Top 5 Giải Bóng Đá Vô Địch Quốc Gia Châu Âu Đáng Xem Nhất

Bạn có biết top 5 giải bóng đá vô địch quốc gia châu Âu được nhiều người yêu thích nhất hiện nay là những giải nào và ở tại quốc gia nào không? Cùng chúng tôi đến thăm thú các vùng đất có các giải đấu bóng đá hay nhất nhé.

Giải vô địch quốc gia được tổ chức hằng năm tại các quốc gia nhằm tìm ra đội bóng xuất sắc nhất cũng như trao tặng những chiếc vé vinh dự tham dự nhiều giải đấu hấp dẫn khác. Các giải đấu ở châu Âu quy tụ rất nhiều ngôi sao bóng đá “hot” nhất hiện nay, khiến bao con tim người hâm mộ đập thổn thức mỗi khi họ đi bóng. Cùng chúng tôi điểm qua top 5 giải bóng đá vô địch quốc gia châu Âu nhé.

1. Premier League

Đầu tiên, ta phải nhắc đến giải đấu vô cùng hấp dẫn thường được gọi là Ngoại hạng Anh. Đây là giải vô địch quốc gia của xứ sở sương mù. Giải đấu bao gồm 20 đội bóng thuộc các CLB Anh quốc tham gia thi đấu. HỌ sẽ trải qua các trận đấu và dựa trên thể thức thang và xuống hạng để tính điểm và lựa chọn được người chiến thắng. Hiện nay, giải đấu đang sở hữu lượng người xem đạt kỷ lục và trở thành giải được yêu thích nhất châu Âu.

2. La Liga

Là giải đấu xếp hạng 2 về chất lượng do UEFA đánh giá, giải đấu thuộc khuôn khổ vô địch quốc gia Tây Ban Nha này khiến nhiều người hâm mộ yêu thích. Giải cũng gồm có 20 đội bóng thuộc các CLB trên đất nước Tây Ban Nha tham gia tranh tài. Vào mùa giải 2018 – 2019 ghi nhận lượng người xem đạt con số kỷ lục.

Top 5 Giải Bóng Đá Vô Địch Quốc Gia Châu Âu Đáng Xem Nhất

Giải bóng đá La Liga

3. Serie A

Serie A đương nhiên cũng là 1 trong 5 giải bóng đá vô địch quốc gia hàng đầu của châu Âu thời điểm hiện tại. Giải đấu được đánh giá là mang tính chiến thuật tốt nhất. Đây là nơi quy tụ rất nhiều hạt giống CLB bóng đá xuất sắc của Italia. Serie A đã hoạt động được tám mươi năm (kể từ khi mùa giải 1929 – 1930).

4. Bundesliga

Đây là giải vô địch quốc gia về bóng đá nam tại Đức. Đây là 1 giải đấu mang tính chuyên nghiệp và đầy kịch tính. Theo xếp hạng hiện tại, giải đấu có số lượng khán giả đến cổ động tại khán đài đông nhất thế giới. Mới đây, vào mùa giải 2019 – 2020, giải đấu đã được thăng lên xếp hạng 3 theo đánh giá của UEFA và vẫn đang cạnh tranh “sức hút” với Serie A.

5. Ligue 1

Ligue 1 cũng là 1 giải vô địch bóng đá “trứ danh” tại châu Âu. Đây là giải bóng đá lớn nhất nước Pháp. Mùa giải đầu tiên được diễn ra vào năm 1932, đến nay, giải đấu đã quy tụ rất đông đội bóng tham gia, trở thành 1 trong những giải bóng đá được yêu thích nhất tại châu Âu. Giải cũng dựa vào thể thức thăng hạng và xuống hạng như các giải bóng đá quốc gia khác.

Top 5 Giải Bóng Đá Vô Địch Quốc Gia Châu Âu Đáng Xem Nhất

Giải bóng đá Ligue 1

5 giải bóng đá vô địch quốc gia châu Âu được yêu thích nhất hiện nay có sự góp mặt của 5 “ông lớn” trong làng bóng đá thế giới là Anh, Tây Ban Nha, Ý, Đức và Pháp. Nếu bạn yêu thích những giải đấu này, đừng bỏ lỡ nhé. Bên cạnh đó, việc tập luyện thể thao nâng cao thể lực cũng rất quan trọng đấy. Các sản phẩm như máy tập chạy bộ giá rẻ, xe đạp tập thuộc thương hiệu Elipsport sẵn sàng mang đến cho bạn nguồn thể lực siêu chiến binh.

Anh Đào