Xe chạy bao nhiêu km thì thay nhớt

Thay nhớt cho xe máy là một vấn đề được rất nhiều người dùng hiện nay quan tâm. Thay nhớt định kì đúng hạn giúp xe máy vận hành trơn tru, kéo dài tuổi thọ của động cơ.

Đồng thời, việc này còn giúp xe máy tiết kiệm xăng hơn, giảm khí thải bảo vệ môi trường và tăng hiệu suất động cơ. Vậy xe máy chạy bao nhiêu km thì cần thay nhớt? Trong bài viết này Honda Hóa Cần Thơ sẽ gửi đến mọi người thông tin chi tiết nhất.

Xem thêm: Xe chạy bao nhiêu km thì thay nhớt

Thời gian hợp lý để thay nhớt định kỳ

Thời gian thay nhớt định kì xe máy phụ thuộc chủ yếu vào số km, điều kiện thời tiết, môi trường, mức độ sử dụng và chất lượng nhớt máy. Các chuyên gia về dầu nhớt xe máy khuyên người dùng.

Xe máy mới mua nên thay nhớt sau khi chạy 1.000km.

Những lần sau đối với xe đời cũ, thời gian thay nhớt định kì là 1.500km. Xe đời mới thời gian thay nhớt hợp lý là 2.000km.

Thay nhớt xe máy tại nhà một cách dễ dàng

Đang hot: Rét nàng Bân tháng 3 âm lịch và câu chuyện về Nàng Bân – Vntrip.vn

Chuẩn bị dụng thay nhớt gồm: Dụng cụ đựng nhớt cũ, phễu châm nhớt và khăn lau. Dụng cụ mở nắp nhớt và ốc xả. Que thăm nhớt và hộp nhớt mới phù hợp với từng loại xe máy.

Các bước thay nhớt xe máy tại nhà:

  • Xả nhớt cũ: Dựng xe bằng chân chống giữa trên nền bằng phẳng, xác định và tiến hành mở ốc xả nhớt, dùng dụng cụ đựng nhớt. Sau đó, mở nắp đậy nhớt và dùng que thử nhớt để kiểm tra còn sót nhớt lại trong bình hay không. Sử dụng khăn sạch để lau cát bụi bám trên ốc và siết ốc xả vào với lực vừa đủ để không làm biến dạng vòng đệm hoặc tuôn răn.
  • Thay nhớt mới: Sử dụng phễu để châm nhớt mới vào động cơ.
  • Tiến hành kiểm tra lượng nhớt bằng cách sử dụng que thăm nhớt chuyên dụng. Que này sẽ có hai mức tối thiểu và tối đa để người dùng làm cơ sở xác định. Thông thường, mức nhớt trong bình lên gần hoặc bằng ở mức tối đa là hợp lý, khoá nắp châm nhớt.

Thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền

Thực tế, chi phí thay nhớt xe máy phụ thuộc vào dòng xe và loại gốc dầu (dầu gốc khoáng, gốc tổng hợp hoặc bán tổng hợp), cụ thể:

  • Dòng xe tay ga hoặc xe phân khối lớn: Loại nhớt chuyên dụng có mức giá dao động từ 100.000 – 500.000 đồng.
  • Dòng xe số: Loại nhớt chuyên dụng cho dòng xe số có mức giá dao động từ 100.000 – 200.000 đồng.

Nên thay nhớt cho xe máy ở đâu

Hiện nay, dịch vụ thay nhớt cho xe máy trở nên khá phổ biến. Người dùng có thể thực hiện ở những cửa hàng sữa xe thông thường.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như tay nghề của thợ. Người dùng nên thay nhớt tại những địa chỉ uy tín. Honda Hóa cung cấp dịch vụ thay nhớt đảm bảo chất lượng 100%, với mức giá vô cùng ưu đãi. Khi quý khách hàng có nhu cầu thay nhớt cho xe máy, hãy đến ngay Honda Hóa.

Tham khảo: Hướng Dẫn Cách Giặt Ghế Xoay Văn Phòng √ Nhanh √ Chuẩn

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HOTLINE: 1900633938 hoặc 02923832979

FANPAGE: HONDA HÓA CẦN THƠ

Email: [email protected]

Bán hàng: [email protected]

Đang hot: Tước quân tịch là gì? Các trường hợp quân nhân bị tước quân tịch

Recommended For You