bước 2: Ướp đùi gà với các gia vị

Tiếp đến, bạn cho đùi gà vào tô lớn. Nêm nếm gia vị gồm: ½ muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê muối nở, ½ muỗng cà phê bột tỏi. Trộn đều để các nguyên liệu ngấm qua từng thớ thịt, ướp trong khoảng 2 tiếng.

Lăn đùi gà qua từng lớp bột sao cho phủ đều

Lăn đùi gà qua từng lớp bột sao cho phủ đều

Bước 3: Pha chế hỗn hợp bột

Bạn cho bột năng, bột mì, gói bột gia vị khô vào tô lớn. Tiếp đến, đánh tan trứng gà với sữa tươi, để ra tô riêng. Phần bột chiên xù cũng chuẩn bị ra tô riêng. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột mì vào túi nilong, thả từng miếng đùi gà vào lắc nhẹ để áo lớp bột.

Kế đến, bạn lăn đùi gà qua lớp trứng gà, tiếp đến là lớp bột chiên xù. Lưu ý, áo lớp bột thật kỹ để khi chiên thịt gà giòn rụm bên ngoài, không bị cháy cạnh. Thực hiện lặp lại cho tới khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn.

Lăn đùi gà qua từng lớp bột sao cho phủ đều

Lăn đùi gà qua từng lớp bột sao cho phủ đều

Bước 4: Tiến hành chiên gà

Bạn dùng chảo sâu lòng, đổ dầu ngập xâm xấp mặt chảo rồi đun nóng tới. Khi dầu sôi lăn tăn thì bạn thả đùi gà vào, giảm bớt nhiệt để gà vàng đều. Lật nhẹ, chiên tới khi thấy đùi gà chuyển sang màu vàng rượm, bên ngoài giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Để đùi gà chín đều từ trong ra ngoài, mỗi lần bạn chỉ nên chiên khoảng 2 – 3 đùi. Bởi chiên quá nhiều khiến gà nhanh giòn mà bên trong chưa kịp chín, ăn sẽ không còn ngon nữa.

Chiên gà vàng giòn bên ngoài, bên trong chín mềm

Chiên gà vàng giòn bên ngoài, bên trong chín mềm

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Gắp đùi gà chiên giòn ra đĩa, trang trí thêm rau xà lách, dưa leo cắt lát ăn kèm. Chấm đùi gà với tương cà, tương ớt hay sốt chua ngọt thì còn gì bằng.

Món đùi gà chiên giòn rụm

Món đùi gà chiên giòn rụm

Mách nhỏ:

Bạn nên áp lớp bột phủ kín từng miếng đùi, sau đó đợi dầu sôi thật nóng rồi mới cho đùi vào chiên. Trong lúc chiên, hãy giảm bớt lửa để chúng không bị nâu và cháy khét.

Trên đây là hướng dẫn cách làm đùi gà chiên giòn chi tiết từng bước đơn giản, cực kỳ dễ làm mà bạn nên thử qua.