Cuối tuần vào bếp chiêu đãi gia đình với món tôm nướng phô mai thơm ngon béo ngậy đúng chuẩn nhà hàng. Theo Trí Việt Phát Foods học ngay cách làm món ngon này nhé. Đảm bảo sẽ khiến cả nhà “mê tít”, ăn mãi không ngừng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 400gr Tôm sú
- 10gr Tỏi băm
- 2 muỗng cafe muối tôm Habanero
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm sú mua về rửa với nước sạch
- Bỏ phần bẩn trên đầu tôm
- Bỏ chỉ lưng
- Bóc vỏ trên thân tôm (để vỏ phần đầu và đuôi lại)
- Dùng dao xẻ đôi phần lưng tôm (lưu ý chỉ xẻ ¾ lưng tôm)
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
Ướp tôm cùng muối tôm Habanero Gungon
- Dùng 2 muỗng cafe Muối tôm Habanero + tỏi băm ướp đều với 400gr tôm sú trong 30 phút.
- Ớt Habanero với hương thơm và vị cay đặc trưng, kết hợp với hậu vị ngọt bùi sẽ giúp tôn lên độ ngọt, độ chắc của thịt tôm.
Cách làm sốt phô mai nướng tôm
Nguyên liệu làm sốt phô mai
- 90ml Sữa tươi không đường
- 60gr Phô mai con bò cười
- 5gr Bột bắp
- 15gr Bơ lạt
- 1 Lòng đỏ trứng gà
- 15gr Đường cát trắng
Cách 1: Làm sốt phô mai truyền thống
- Cho 80ml sữa tươi không đường + 15gr đường + 15gr bơ lạt + 4 viên (60gr) phô mai vào chảo nhỏ và đun trong lửa nhỏ
- Pha bột bắp cùng 10ml sữa tươi không đường vào một chén nhỏ, đảo đều đến khi bột bắp tan hết
- Cho hỗn hợp bột bắp từ từ vào nồi đang đun. Đảo đều tay đến khi hỗn hợp bắt đầu nổi bong bóng nhỏ thì cho trứng gà vào khuấy đều.
- Tắt bếp và tiếp tục đảo đều tay để xốt không bị vón cục
- Đảo đến khi hỗn hợp nguội bớt thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại phần bề mặt.
- Đợi đến khi nguội hoàn toàn là có xốt phô mai thơm lừng béo ngậy.
Tham khảo thêm: 5 Công thức làm sốt phô mai siêu đơn giản tại nhà
Cách làm sốt phô mai bằng gia vị xốt phô mai
Để tiết kiệm công sức và thời gian nấu nướng, Trí Việt Phát Foods mách bạn cách làm xốt phô mai đơn giản chỉ 2 bước:
Tiện lợi hơn cùng gia vị xốt phô mai hoàn chỉnh Gungon
- Bước 1: Trộn gói gia vị bột phô mai với nước
- Bước 2: Đun hỗn hợp đến khi sệt lại là có thể thưởng thức
Sốt phô mai tiện lợi, không cần mất công dọn dẹp hay bày bừa nguyên liệu. Bạn có thể tham khảo thử vị xốt vừa ngon vừa nhanh này nhé!
Nướng tôm
Cho Sốt phô mai đều lên lưng tôm là có thể đem đi nướng. Tùy vào điều kiện sẵn có của mỗi gia đình mà có 3 cách nướng tôm khác nhau bạn có thể thực hiện:
- Nướng bằng lò nướng: Cho tôm vào lò nướng ở nhiệt độ 1500 độ C trong 10 phút
- Tôm nướng phô mai bằng bếp từ: Xếp giấy bạc lên vỉ nướng, cho tôm lên và nướng trong 20 phút
- Tôm nướng phô mai bằng bếp than: Nướng tôm trên bếp than trong 20 phút đến khi tôm chín vàng đều và lớp phô mai ngả màu đẹp
- Tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi chiên ở 160 độ C trong 5 phút. Sau đó cho phần tôm phô mai vào và nướng ở 160 độ C trong 10 phút là hoàn thành.
Tham khảo ngay: Hướng dẫn cách làm sốt phô mai nướng hàu
Bí quyết cho món tôm sốt phô mai đúng chuẩn nhà hàng
- Lựa chọn tôm sống, đang còn bơi.
- Tôm chắc thịt, vỏ còn cứng, màu trắng trong, không có mùi ươn
- Phần đầu dính chắc với thân tôm, càng và chân tôm vẫn còn nguyên
- Kết hợp với xốt chấm ăn kèm hợp vị. Trí Việt Phát Foods bật mí đến bạn 2 loại xốt chấm với tôm nướng phô mai ngon tuyệt đỉnh: Muối ớt chanh Nha Trang và Muối ớt Kim Quất ngon đắm say.
Mong rằng bài viết cung cấp được cho bạn cách làm tôm nướng phô mai mà bạn đang tìm kiếm. Nướng tôm sao cho ngon đúng chuẩn nhưng vẫn đơn giản, gọn lẹ. Hãy cùng theo dõi những công thức hấp dẫn khác qua Website và Fanpage nhé
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!