Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km và những thông tin hữu ích cần biết

Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km chắc chắn là thắc mắc của những ai chuẩn bị đi du lịch mà đặc biệt là chọn cách phượt. Sài Gòn – Vũng Tàu bao nhiêu km? Bạn đã từng đặt câu hỏi như vậy hay chưa hoặc đã từng nghe thông tin từ đâu đó chưa ? Không đâu xa, bản thân tôi cũng thường chất vấn mình, Sài Gòn – Vũng Tàu bao nhiêu km, mình đi du lịch thì thời gian đi và về sẽ mất bao lâu? Để trả lời cho những câu hỏi này thì với lượng thông tin nhiều như hiện nay điều đó thật quá dễ dàng. Nhưng liệu bạn có thể chắc chắn luồng thông tin nào trong vô vàn thông tin mà bạn đọc được, đâu là chính xác. Chính vì thế cần một sự chọn lọc thông minh đối với khối lượng thông tin lớn như hiện nay. Nắm bắt được những vấn đề này, bằng những trải nghiệm thực tế, Dulichbalo.org xin chia sẻ đến các bạn đọc những thông tin chính xác và tin cậy nhất để cùng tham khảo nhé.

Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km

Vũng Tàu là thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cũng là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch của vùng Đông Nam Bộ. Ngoài ra, nó còn là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại miền Nam.

Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km

Là còn đường du lịch quen thuộc, Sài Gòn – Vũng Tàu vẫn luôn thu khách du lịch mỗi dịp cuối tuần hoặc những tháng hè năng nóng. Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu có độ dài khoảng 100 km và có khá nhiều con đường để di chuyển theo lộ trình này. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ khi di chuyển bằng xe máy và khoảng 2 tiếng đồng hồ khi di chuyển bằng ô tô. Và với thời gian phải điều khiển xe máy lâu như thế này thì tốc độ an toàn nhất cho bạn nên chạy từ 40 – 45 km/h. Đặc biệt, chi phí xăng xe di chuyển cho cả đi và về khá tiết kiệm, chỉ tầm 150,000 đồng; còn chi phí cho một hành trình đi và về bằng ô tô tầm 200,000 đồng.

Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km

Có nhiều câu hỏi đặt ra là tại sao nhiều người lại thích phượt xe máy hơn xe ô tô, trong khi đó xe ô tô an toàn và nhanh hơn. Và để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy thử một lần đi du lịch phượt, cảm giác thật đã, mọi ngóc ngách bạn đều có thể len lỏi đi qua, thế mới cảm nhận hết được những vẻ đẹp khao khát được khám phá, nếu di chuyển ô tô chưa hẳn bạn đã khám phá ra được những điều ấy. Chưa hết, đi phượt Vũng Tàu bằng xe máy bạn cảm nhận được rằng những trải nghiệm này sẽ thật sự khó quên. Thế mới nói, du lịch phượt thường thu hút một lượng lớn các bạn trẻ mong muốn khám phá và được trải nghiệm. Tuy nhiên, với khoảng cách không quá xa và tùy vào nhu cầu của cuộc hành trình Sài Gòn – Vũng Tàu mà bạn có thể chọn cho mình hình thức di chuyển hợp lý. Nếu bạn muốn khám phá, tìm tòi hãy sử dụng ngay loại hình du lịch phượt bằng xe máy, còn nếu bạn muốn đến đây để nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc mệt mỏi và muốn rời xa nơi phố thị, hãy chọn ngay cho mình một hãng xe uy tín để đưa đón bạn đi đến nơi về đến chốn nhé.

Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km

Với mỗi tuyến đường khác nhau tùy vào lựa chọn của bạn sẽ có khoảng cách khác nhau. Với khoảng cách trung bình vào khoảng 100 km bạn có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy, nhưng hiện này mới mở thêm tuyến đường cao tốc Hò Chi Minh – Long Thành – Dầu Giây rút ngắn khoảng cách từ Hồ Chí Minh – Vũng Tàu xuống còn 97 km và tiết kiệm thời gian di chuyển chỉ còn 1 giờ 30 phút, tuy nhiên, đoạn đường này chỉ dành cho ô tô được phép lưu thông.

Đường đi từ TP.HCM đến Vũng Tàu bằng xe máy

Đường đi từ TP.HCM đến Vũng Tàu bằng xe máy cũng là nguồn thông tin nằm trong chuỗi thông tin từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km. Có nhiều tuyến đường để đi từ TP.HCM đến Vũng Tàu bằng xe máy khác nhau mà bạn có thể chọn lựa tùy thuộc vào nhu cầu du lịch, sở thích hoặc địa điểm bạn xuất phát hoặc bất cứ lí do nào khác không nằm trong những lí do mà chúng tôi “chuẩn đoán” dưới đây. Thế nhưng, ba cung đường đi từ Sài Gòn tới Vũng Tàu phổ biến và an toàn nhất hiện nay có thể kể đến chi tiết như sau:

Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km

Tuyến đường 1: Với khoảng cách 107 km bắt đầu xuất phát từ cầu Sài Gòn chạy thẳng đến cầu Đồng Nai, chạy tiếp sẽ thấy cầu vượt ngã tư Vũng Tàu, bạn tiếp tục rẽ vào QL51, chạy thẳng QL51 đến thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu, rẽ vào đường Võ Nguyên Giáp, đường Ba Mươi Tháng Tư sẽ tới thành phố Vũng Tàu.

Tuyến đường 2: Bắt đầu xuất phát từ xa lộ Hà Nội rẽ vào Mai Chí Thọ, rẽ trái vào đường Đồng Văn Cống, rẽ phải Nguyễn Thị Định để thẳng tiến đến phà Cát Lái, tiếp tục qua phà để đến khu công nghiệp Nhơn Trạch, Đồng Nai. Bạn tiếp tục đi trên tỉnh lộ 769 vào hướng đường Lý Thái Tổ và rẽ phải vào đường Hùng Vương, tiếp tục chạy thẳng trên đường Hùng Vương và rẽ trái vào đường Trần Nam Trung,hướng về đường Quách Thị Trang, rẽ trái đường Tôn Đức Thắng vào QL51 đến thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu, tiếp tục rẽ vào đường Võ Nguyên Giáp và đường Ba Mươi Tháng Tư sẽ tới thành phố Vũng Tàu. Với tuyến đường này bạn sẽ thường kẹt xe trên xa lộ Hà Nội. Do đó, bạn nên cân nhắc và chọn thời gian hợp lý khi muốn di chuyển bằng tuyến đường này.

Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km

Tuyến đường 3: Với khoảng cách 90 km bạn sẽ đi đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Bắt đầu từ cầu Sài Gòn chạy thẳng trên xa lộ Hà Nội, rẽ trái vào đường Mai Chí Thọ, chạy thẳng và rẽ trái vào cao tốc, tiếp tục chạy trên cao tốc 22 km đến điểm giao với QL 51 và rẽ phải để đến thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu, rẽ vào đường Võ Nguyên Giáp, đường Ba Mươi Tháng Tư sẽ tới thành phố Vũng Tàu. Đây là tuyến đường phổ biến nhất hiện nay để đến Vũng Tàu bằng ô tô, giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển từ Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu.

Việc đi phượt xe máy tới Vũng Tàu quả là hành trình du lịch vô cùng thú vị kể từ khi mới bắt đầu đi chứ không phải du lịch bắt đầu khi đặt chân tới Vũng tàu. Và đây cũng là hình thức du lịch được rất nhiều bạn trẻ yêu thích chọn lựa và đang trở thành trào lưu hot hiện nay. Tuy nhiên, việc du lịch này cũng tồn tại nhiều hạn chế và khá nguy hiểm. Do vậy hãy chuẩn bị tất tần tật mọi thứ thật kỹ càng và tìm hiểu tất cả những thông tin chi tiết nhất nếu bạn đang có ý định phượt bằng xe máy nhé!

Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km

Trên đây là một số tuyến đường từ Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu được chia sẻ bởi Dulichbalo.org giúp bạn có thể tham khảo và chọn cho mình hình thức di chuyển phù hợp nhất nhé. Hy vọng với những thông tin về từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có hành trình du lịch an toàn, thuận lợi, suôn sẻ và vui vẻ đáng nhớ nhất. Chúc cho chuyến đi du lịch Vũng Tàu của bạn thành công mỹ mãn và đừng quên truy cập website của chúng tôi mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị về đa lĩnh vực hơn nữa!