Ô xy là gì? Ô xy chiếm bao nhiêu trong không khí

Ô xy là chất khí quan trọng trong không khí. Nó chiếm một tỷ lệ nhất định trong không khí. Oxy không phải là vô tận và đó là thành phần chủ yếu của không khí. Chúng ta cần quan tâm đến ô xy vì nếu thiếu nó, chúng ta chỉ có thể tồn tại trong vài phút.

Thành phần không khí
Thành phần không khí, hàm lượng Oxy trong không khí

Ôxy là một nguyên tố hóa học có ký hiệu O2, được gọi là oxygène trong tiếng Pháp. Nó thường được gọi là dưỡng khí vì nó giúp duy trì sự sống không chỉ cho con người mà còn nhiều loài khác trên trái đất. Tính phi kim loại của ôxy được thể hiện rõ nét trong chất khí này, nằm trong nhóm VI A thuộc bảng hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học.

Oxy là một chất khí vô màu và không mùi, được tạo ra thông qua quá trình quang hợp của cây xanh. Con người và các loài vật sử dụng chất khí thiết yếu này để duy trì sự sống và cân bằng các quá trình hoá học và sinh trưởng trong cơ thể. Vì vậy, oxy đóng vai trò quan trọng đối với sự tồn tại của các hệ thống sống.

Vậy? Nó xuất hiện trên toàn bề mặt của Trái đất với khoảng 20% trong tổng số chất khí trong bầu khí quyển và đứng ở vị trí thứ 3 chỉ sau hydro và heli. Tuy nhiên, nồng độ ôxy lại không đồng đều do áp suất trong không khí thay đổi theo chiều cao, tức là khi lên cao không khí sẽ càng trở nên loãng. Ở đây, hàm lượng O2 rất ít, vì vậy chúng ta thường gặp khó khăn khi hấp thụ chúng vào phổi.

Tuy nhiên, hiện nay không khí, cụ thể là dưỡng khí Ô xy thiết yếu mà ta hít thở dần trở nên ô nhiễm do các hoạt động trong sinh hoạt của con người gây nên. Các nhà máy sản xuất, phương tiện giao thông, các công trình xây dựng… Làm cho môi trường trở nên không thuận lợi cho sự phát triển. Hạt bụi siêu mịn PM2.5 từ các hoạt động trên lại càng làm cho sức khỏe cộng đồng giảm sút, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình của xã hội.

Ô nhiễm không khí nên Ô xy bị giảm
Ô nhiễm không khí gây suy giảm Ô xy

Vì vậy, không ai bảo vệ chính bản thân mình, điều này thực sự cần thiết khi môi trường bên ngoài khó có thể thay đổi, cải thiện nhanh chóng. Trồng rất nhiều cây xanh sẽ giúp cho không khí được thanh lọc, tạo ra nhiều Ôxy từ đó cân bằng lại phần nào sự thiếu hụt trong tự nhiên. Khi tận hưởng thành quả, chúng ta sẽ là người hiểu rõ nhất Ôxy là gì và Ôxy quan trọng như thế nào với chúng ta.

Ngoài việc cải tạo môi trường sống xung quanh, chúng ta cần tự tạo cho không gian sống của mình thực sự trong lành, thân thiện, đầy đủ dưỡng khí thiết yếu. Máy lọc không khí là phương pháp tái sinh không khí thực sự, giúp loại bỏ nấm mốc, bụi bẩn (bao gồm cả PM2.5) và các virus gây bệnh, cũng như loại bỏ các loại mùi khó chịu. Máy lọc không khí là công cụ tăng hàm lượng ô xy trong nhà.

Hiện nay, có rất nhiều loại máy lọc không khí khác nhau, từ kiểu dáng đến chức năng. Tuy nhiên, việc lựa chọn thiết bị phù hợp để tránh lãng phí và đạt hiệu quả cao không phải là điều dễ dàng. Với nhiều năm kinh nghiệm, Maizota – Chuyên gia lọc không khí sẽ là cầu nối giúp người tiêu dùng có được lời giải cho bài toán lọc sạch không khí trong không gian sống của bạn.

Tác dụng của khí ô xy
Không khí trong lành giúp ta tăng hấp thụ ô xy.

Hãy tham khảo nhiều mẫu máy lọc không khí mới nhất với giá ưu đãi tại Siêu thị Máy lọc không khí Maizota nhé!

Vi khuẩn trong không khí

Có thể chúng ta đã nghe thấy từ nhiều nguồn: vi khuẩn có trong thức ăn, nước hoặc trên da… Nhưng vi khuẩn trong không khí có thể chúng ta vẫn chưa tìm hiểu hoặc hiểu rõ. Vi khuẩn trong không khí xuất hiện ở đâu? Làm cách nào để bảo vệ chúng ta khỏi vi khuẩn này?

Chi tiết.

Dấu hiệu nhận biết ô nhiễm không khí trong nhà

Hiện nay, ngoài dịch bệnh và thiên tai, ô nhiễm không khí đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Tác động của ô nhiễm không khí đặc biệt rõ ràng tại các trung tâm đô thị và khu vực gần nhà máy, nhưng vẫn chưa có […]

Chi tiết.

vui-tet-den-nhan-qua-lien-tay-tai-maizota

VUI TẾT ĐẾN – NHẬN QUÀ LIỀN TAY TẠI MAIZOTA !!!

Sharp là một thương hiệu rất phổ biến trong lĩnh vực máy lọc không khí. Sản phẩm này được người tiêu dùng tại Việt Nam rất ưa chuộng bởi hiệu suất hoạt động tốt, độ bền cao và thiết kế thẩm mỹ. Điều này là những yếu tố mà khách hàng luôn kỳ vọng.

Chi tiết.