10 Cách Gọi Hồn Người Chết đơn Giản Phổ Biến Nhất

Những cách gọi hồn người chết phổ biến nhất được tổng hợp từ XSVN. Thông qua những cách gọi hồn này bạn có thể liên lạc với thế giới tâm linh và tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

1. Cách cầu cơ để gọi hồn người chết

Không chỉ tại Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng phương pháp cầu cơ để kết nối với thế giới tâm linh hoặc tìm cách gặp lại linh hồn người thân đã mất của mình. Tùy theo từng nơi mà sẽ có những cách cầu cơ khác nhau, tuy nhiên dù ở quốc gia nào đi nữa thì mục đích cuối cùng cuối cùng của việc cầu cơ chính là tìm cách giao tiếp với linh hồn người đã khuất. Khi chơi cầu cơ, nếu không muốn rước họa vào thân thì nhất định bạn phải tuân thủ tuyệt đối 4 nguyên tắc sau:

 • Tuyệt đối không chơi cầu cơ 1 mình, cần ít nhất 3 người chơi để phân tán âm khí, tránh tình trạng bị nhập hoặc bị theo về sau.
 • Nên chơi ở nơi hoang vu, có nhiều âm khí hoặc nơi có người mới mất. Tuyệt đối không chơi trong nhà của mình vì sẽ dẫn gọi các thế lực xấu về nhà, gây ra những tổn hại về sau cho bạn và cả người thân trong gia đình.
 • Trước khi bắt đầu trò chơi phải hỏi trước vong linh mà mình đang giao tiếp xem họ là vong, ma hay quỷ. Nếu là quỷ thì phải chào tạm biệt và kết thúc ngay. .
 • Không chơi quá 10 lần vì khi tiếp xúc với người âm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn về sau.

Những nội dung cần có trên bảng cầu cơ:

 • Thần, Ma, Thánh, Quỷ.
 • Có, không.
 • Bảng chữ cái .
 • Số từ 0 – 9
 • Thăng/ tạm biệt.
 • Bắt đầu

Nếu muốn ứng nghiệm nhanh nhất thì bạn có thể sử dụng gỗ lấy từ nắp quan tài để làm bảng cầu cơ. Nêu không tìm được thì bạn có thể dùng các loại gỗ thông thường hoặc dùng giấy để thay thế.

Trước tiên các bạn hãy đặt đồng xu lên giữa trang giấy sau đó đọc câu thần chú: ”Cầu xin ma quỷ thánh thần trên thiên đàng, dưới địa ngục xin hãy nhập vào đồng xu này, 3 nén hương đã thắp sẵn. Xin mời người lên chơi, xin mời người lên xơi, làm cho cơ quay cơ quay chạy vòng. Xin mời người lên chơi, xin mời người cùng xơi.“

Khi đã có câu trả lời cho những thắc mắc của mình thì bạn chào tạm biệt và kết thúc trò chơi bằng cách đặt đồng xu vào ô thoát. Dù trong quá trình chơi, những người chơi có thể sợ hãi hay hoảng loạn thì cũng cần phải thực hiện đầy đủ các bước để kết thúc trò chơi theo đúng quy trinh. Tránh bỏ ngang để không xảy ra những chuyện đáng tiếc về sau.

2. Cách gọi hồn người chết bằng thức ăn

Ma đói là cái tên ám chỉ những người chết đường, chết chợ linh hồn không về được nhà, cũng không được siêu thoát, vất vưởng bờ bụi, không ai thờ phụng hay cúng tế nên thường được gọi là ma đói.

Vật dụng chuẩn bị gọi hồn ma đói

 • 2 bát cơm trắng
 • Một bát canh rau hoặc bánh trái
 • Một lọ cắm hương
 • 3 cây nhang
 • 2 ngọn nến
 • 1 bát không
 • 3 đôi đũa

Cách gọi hồn người chết ngoài đường

Ra nơi ngã tư (nếu ra ngay miếu chỗ tai nạn giao thông sẽ dễ ứng nghiệm), thắp nến, thắp hương lên.

Dùng đũa gõ vào bát. Dần dần bạn sẽ thấy được ma đói đến bốc cơm ăn. Bạn phải gõ liên tục như thế ma mới không nhìn thấy bạn.

Chính vì cách gọi hồn người chết này nên ông bà ta thường rất kiêng kỵ việc dùng đũa hay muỗng gõ vào bát. Nếu nhà có trẻ con thì rất dễ ốm đau và quấy khóc triền miên vào ban đêm.

3. Cách gọi hồn người chết bằng trò chơi trốn tìm

Chuẩn bị: Yêu cầu ít nhất phải có 5 người và một con mèo đen (hay còn gọi là mèo mun).

Cách làm: Đến bãi đất có nhiều cây cối (muốn linh nghiệm thì có thể chọn nơi có đình hay miếu hoặc nơi thường xảy ra tai nạn giao thông). Buổi tối sau 22 giờ và bắt đầu chơi trò chơi trốn tìm như thường lệ, người phải đi tìm ôm con mèo đen trên tay. Sau đó đi tìm mọi người.

Chắc chắn nếu chơi nhập tâm, thì sẽ không tìm thấy 1 hoặc nhiều người, vì người đó bị ma giấu mất. Nếu muốn tìm thấy người đó hãy thả con mèo đen ra. Nó sẽ dẫn bạn đến chỗ người đang bị ma giấu. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp người chơi bị giấu trong bụi cây và bị cho ăn những thứ dơ bẩn như sâu bọ, bùn đất,… thế nên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi áp dụng cách gọi hồn người chết này.

Người bị ma giấu sẽ bị đau ốm vài ngày và không nhớ gì, nếu sức khỏe kém thì có thể trở bệnh nặng.

4. Cách gọi hồn người chết bằng cách chải đầu trước gương

Đây chính là một trong những cách gọi hồn người chết phổ biến ở cả phương Đông và phương Tây. Vào đúng 0h sáng hãy tắt đèn (Nam thắp 7 ngọn nến, nữ thắp 9 ngọn nến. 7 và 9 là con số tượng trưng cho số vía của chúng ta). Bắt đầu chải tóc trước gương, vừa chải vừa gọi tên hồn ma mình muốn gặp, cứ gọi thời gian ma xuất hiện trong gương còn tùy theo độ nặng nhẹ ở phần vía của bạn.

5. Cách gọi hồn người chết bằng cách nhìn qua 2 chân

Sau 22 giờ đi vào nghĩa trang, bạn có thể tìm đến phần mộ trẻ con hoặc những phần mộ vừa mới chôn cất. Say đó, hãy đứng rộng 2 chân bằng vai, từ từ cúi xuống nhìn qua 2 chân của mình.

Với cách gọi hồn người chết này bạn có thể dễ dàng thấy được những hồn ma vất vưởng đang tồn tại xung quanh mình, tuy nhiên bạn chỉ có thể nhìn chứ không thể giao tiếp với họ bằng cách này.

6. Cách gọi ma bằng cách mở ô dù

Khoảng 12 giờ đêm, trong nhà mở ô (dù) rồi đi lại quanh phòng.

Theo dân gian, trong mỗi chiếc ô (dù) đều có một linh hồn trú ngụ. Thường thì đây là những “hồn ma” lang thang, không có nơi để về nên chọn ô, dù để ở. Vì vậy, nếu bạn ở ô dù trong nhà. Chẳng khác nào mời “ma” vào nhà của bạn. Do đó, nhà, hoặc bạn sẽ gặp xui xẻo nếu như mở ô trong nhà.

7. Cách gọi hồn người chết bằng đất

Sau 12h đêm, đến ngôi mộ mới chôn, đào đất phần đất gần tấm bia (canh ngang với tầm 2 mắt của người chết bên dưới.

Dùng đất ở đó bôi lên mi mắt mình. Theo quan niệm dân gian, với cách làm này mắt người chết sẽ nhập vào mắt bạn và bạn sẽ thấy được những thứ mà người trần mắt thịt khó có thể nhìn được.

Chú ý: Nên có người đi theo bạn, dùng khăn ướt bôi sạch đất khi bạn không muốn nhìn thấy ma nữa.

8. Cách gọi hồn ma bằng cách chơi vỗ vai

Đúng 12 giờ đêm, đến nơi có nhiều âm khí như nhà hoang, nghĩa trang, miếu ven đường,… 3 người đứng ở 3 góc, lần lượt người này chạy đến vỗ vào vai người thứ nhất, người thứ nhất chạy đến vỗ vào vai người thứ 2, cứ thế sẽ không chơi được 2 lần vì chỉ có 3 người mà 4 góc,… Tuy nhiên cứ chơi như vậy trong 30′ sẽ chơi được 2 vòng vì có người thứ 4 xuất hiện,…

9. Cách gọi hồn người chết bằng cách ngủ trong áo quan

Mặc đồ người chết, ngủ trong áo quan, thắp hương, nhờ bà đồng cúng khấn. Bạn có thể đến thế giới người chết, thời gian bạn có là thời gian que hương cháy hết. Bà đồng sẽ dùng chuông để gọi bạn. Tuy nhiên cách làm này khá nguy hiểm vì nếu hồn của bạn không về kịp lúc hương tàn thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

10. Cách gọi ma bằng gương lúc 12h

12h đêm lên sân thượng, cầm theo cái gương, giơ về phía mặt trăng. Hãy thử nếu bạn cảm thấy những điều này không đúng, chúc bạn thành công!

Nếu không muốn gặp ma thì nên tránh 10 điều sau khi ra đường

 1. Đi ra đường vào ban đêm không nên mang theo mảnh kính bị vỡ. Mang theo trong người là điều không tốt , dễ gặp tai nạn.
 2. Không nên bẻ cây, hoa hay cành lá vào ban đêm vì có thể sẽ bị vong theo.
 3. Không được tè bậy lên bờ tường vào ban đêm, bị nước tiểu dính vào người là có điềm vô cùng xấu.
 4. Đang đi trên đường vắng mà nói nhảm, nói thầm nhưng thành tiếng, ví dụ: “Tôi buồn quá, ước gì có bạn hoặc ai đó bên cạnh” là điều cấm kỵ.
 5. Đi trời tối không mưa mà che ô lên đầu.
 6. Đi ra đường ban đêm không được dùng nhọ quẹt lên mặt hoặc trước khi ngủ không được vẽ bậy hay trang điểm.
 7. Ban đêm mà tự nhiên nổi hứng chống 2 tay xuống đất chân chỉa lên trời, trồng cây chuối thì không nên.
 8. Ban đêm nếu nghe có người gọi tên mình nhưng không thấy mặt thì đừng vội trả lời.
 9. Lấy máu tươi của mình nhỏ lên một bức tranh ma quái, đặc biệt là nhỏ lên mắt bức tranh thì không nên vì đây cũng là một cách gọi hồn người chết đang ẩn trong bức tranh.
 10. Đang đi trên đường ban đêm hút thuốc lá, tự nhiên điếu thuốc phừng cháy thành ngọn lửa. Tốt nhất là đi về nhà ngay và đừng quên niệm: “Omma ni padme hung”.

Hy vọng với những cách gọi hồn người chết được gợi ý từ XSVN sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời cho những thắc mắc liên quan đến tâm linh của mình. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích, tử vi, phong thủy và xem thêm KQMN, KQMT, KQMB nhanh và chính xác nhất.