Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn | Tỷ lệ số đo 3 vòng so với chiều cao

Cân đối giữa các bộ phận trên cơ thể và chiều cao là yếu tố quan trọng để một cơ thể trở nên đẹp. Thường người ta nghĩ rằng càng to càng đẹp, nhưng thực tế không phải như vậy. Để đẹp, cần phải có sự hài hòa và cân đối. Trên cơ thể con người, thường chia làm ba vòng: vòng ngực, vòng eo và vòng mông.

Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn

Với những người mẫu, hoa hậu có số đo 90 – 60 – 90 được coi là “tiêu chuẩn”.

Ngày nay, xu hướng vẻ đẹp tập trung vào vòng 3, với tiêu chuẩn là “ngực có thể nhỏ nhưng mông phải to”. Vì vậy, ai có một cặp mông to tròn sẽ được nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần phải to, vậy vòng 3 chuẩn là bao nhiêu? Nó phụ thuộc vào chiều cao của từng người, và sự cân đối với cơ thể.

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn

 • Vòng 1 (vòng ngực) = ½ chiều cao cộng thêm 2 cm.
 • Vòng ngực thường được coi là vòng ngực thứ hai – vòng ngực đi qua hai núm vú.

  Vùng ngực thường được đánh giá theo tiêu chuẩn ½ chiều cao của người đó. Để đo vẻ đẹp của bộ ngực phụ nữ, cần đo thêm vòng ngực số 3, tức là vòng ngực đi qua nếp lằn dưới vú. Để có vú đẹp và đứng, vòng ngực 2 nên lớn hơn vòng ngực 3 khoảng 10 cm.

  Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn

  Ngực đẹp có số đo tăng thêm 2cm so với chiều cao cơ thể.

 • Vòng 2 (vòng eo) bằng một nửa chiều cao trừ đi 22 cm.
 • Đo tại vị trí nhỏ nhất của eo.

  Nếu vòng 2 nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20 cm và nhỏ hơn vòng mông khoảng 24 cm, thì được coi là đẹp.

  Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn

  Tỉ lệ vòng eo nhỏ hơn 1 khoảng 20cm là đáp ứng tiêu chuẩn.

 • Vòng 3 (vòng mông) = vòng 1 cộng thêm 4 cm.
 • Vòng mông thường được đo ở phần lớn nhất của hông. Thông thường, vòng mông lớn hơn vòng ngực khoảng 4 cm và lớn hơn vòng eo khoảng 24 cm.

  Để xác định vòng 3 đẹp, chúng ta cần xem xét chiều cao của mỗi người vì mỗi người sẽ có số đo chuẩn riêng. Nhìn chung, số đo mông từ 88 đến 94 được coi là đẹp. Tuy nhiên, số đo vòng 3 còn phụ thuộc vào khung xương chậu, vì vậy có nhiều trường hợp số đo vòng 3 lớn nhưng mông vẫn không tròn do khung xương chậu to. Để có mông đẹp, chúng ta cần quan tâm đến độ nảy nở, không chảy xệ và mềm mại của cặp mông.

  Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn

  Vòng 3 có kích thước lớn hơn ngực 20 cm và eo khoảng 24 cm là đẹp.

  Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn?

  Không ít chị em đã nghe đến “con số” chuẩn của tỉ lệ 3 vòng ngực – eo – mông là 90 – 60 – 90. Đây được coi là “tiêu chuẩn” của những người đẹp như người mẫu, hoa hậu… Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho những người có chiều cao “chuẩn” từ 1m70 trở lên (hoặc thấp nhất là 1m65). Tùy theo cân nặng và chiều cao, mỗi người sẽ có tỉ lệ chuẩn cho vòng 1, vòng 2 và vòng 3 khác nhau.

  Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn

  Eo thon mông to giúp cơ thể phụ nữ tạo thành một đường cong hấp dẫn.

  Tỷ lệ cân nặng và chiều cao chuẩn

  Ngoài việc sở hữu số đo 3 vòng chuẩn, để có được thân hình đẹp cân đối, bạn cần biết tỉ lệ cân nặng và chiều cao phù hợp để điều chỉnh cơ thể.

  Vòng 3 bao nhiêu là chuẩn

  Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn có thể điều chỉnh một cách hợp lý để có được một thân hình đẹp như các người mẫu và hoa hậu. Nếu bạn không may không có số đo 3 vòng như mong muốn, bạn có thể tới Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng để được tư vấn bởi các bác sĩ về các phương pháp nâng mông hoặc điều trị và chăm sóc phù hợp cho bạn.