Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng sanyo

Bánh flan luôn được xem là món ăn tráng miệng được rất nhiều người ưa thích. Chỉ cần xắn một miếng bánh đưa vào trong miệng, các bạn sẽ bị thu hút ngay nhờ sự mát lạnh, mềm tan cùng với hương vị béo ngậy, thơm ngon từ trứng và sữa.

1. Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Đường trắng: 20 gram

– Sữa tươi không đường : 50ml

– Nước lọc: 10ml

– Trứng gà: 1 quả

– 1 ống vani

– Lọ thủy tinh hoặc chén sứ

Thêm một bí quyết làm bánh flan bằng nồi cơm điện cho chị em tham khảo

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho lần lượt từng 5 gram đường cùng với 10ml nước lọc vào một cái tô. Dùng đũa và khuấy đều tay cho đến khi lượng đường trong tô tan hết.

Bước 2: Cho chén nước đường vào trong lò vi sóng để nhiệt độ 200 độ C trong vòng 1 phút đến 2 phút. Bước 3: Sau khi đun nước đường đủ thời gian, các bạn mang nước đường ra rồi chia đều vào trong các lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn

Bước 4: Đập trứng gà vào một cái tô lớn. Sau đó, cho hết lượng đường còn lại cùng với 50ml sữa tươi cùng 1 – 3 giọt vani vào trong tô trứng gà rồi dùng đũa khuấy đều lên

Bước 5: Khuấy thật đều tay cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, thành 1 khối thống nhất thì ngưng

Bước 7: Cho tất cả các khuôn bánh vào trong lò vi sóng dưới nhiệt độ 200 độ C từ 5 – 7 phút. Sau đó, cho bánh ra khỏi lò và sử dụng màng bọc thực phẩm bọc cho kín miệng khuôn.

Bước 8: Chờ trong khoảng 10 phút thì các bạn đã có thể thưởng thức món bánh flan được rồi.

2. Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng cho 4 người ăn

Nguyên liệu cần có

– 2 quả trứng gà

– 300 ml sữa tươi không đường

– 100 ml sữa đặc

– 50 gram đường

– 100 ml nước

– Dụng cụ làm bánh: Khuôn đựng bánh, tô, lò vi sóng

Cách làm chỉ với 3 bước đơn giản

Bước 1: Tiến hành làm caramel

– Cho 2 muỗng đường cùng với 4 muỗng nước lọc vào trong lò vi sóng để quay.

– Chỉnh lò vi sóng ở mức công suất cao trong khoảng 5 phút để cho nước đường được tan ra và được chuyển sang màu vàng bắt mắt

– Sau đó, các bạn tiến hành cho nước đường vào trong các cốc làm bánh flan

Bước 2: Tiến hành pha sữa

– Các bạn trộn hết phần sữa tươi cùng với sữa đặc đã được chuẩn bị lại với nhau rồi sau đó cho vào trong lò vi sóng và chỉnh ở công suất cao trong khoảng 5 phút.

– Sau khoảng 5 phút thì bắt đầu lấy hỗn hợp sữa ra sau đó đập 2 quả trứng vào rồi đánh đều tay.

Bước 3: Công đoạn nướng bánh

– Các bạn cho hỗn hợp sữa cùng với trứng đá khuấy đều vào trong từng chiếc cốc đã có sẵn caramen

– Tiếp theo, các bạn cho vào trong lò vi sóng rồi quay trong khoảng 9 phút. Lưu ý một điều rằng là các bạn chỉ nên quay với công suất trung bình cho đến thấp, không nên quay bánh ở nhiệt độ quá cao.

– Sau khoảng 9 phút quay bánh thì các bạn lấy bánh ra khỏi lò rồi để nguội và thưởng thức.

– Ngoài việc dùng lò vi sóng để nướng bánh flan thì bạn cũng có thể dùng cách hấp cách thủy.

3. Một số điều lưu ý khi làm bánh flan bằng lò vi sóng

– Các bạn có thể dùng trứng gà ta hoặc trứng gà công nghiệp đều được

– Nên chọn những loại sữa tươi không nặng mùi

– Nên chọn các loại sữa đặc có độ béo ngậy cao

– Các bạn nên có sự kết hợp hợp lý giữa các loại nguyên liệu để có thể tạo ra món bánh flan thơm ngon và hợp với khẩu vị nhất

Yummyday.vn