Ruốc tôm🦐 để được bao lâu❓ Cách bảo quản ruốc tôm đúng cách❓

Ruốc tôm để được bao lâu là thắc mắc của nhiều chị em nội trợ. Ruốc tôm là món ngon được sao khô, đóng hộp bảo quản nên khó xác định được thời gian sử dụng. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để biết được ruốc tôm có thể dùng trong bao lâu cũng như cách bảo quản ruốc tôm đúng cách nhất nhé!

Địa chỉ mua ruốc tôm Hạ Long chất lượng, uy tín

Ruốc tôm Hạ Long thường được nhắc đến như một đặc sản tinh hoa của vùng đất xinh đẹp này. Những sợi ruốc vàng ươm bắt mắt cùng hương thơm đậm đà quyến rũ, chỉ cần thưởng thức lần đầu đã làm bạn mê mẩn.

Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến là nơi chuyên cung cấp đặc sản thơm ngon các vùng miền, trong đó có món ruốc tôm Hạ Long nổi tiếng. Bạn không cần phải đợi đến mùa du lịch sang năm để đến tận Hạ Long mới có thể thưởng thức món ruốc tôm đặc biệt này. Ngay tại Hà Nội bạn cũng có thể mua được món ruốc tôm chuẩn hương vị Hạ Long tại địa chỉ uy tín và chất lượng mang thương hiệu Đặc sản Bá Kiến.

Liên hệ đặt hàng tại:

  • Địa chỉ: số 1 lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Số điện thoại: 024.66.82.3737 – 0351.384.9986 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151 – 0904.704.750.363.

Ruốc tôm có thể để được trong thời gian bao lâu?

Với những bà mẹ thông thái thì ruốc tôm là món ăn an toàn cho sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Nhưng thực tế chỉ ra rằng những sản phẩm có hàm lượng đạm cao thường nhanh bị hư hỏng hơn những thực phẩm hàm lượng đạm thấp nếu không biết cách bảo quản đúng.

Nhiều người mua ruốc về hoặc tự làm tại nhà chưa biết ruốc có thể sử dụng trong bao lâu. Với mỗi cách làm và bảo quản khác nhau thì sẽ cho ra kết quả khác nhau.

Nếu bạn mua được ruốc tôm chuẩn hoặc làm ruốc tôm theo đúng quy trình, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cùng với bảo quản đúng cách thì sẽ dùng được lâu hơn. Ruốc tôm có thể để ở ngoài nhiệt độ bình thường trong khoảng 30 – 40 ngày. Còn nếu đóng hộp kín và cho vào tủ lạnh để ngăn mát thì có thể giữ trong 2-3 tháng, thậm chí lâu hơn.

Cách bảo quản ruốc tôm đúng cách

Ruốc là loại thực phẩm rất quen thuộc với mọi người, làm ruốc cần trái qua nhiều công đoạn và đòi hỏi sự tỉ mỉ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để có thể bảo quản giữ món ăn này dùng được lâu hơn. Bỏ túi một số mẹo bảo quản ruốc tôm để dù có trong điều kiện thời tiết thế nào ruốc tôm của bạn vẫn còn giữ được nguyên hương vị và các chất tốt cho sức khỏe nhé!

Bảo quản ruốc tôm đúng cách sẽ giữ được hương vị chuẩn nhất của ruốc
Bảo quản ruốc tôm đúng cách sẽ giữ được hương vị chuẩn nhất của ruốc
  • Muốn ruốc giữ được lâu thì đầu tiên bạn phải lựa chọn được cơ sở sản xuất ruốc tin cậy. Nguyên liệu làm ruốc phải đảm bảo tươi sống, quy trình chế biến đạt an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Chọn ruốc tôm ngon: sợi ruốc bông mịn, dai mềm, khô chứ không ướt và dính cục với nhau, hương thơm đặc trưng và không có mùi khó chịu, màu vàng ươm, không có chất tạo màu.
  • Khi ăn bạn mới mở nắp hộp ruốc, tránh ruốc tiếp xúc nhiều với không khí sẽ xảy ra tình trạng hấp thụ nước trong không khí gây nấm mốc.
  • Nếu thay đổi hộp đựng ruốc thì dụng cụ mới phải được rửa sạch, lau khô hoặc tốt nhất là phơi dưới ánh nắng cho khô nước.
  • Nếu bạn mua nhiều mà muốn sử dụng trong thời gian dài thì có thể cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản. Nên sử dụng loại hộp thật kín chứ không cho vào bát hay hộp mở vì như vậy làm hỏng mùi của ruốc, hơi ấm sẽ ngấm vào làm hỏng ruốc và gây ám mùi ra những đồ ăn khác trong tủ. Khi nào ăn thì lấy đủ dùng ra, sao qua lại trên bếp và sử dụng luôn.
  • Khi sử dụng ruốc cần dụng dụng cụ sạch như đũa, muỗng đã được rửa và lau khô. Không nên dùng đầu đũa hoặc thìa bẩn để cho vào bên trong. Chỉ cần một chút nước thôi cũng làm ruốc hỏng sau vài ngày, lên mốc và không sử dụng được nữa.

Mời quý vị theo dõi Video: Hướng dẫn bảo quản ruốc tôm đúng cách

Món ruốc tôm vô cùng tiện lợi đối với người dân văn phòng lại còn thích hợp cho trẻ ăn dặm hay người lớn tuổi khó ăn. Đây cũng là một món quà thiết thực, ý nghĩa dành tặng những người thân yêu. Đừng bỏ lỡ món ăn bổ dưỡng, thơm ngon này nhé!