Cách làm dâu tây ngào đường xiên que siêu dễ làm – BlogAnChoi

Với lớp đường ngọt ngọt chua chua trong suốt bọc bên ngoài tạo nên một ngoại hình bắt mắt, dâu tây ngào đường (Tanghulu) đang trở lại, dự đoán sẽ trở thành một cơn sốt cho giới trẻ ngày nay. Hãy cùng tìm hiểu cách làm dâu tây ngào đường nhé!

Giá trị dinh dưỡng của dâu tây ngào đường

Dâu tây là một loại quả giàu vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Nó cũng chứa các chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Đường là một gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình, là dưỡng chất thiết yếu giúp bổ sung và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Các nguyên liệu cần dùng

  • 25 quả dâu tây
  • 300 gram đường
  • 170 ml nước

Các bước làm dâu tây ngào đường

Bước 1: Bạn rửa sạch dâu tây rồi để ráo nước. Có thể dùng khăn giấy để thấm hết nước. Sau đó bỏ đi phần cuống xanh của quả dâu.

Bước 2: Bạn xiên que vào quả dâu, tùy thuộc độ dài của que xiên mà bạn sử dụng sẽ cần số lượng quả dâu phù hợp. Thường là 3 – 4 quả trên một xiên.

Bước 3: Cho 300g đường và 170ml nước vào một chiếc nồi nhỏ. Cho nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ, thả vào nồi một quả dâu tây cắt đôi để lớp “mỡ đường” dậy mùi thơm và có vị dâu.

Tiếp tục đun trong khoảng 10 phút, ở khoảng 130 độ C. Lúc này bọt khí sẽ to và tỏa mùi rất thơm ngọt, hỗn hợp sẽ có dạng đặc dính như siro.

Bước 4: Lần lượt rưới hỗn hợp đun sôi lên các que dâu tây xiên đã chuẩn bị sẵn, chú ý dùng muôi phết đều. Có thể nghiêng nồi rồi nhúng que xiên vào hỗn hợp để dâu tây được phủ đều mỡ đường.

Liên tục đến khi thấy lớp nước đường đã kết dính, cô đặc vào trái dâu thì đem để nguội trên giấy nướng bánh ở nhiệt độ phòng, trong khoảng 30 phút.

Trình bày và thưởng thức dâu tây ngào đường

Bạn có thể xếp lên một chiếc đĩa dài, hay dùng miếng xốp để cắm lên giống như các quầy hàng thời cổ xưa, trông sẽ rất thú vị đấy! Là một món ăn vặt khá đơn giản và không mất nhiều công sức để hoàn thành, nhưng đây lại là một món ăn ý nghĩa. Nó mang ý nghĩa may mắn và hạnh phúc cát tường, vậy nên bạn có thể gửi làm quà tặng hoặc đơn giản là phần thưởng cho các em nhỏ trong nhà.

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi hoàn thành, dâu tây ngào đường trở nên trong suốt và có phần bóng bẩy hơn. Với lớp áo đường giòn tan, thơm ngọt. Khi cắn, đầu lưỡi có thể cảm nhận được vị ngọt giòn giòn rất lạ, kết hợp với vị ngọt chua của dâu tây tạo nên một hương vị tươi mới mà không gây ngán.

Một số mẹo nhỏ để món ăn dâu tây ngào đường trở nên hoàn hảo hơn

  • Chọn những quả dâu tây còn tươi, không bị dập hay bị thối vì nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
  • Khi đun nước đường, không để lửa quá to hoặc quá nhỏ vì nó sẽ khiến nước đường bị lỏng hay bị khét làm mất hương vị của món ăn.
  • Có thể dùng vừng (mè) hoặc đậu phụng rang giã nhỏ rắc lên sau khi xiên quả vừa được rưới nước đường để làm món ăn thêm bắt mắt và có thêm hương vị.

Xin chúc bạn thành công và thưởng thức món dâu tây ngào đường ngon lành!