Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Có bất kỳ vấn đề gì khi xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì? Làm thế nào để ngăn ngừa xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì? Là những câu hỏi thường được nhiều bạn trẻ và phụ huynh quan tâm khi con trai của họ bước vào giai đoạn dậy thì. Xuất tinh là một biểu hiện phổ biến ở nam giới khi tuổi từ 14 đến 16. Trong giai đoạn này, nam giới rất nhạy cảm với các kích thích gây xuất tinh sớm do khả năng điều chỉnh và kinh nghiệm còn hạn chế. Vậy xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có gây hại không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tình trạng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

Xuất tinh là một quá trình tự nhiên trong sinh lý nam giới, khi đạt đến cực khoái, nam giới sẽ tiết ra tinh dịch. Từ 14 đến 16 tuổi, tinh hoàn của nam giới sẽ bắt đầu sản sinh testosterone và tinh trùng, đó là những yếu tố quan trọng quy định tính dục nam giới và đảm bảo sự duy trì nòi giống. Lần đầu xuất tinh của nam giới thường xảy ra khi có kích thích tình dục hoặc xung đột. Khi đó, lượng tinh dịch thường là khoảng 3 đến 4 ml. Nó có thể xảy ra khi đang tỉnh táo hoặc trong giấc ngủ (còn được gọi là mộng tinh) của thanh niên.

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì thường xảy ra khi trẻ vị thành niên thực hiện thủ dâm hoặc quan hệ tình dục trong thời gian ngắn, hoặc xuất tinh trong lúc ngủ. Đối với nam thanh niên trong độ tuổi dậy thì, xuất tinh sớm được coi là hiện tượng sinh lý bình thường và thường tự điều chỉnh sau một khoảng thời gian. Tuy nhiên, nếu xuất tinh sớm kéo dài liên tục, nó có thể gây nhiều tác động không tốt.

 • Cách thực hiện xuất tinh ngược là thế nào.
 • Khi nào thì nên phẫu thuật cắt bao quy đầu?
 • Có phải khi quan hệ lần đầu sẽ có chảy máu không?
 • Tuổi dậy thì của bé gái và bé nam là gì?
 • Có thể có thai khi chưa dậy.
 • Những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì ở trẻ em nam có thể đa dạng.

  Dị tật bẩm sinh có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì của một số trẻ em nam. Dị tật này có thể liên quan đến cấu trúc túi tinh, ống đựng tinh bất thường hoặc bị lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

  Thủ dâm là quá trình phát triển cơ thể nam giới cùng với sự gia tăng đột biến của hormone sinh dục nam testosterone, tạo sự kích thích trong việc khám phá bản thân và tình dục. Hầu hết nam thanh niên khi bước vào giai đoạn tuổi dậy thì đã từng thực hiện thủ dâm. Tuy nhiên, việc thủ dâm khi chưa có hiểu biết về tình dục có thể dẫn đến việc thực hiện sai cách. Một phần là do tâm lý lo lắng, hoảng sợ bị phát hiện, dẫn đến thúc đẩy cơ thể xuất tinh sớm hơn. Hành vi này kéo dài trong thời gian dài có thể hình thành thói quen xấu cho cơ thể, gây ra tình trạng xuất tinh sớm và các vấn đề bệnh lý cho nam thanh niên trong thời kỳ tuổi dậy thì.

  Tình dục sớm trong giới trẻ: Hiện nay, việc quan hệ tình dục ở giai đoạn tuổi dậy thì đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, khi quan hệ tình dục mà chưa có đủ kiến thức và kinh nghiệm, trẻ em nam sẽ thiếu sự khoa học và khả năng kiểm soát, dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm và tác động xấu đến sức khỏe.

  Bị kích thích tình dục: Sự kích thích tình dục có thể bắt nguồn từ các phim ảnh, sách báo, nội dung đồi trụy trên các mạng xã hội, internet,… Gây ảnh hưởng đến trẻ, khiến trẻ bị ám ảnh hoặc kích thích, thậm chí khi ngủ cũng nghĩ về những vấn đề đó.

  Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì xuất hiện do tác dụng phụ của một số loại thuốc điều trị bệnh trầm cảm, thuốc giảm căng thẳng.

  Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

  Việc xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là một vấn đề đáng lo ngại đối với nhiều phụ huynh và trẻ nam. Tuy nhiên, đây chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường và sẽ tự giảm đi sau vài ngày. Tuy vậy, nếu tình trạng này kéo dài trong thời gian dài, có thể xem là một trường hợp xuất tinh sớm bệnh lý ở tuổi dậy thì. Xuất tinh sớm bệnh lý có thể gây ra một số tác động như:

  Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không – ảnh hưởng đến tâm lý

  Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ em nam. Trong giai đoạn này, tâm lý của các em chưa đủ trưởng thành, chưa có độ chín chắn, do đó việc xuất tinh sớm gây ra lo lắng, tránh né và ngại tiếp xúc, giao tiếp với mọi người. Tâm lý tự ti, mặc cảm và tránh xa quan hệ với bạn gái là điều phổ biến ở các trẻ em nam xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì.

  Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không – Ảnh hưởng sự phát triển của cơ quan sinh dục

  Khi tuổi dậy thì, các cơ quan sinh dục đang trên đà phát triển để hoàn thiện. Xuất tinh sớm ở giai đoạn này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, bao quy đầu, tuyến tiền liệt, niệu đạo và gây ra các bệnh viêm nhiễm.

  Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không – gây nên chứng di tinh

  Di tinh là kết quả thường xảy ra khi trẻ nam trong độ tuổi dậy thì xuất tinh quá sớm. Di tinh là việc xuất tinh mà không có quan hệ tình dục và không đạt được sự khoái cảm.

  Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không – di chứng xuất tinh sớm đến khi trưởng thành

  Khi nam giới ở tuổi dậy thì xuất tinh sớm, nếu không được điều trị, tình trạng này sẽ không tự khỏi và tiếp tục tồn tại cho đến khi nam giới trưởng thành. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục với bạn đời cũng như khả năng sinh sản của nam giới.

  Có thể gặp hiện tượng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì và nó có thể ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của trẻ nam. Do đó, khi phát hiện bất thường, phụ huynh nên đưa trẻ đến các phòng khám, bệnh viện nam khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

  Cách chữa xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

  Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì nếu xuất hiện mới, việc điều trị sẽ đơn giản và hiệu quả, người bệnh có thể hoàn toàn khỏi. Quan trọng là các bạn trẻ phát hiện dấu hiệu bất thường cần chia sẻ với phụ huynh để tìm đến các bác sĩ chuyên nam khoa điều trị kịp thời. Bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh và xác định nguyên nhân gây xuất tinh sớm để đưa ra biện pháp điều trị phù hợp.

  Ban đầu, với những trường hợp xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì, có thể chỉ cần hướng dẫn cho trẻ hiểu rõ về việc xuất tinh, cấu trúc và chức năng của cơ quan sinh dục. Sau đó, hướng dẫn trẻ thực hiện hoạt động tình dục an toàn, lành mạnh và các biện pháp tăng cường thể lực để có lợi cho sức khỏe.

  Sau khi kiểm tra và khám bệnh, nếu tình trạng bệnh nặng hơn, các bác sĩ sẽ tư vấn các biện pháp can thiệp phù hợp. Hiện nay có nhiều cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả.

 • Sử dụng phương pháp y học hiện đại để điều trị vấn đề xuất tinh sớm ở nam giới.
 • Phương pháp tâm lý để điều trị hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới.
 • Phương pháp PLISSIT – phục hồi chức năng sinh dục.
 • Phương pháp nâng cao dương vật bằng phẫu thuật.
 • Việc tư vấn điều trị và khắc phục vấn đề xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì cần sự hỗ trợ đáng kể từ các chuyên gia và bác sĩ nam khoa, cũng như sự quan tâm, giúp đỡ tâm lý từ gia đình và theo dõi quá trình điều trị của trẻ vị thành niên.

  Bên cạnh lo lắng về việc xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không, nhiều phụ huynh cũng quan tâm đến cách ngăn chặn xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì. Theo các chuyên gia nam học của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, để giảm tình trạng trẻ vị thành niên bị xuất tinh sớm, cần thực hiện những biện pháp sau đây:

 • Cải thiện chế độ ăn uống bằng cách bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và áp dụng cách ăn uống khoa học. Đồng thời, tập luyện thể dục thể thao một cách đều đặn.
 • Trẻ em nam khi tiến vào giai đoạn dậy thì nên tránh sử dụng rượu, bia, thuốc lá và các đồ uống có ga. Việc sử dụng quá nhiều các sản phẩm này ảnh hưởng đáng kể đến chức năng của các cơ quan sinh dục.
 • Cần tổ chức hoạt động giáo dục về giới tính cho trẻ từ khi bước vào tuổi dậy thì, đồng thời gia đình và nhà trường cần tham gia vào quá trình này.
 • Bố mẹ quan tâm tinh tế sẽ giúp trẻ nhận biết các triệu chứng xuất tinh sớm ở độ tuổi dậy thì và cũng giúp trẻ dễ dàng chia sẻ khi có những dấu hiệu bất thường, từ đó dễ dàng điều chỉnh khi xuất tinh sớm xuất hiện vào độ tuổi dậy thì.
 • Cần hạn chế việc xem phim khiêu dâm và đọc sách báo có nội dung không lành mạnh.
 • Hàng ngày, khi tắm, hãy đảm bảo vệ sinh kỹ càng cơ thể để giữ cho cơ quan sinh dục luôn sạch sẽ.
 • Không nên mặc quần áo lót quá ôm sát hoặc chật chội.
 • Cần hạn chế việc tự sướng, và nếu không thể tránh được, cần tìm hiểu cách thực hiện một cách an toàn.
 • Thông tin về tình trạng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì đã được cung cấp ở trên. Mong rằng các bạn trẻ và phụ huynh đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi “xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không”. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tình trạng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì hoặc xuất tinh sớm ở nam giới, hãy chia sẻ ngay với các chuyên gia nam khoa tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh qua tin nhắn hoặc liên hệ qua hotline 0386-977-199 để được tư vấn cụ thể và kịp thời nhất.