Nam phụ ‘Sở Kiều truyện’: Danh tiếng nâng tầm nhờ một câu nói của Triệu Lệ Dĩnh

“Mưu nam lang” của Trương Nghệ Mưu Đậu Kiêu sinh năm 1988 tại Tây An thuộc Thiểm Tây, Trung Quốc. Ông nội anh là văn công trong đoàn trường và đảm nhiệm vai trò chỉ huy dàn nhạc, bố là nhạc công thổi kèn cla-ri-nét. Năm học lấp 4, anh theo bố mẹ di cư sang Canada. Sau đó Đậu Kiêu theo học karate trong suốt 2 năm và giành về được nhiều huy chương cho bản thân.

Sở Kiều truyện: Đậu Kiêu nổi tiếng nhớ câu nói của Triệu lệ Dĩnh -1

Sở Kiều truyện: Đậu Kiêu nổi tiếng nhớ câu nói của Triệu lệ Dĩnh -2 Đậu Kiêu gây ấn tượng với khuôn mặt điển trai, đôi mắt một mí cùng nụ cười tỏa nắng.

Ban đầu ước mơ của anh là trở thành chuyên gia tạo mẫu tóc, từng học nghề 3 năm và đào tạo chuyên sâu tại Anh. Năm 18 tuổi anh tham gia cuộc thi Shunshine Boyz ở địa phương và trở thành quán quân, từ đó Đậu Kiêu lên kế hoạch chuyển sang nghiệp diễn. Năm 2008, mang trong mình lòng nhiệt huyết với nghệ thuật, anh trở về Trung Quốc và thi vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Khi đang theo học năm thứ 2 thì Đậu Kiêu lọt vào mắt xanh đạo diễn Trương Nghệ Mưu và tham gia phim Chuyện Tình Cây Sơn Tra.

Sở Kiều truyện: Đậu Kiêu nổi tiếng nhớ câu nói của Triệu lệ Dĩnh -3 Đậu Kiêu và Châu Đông Vũ trong “Chuyện tình cây sơn tra”.

Trong bộ phim này, anh hợp tác cùng nữ diễn viên Châu Đông Vũ. Vai diễn của Đậu Kiêu là nam chính Tôn Kiến Tân – một chàng trai tuấn tú với nụ cười tựa như mùa thu tỏa nắng. Tác phẩm này đã giúp chàng trai trẻ để lại ấn tượng với công chúng, mang lại nhiều giải thưởng cũng như sự đánh giá cao về năng lực diễn xuất của giới chuyên môn. Sau thành công của Chuyện tình cây sơn tra, Đậu Kiêu lại đảm nhận vai khách mời trong bộ phim Kim Lăng Thập Tam Hoa của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Nam diễn viên từng cho biết: “Trương Nghệ Mưu đã dắt tay tôi vào vào thế giới của điện ảnh và diễn xuất khi tôi chỉ là cậu bé khờ khạo”.

Sở Kiều truyện: Đậu Kiêu nổi tiếng nhớ câu nói của Triệu lệ Dĩnh -4 Không chỉ sở hữu ngoại hình điển trai, Đậu Kiêu còn được đánh giá cao về diễn xuất.

Sở hữu chiều cao 1m82 kèm nụ cười tỏa nắng, Đậu Kiêu nhanh chóng lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn khác. Từ nhỏ đã theo cha mẹ di cư sang Canada, thế nên tính cách của mỹ nam này cũng rất phóng khoáng cởi mở, lại chăm chỉ chịu khó nên nhận được rất nhiều lời khen từ người trong nghề. Cho tới năm 2016, hầu hết những bộ phim mà anh tham gia đều là phim điện ảnh và có doanh thu phòng vé không tệ. Tuy nhiên đến năm 2016, anh lại khiến nhiều bất ngờ khi tham gia vào bộ phim truyền hình Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện, thủ vai nam phụ Yến Tuân. Chàng thế tử vừa đáng thương vừa đáng hận Vốn là thế tử Bắc Yến, từ nhỏ Yến Tuân đã phải ẩn mình nơi kinh thành tràn ngập tranh đấu nhưng vẫn không thể tránh được hoạ diệt môn. Chỉ trong một đêm cửa nát nhà tan, từ một thế tử cao quý biến thành tội nhân bị giẫm đạp, mất hết tất cả. Mối thù máu của gia tộc luôn khiến hắn thay đổi hoàn toàn. Từ một chàng thanh niên thiện lương có nụ cười như gió xuân, bỗng chốc trở thành một nam nhân tàn nhẫn thủ đoạn.

Sở Kiều truyện: Đậu Kiêu nổi tiếng nhớ câu nói của Triệu lệ Dĩnh -5

Sở Kiều truyện: Đậu Kiêu nổi tiếng nhớ câu nói của Triệu lệ Dĩnh -6 Chàng thế tử thiện lương ở đầu phim.

Sau khi trở về Bắc Yến, Yến Tuân dã tâm bành trướng, không tiếc dùng tính mạng bách tính để xâm chiếm lãnh thổ xưng hùng. Bàn tay hắn không những dính đầy máu kẻ thù mà còn xương máu của những dân thường vô tội. Chỉ vì bá nghiệp đế vương mà hắn giết hết những thứ cản đường, không cần quan tâm đó là ai.

Sở Kiều truyện: Đậu Kiêu nổi tiếng nhớ câu nói của Triệu lệ Dĩnh -7

Sở Kiều truyện: Đậu Kiêu nổi tiếng nhớ câu nói của Triệu lệ Dĩnh -8 Sau khi trải qua nhiều mất mát đau thương…

Yến Tuân gặp và yêu Sở Kiều từ thời niên thiếu. Hai người kề vai chiến đấu giành thiên hạ. Sau vì bất đồng trí hướng, hắn và nàng ân đoạn nghĩa tuyệt. Cuối cùng, Yến Tuân tuy giành được thiên hạ nhưng lại cô độc một mình nơi hoàng cung lạnh lẽo.

Sở Kiều truyện: Đậu Kiêu nổi tiếng nhớ câu nói của Triệu lệ Dĩnh -9

Sở Kiều truyện: Đậu Kiêu nổi tiếng nhớ câu nói của Triệu lệ Dĩnh -10 …Yến Tuân đã biến thành một con người máu lạnh.

Với tài năng diễn xuất của mình, Đậu Kiêu đã đem đến một Yến Tuân với tâm lý đầy mâu thuẫn và phức tạp. Thế nên, dù nhân vật này có gây ra tội ác lớn đến đâu thì vẫn khiến nhiều người thương cảm và tiếc nuối hình ảnh chàng trai thiện lương thủa ban đầu. Dang tiếng nâng tầm nhờ Triệu Lệ Dĩnh Trong buổi giao lưu mới đây, Đậu Kiêu đã tiết lộ cơ duyên đưa anh đến với vai diễn Yến Tuân trong Sở Kiều truyện. Nam diễn viên cho biết, anh và Triệu Lệ Dĩnh coi nhau như bạn bè và thường xuyên trò chuyện. Có lần Đậu Kiêu nói đùa rằng khi nào có dịp cả hai sẽ cùng đóng với nhau một bộ phim. Lúc ấy, Triệu Lệ Dĩnh đã trả lời rằng, cô lại vừa mới nhận một dự án mới.

Sở Kiều truyện: Đậu Kiêu nổi tiếng nhớ câu nói của Triệu lệ Dĩnh -11 Đậu Kiêu và Triệu Lệ Dĩnh cùng các bạn diễn đằng sau hậu trường.

Dự án đó chính là Sở Kiều truyện. Triệu Lệ Dĩnh cũng nói với Đậu Kiêu rằng, bộ phim này còn chưa tuyển được diễn viên vào vai Yến Tuân nên khuyến khích anh đến casting. Lúc đầu, mỹ nam này tỏ ra khá ngại ngần vì chưa có kinh nghiệm đóng phim cổ trang lịch sử. Tuy nhiên, cuối cùng anh đã quyết định nhận vai sau khi được mỹ nhân họ Triệu ra sức khích lệ. Sự nghiệp rộng mở thênh thang Năm 2016, Đậu Kiêu có vai nam chính đầu tiên trên màn ảnh nhỏ khi thể hiện nhân vật Lôi Vũ Tranh trong phim truyền hình Hải thượng phồn hoa, hợp tác cùng Lý Thấm – mỹ nhân vào vai Nguyên Thuần công chúa trong Sở Kiều truyện.

Sở Kiều truyện: Đậu Kiêu nổi tiếng nhớ câu nói của Triệu lệ Dĩnh -12 Đậu Kiêu tái ngộ Lý Thấm trong “Hải thượng phồn hoa”.

Nội dung Hải thượng phồn hoa kể về nữ phóng viên Đỗ Hiểu Tô (Lý Thấm) yêu bác sĩ Thiệu Chấn Vanh (Trương Vân Long) rất nhiều. Một hôm, anh ấy bị một tai nạn sụt lỡ đất cướp đi mạng sống khiến cô đau khổ rất nhiều. Hiểu Tô tuyệt thực và phải nhập viện cấp cứu. Lôi Vũ Tranh (Đậu Kiêu) chứng kiến tất cả đau khổ của cô và âm thầm giúp đỡ.

Sở Kiều truyện: Đậu Kiêu nổi tiếng nhớ câu nói của Triệu lệ Dĩnh -13 Đậu Kiêu và Đường Yên trong “Thời gian đều biết”.

Hiện tại, Đậu Kiêu đang bận rộn quay phim Thời gian đều biết hợp tác cùng Đường Yên và Dương Thước. Trong phim, anh vào vai nam chính phong lưu Diệp Già Thành, hôn phu của Thời Giản (Đường Yên). Đây cũng là dự án rất được mong đợi trong thời gian tới.

Trúc An Theo Vietnamnet