Cách ghim bình luận trên Facebook đơn giản, hiệu quả

Ghim bình luận là một tính năng rất hữu ích cho bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào và Facebook không phải ngoại lệ. Ví dụ bạn đang thực hiện livestream bán hàng, sử dụng ghim bình luận sẽ giúp người xem có thể biết được chương trình khuyến mãi đang diễn ra dễ dàng, thu hút và gia tăng khả năng chốt đơn.

Vậy, những lợi ích mà tính năng này mang lại là gì? Làm cách nào để ghim bình luận trên livestream Facebook hay các bài đăng để giữ thông điệp quan trọng cho khán giả? Cùng xem hướng dẫn sau đây của GoStudio nhé.

Lợi ích khi ghim bình luận trên Facebook

Ghim bình luận trên Facebook được hiểu là thao tác giữ một comment nào đó hiển thị ở đầu trong tất cả comment hiện có của bài viết hoặc video livestream. Tính năng này mang lại nhiều lợi ích như:

  • Đưa ra chủ đề chính sẽ chia sẻ trong bình luận được ghim (Đó có thể là chương trình khuyến mãi, thông tin sản phẩm,…).
  • Thúc đẩy tương tác từ người dùng, giúp tăng lượt like, share, bình luận trong bài viết, video livestream.
  • Chia sẻ thông tin, truyền tải thông điệp hiệu quả, giúp người dùng tiếp cận được nội dung cụ thể mà bạn muốn thể hiện thông qua bình luận được ghim.
  • Tiếp cận, để lại dấu ấn trong tâm trí người đọc thông qua các câu hỏi, cuộc thảo luận mà bạn đưa ra trong bình luận được ghim.

Khi nào nên sử dụng ghim bình luận?

Tùy vào từng trường hợp và mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được mà tính năng ghim bình luận trên Facebook được áp dụng. Thông thường sẽ được sử dụng trong các trường hợp như:

  • Tương tác với người xem: Khi có quá nhiều bình luận cùng thắc mắc về một vấn đề, việc ghim câu trả lời trên bình luận sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức.
  • Kêu gọi hành động: Sử dụng ghim bình luận để điều hướng người đọc, chẳng hạn như gửi tin nhắn, liên hệ mua hàng, tư vấn ngay hay share bài viết, theo dõi Trang.
  • Giới thiệu, thông báo hay truyền đạt nội dung, thông điệp nào đó (các chương trình khuyến mãi, tài liệu, các phần mục sẽ diễn ra trong buổi livestream,…).

Làm thế nào để ghim một bình luận trên Facebook?

Cách ghim bình luận trên bài viết Facebook

Hiện nay, Facebook đang hỗ trợ tính năng ghim bình luận cho livestream nhưng bài viết lại chưa có. Song, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng Bật xếp hạng bình luận để ghim bình luận theo mong muốn của mình.

Với tính năng này, những bình luận liên quan có được nhiều tương tác nhất được ưu tiên hiển thị ở đầu. Tuy bình luận là do Facebook chọn, nhưng đa phần nội dung được xếp hạng cao thường hữu ích và tốt cho tài khoản của bạn.

Bạn có thể bật tính năng bằng điện thoại hoặc máy tính thông qua các thao tác sau:

– Đối với Facebook cá nhân

Bạn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư → Chọn Cài đặt → Đi đến mục Bài viết công khai → Chuyển Xếp hạng bình luận sang trạng thái Bật để hoàn tất thao tác.

Cách ghim bình luận trên bài viết Facebook trang cá nhân

– Đối với Fanpage

Để bật xếp hạng bình luận cho Fanpage, bạn cần truy cập vào fanpage của mình, đi tới phần Cài đặt.

Tại danh mục Cài đặt chung, chọn tích xanh tại Xếp hạng bình luận và chọn Lưu thay đổi là xong.

Cách ghim bình luận trên bài viết Facebook Fanpage

(*) Lưu ý: Bạn chỉ có thể ghim bình luận trên Facebook nếu bạn là quản trị viên của Fanpage.

Cách ghim bình luận trên livestream Facebook

Ghim bình luận trên livestream sẽ giúp bạn truyền tải các thông điệp, chương trình khuyến mãi hiệu quả mà không sợ bị trôi mất. Để sử dụng tính năng này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn “Video phát trực tiếp” → Chọn “Bắt đầu phát trực tiếp” để bắt đầu livestream. Khi giao diện phát trực tiếp xuất hiện, bạn hãy chờ đợi một chút để phần bình luận được hiển thị.

Bước 2: Nhập nội dung bình luận mà bạn muốn ghim vào sau đó nhấn chọn “Bấm và giữ bình luận”. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện tương tự với những bình luận của người khác.

Tính năng ghim bình luận trên livestream của GoStudio

Trong trường hợp bạn sử dụng phần mềm hỗ trợ livestream GoStudio đi để phát trực tiếp, bạn có thể sử dụng tính năng ghim bình luận theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tiến hành Tạo mới dự án và thiết kế hoặc lựa chọn dự án cũ trước đó để tiến hành chỉnh sửa tại mục Tạo livestream và bắt đầu livestream.

Tạo livestream bằng phần mềm GoStudio

(*) Mẹo: Tham khảo chi tiết các tính năng và hướng dẫn thiết kế tại mục Blog của GoStudio nhé.

Bước 2: Click vào biểu tượng dấu “+”Bình luậnGhim bình luận để thêm tính năng vào màn hình livestream.

Ghim bình luận trên livestream bằng GoStudio - 1

Bước 3: Tiếp tục tùy chỉnh giao diện và click Phát live, cấu hình livestream để bắt đầu phát trực tiếp.

Bước 4: Trong quá trình livestream, nếu bạn muốn ghim bình luận của mình hoặc người xem, bạn click vào biểu tượng ghim ở thanh công cụ bên phải.

Ghim bình luận trên livestream bằng GoStudio - 2

Và trên đây là những chia sẻ của GoStudio về cách ghim bình luận trên Facebook cho bài viết và video livestream. Thật đơn giản và dễ thực hiện phải không? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích trong quá trình kinh doanh của bạn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You