Vô tình nuốt phải tinh trùng có thể mang thai không?

1. Khi nào có thể mang thai?

Tinh dịch là một hỗn hợp phức tạp được tạo ra bởi cơ quan sinh sản của nam giới. Chất lỏng này chủ yếu bao gồm nước, huyết tương và chất nhầy (một chất bôi trơn). Nó cũng có chứa từ 5 đến 25 calo và được tạo thành từ một số chất dinh dưỡng quan trọng như canxi, xitrat, fructozow, đường, axit lactic, protein, magie và kali…

Mỗi lần xuất tinh có thể chứa từ 200.000.000 đến 300.000.000 tinh trùng. Các chất dinh dưỡng có trong tinh dịch giúp tinh trùng sống sót và cung cấp năng lượng khi di chuyển đến trứng. Nếu một tinh trùng thụ tinh trứng, trứng sẽ di chuyển về tử cung để dính vào niêm mạc. Quá trình này được gọi là cấy ghép, là giai đoạn đầu của thai kỳ.

Lưu ý rằng không phải mọi quá trình cấy ghép đều đạt được thành công. Để thụ tinh và có thai, tinh trùng cần phải gặp trứng và trứng cần phải nằm trong tử cung.

Việc quan hệ tình dục cần diễn ra trong khoảng thời gian rụng trứng để có khả năng mang thai.

Để thụ tinh xảy ra, tinh trùng cần đi qua âm đạo để đến gặp trứng. Hầu hết các trường hợp mang thai là do quan hệ tình dục không bảo đảm. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc mang thai, bao gồm:

 • Biện pháp tránh thai trong mối quan hệ tình dục không hiệu quả.
 • Khi tinh dịch chạm vào, nếu âm đạo bị tiếp xúc.
 • Tinh dịch tiếp cận âm đạo thông qua quan hệ tình dục qua đường hậu môn.
 • Việc xuất tinh ngoài vẫn có thể dẫn đến việc mang thai.
 • 2. Nuốt tinh trùng có mang thai được không?

  Vô tình nuốt phải tinh trùng có thể mang thai không? - Ảnh 2.

  Nuốt phải tinh trùng không thể khiến nữ giới mang thai.

  Sau khi thực hiện hành động tình dục bằng miệng, nhiều phụ nữ có thể vô tình hoặc cố ý nuốt tinh trùng của đối tác. Tuy nhiên, việc này không dẫn đến mang thai. Khi tinh trùng bị nuốt vào, chúng sẽ trải qua quá trình tiêu hóa giống như khi ăn hoặc uống, không đi qua cơ quan sinh sản và không gây ra việc mang thai.

  Để có thai, phụ nữ cần tiếp xúc giữa dương vật và âm đạo, và kết hợp với tinh trùng. Tinh dịch không thể làm phụ nữ mang thai nếu không tiếp xúc với âm đạo và chỉ còn sót lại khi phụ nữ đi tiểu hoặc đi ngoài.

  3. Nuốt tinh dịch có an toàn không?

  Theo ThS.BS Nguyễn Thúy Hà, chuyên gia từ Khoa Sản – Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, tinh dịch được tạo ra từ các thành phần an toàn. Mặc dù hiếm, nhưng một số người có thể phản ứng dị ứng nghiêm trọng với tinh dịch. Tuy nhiên, nguy cơ chính khi nuốt tinh dịch là nhiễm trùng qua đường tình dục. Trong trường hợp này, phụ nữ có thể dễ dàng mắc bệnh mụn rộp, giang mai và lậu khi thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng.

  Nếu bạn vô tình nuốt phải tinh trùng nhiễm vi khuẩn của đối tác, có thể gây ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa, như gây rối loạn tiêu hóa, đau bụng hoặc tiêu chảy cấp. Thậm chí, một số người có thể gặp phải những triệu chứng nghiêm trọng hơn như đau đầu, buồn nôn liên tục và các biểu hiện sốc phản vệ trên cơ thể. Trong trường hợp này, cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được theo dõi và điều trị kịp thời.

  Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng việc lây nhiễm virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) khi quan hệ tình dục bằng miệng là khó khăn hơn nhưng không phải là không thể. Tinh dịch cũng được biết là mang virus gây u nhú ở người (HPV). Tuy nhiên, HPV không thể phát hiện được trong tinh dịch khi xét nghiệm. Một số chủng virus này có thể gây ung thư vòm họng.

  4. Ngăn ngừa các vấn đề do nuốt phải tinh dịch

  Vô tình nuốt phải tinh trùng có thể mang thai không? - Ảnh 3.

  Quan hệ tình dục cần phải xảy ra vào khoảng thời gian rụng trứng để mang thai.

  Hãy lưu ý về hình dạng và mùi tinh dịch của bạn tình. Thông thường, tinh dịch nên có màu trắng hoặc xám và không mùi. Nếu tinh dịch có mùi hôi, có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc vấn đề về sức khỏe.

  Tình trạng viêm của các tuyến sản xuất tinh dịch có thể được chỉ ra bởi tinh dịch có màu đỏ. Tinh dịch màu vàng hoặc xanh có thể là do nhiễm trùng, sử dụng thuốc hoặc vitamin.

  Mùi tinh dịch cũng có thể tiết lộ về tình trạng sức khỏe. Mỗi người có thể có mùi “sạch sẽ” khác nhau trong tinh dịch, tuỳ thuộc vào khẩu phần ăn, chế độ dinh dưỡng…

  Cách đơn giản nhất để tránh bất kỳ vấn đề sức khỏe nào do nuốt tinh dịch là không thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng. Hoặc có thể sử dụng bao cao su để ngăn tinh dịch xuất tinh vào miệng.

  Một cách khác để kiềm chế việc quan hệ tình dục bằng miệng trước khi xuất tinh là thông báo cho đối tác biết trước khi họ đạt cực khoái.

  Nếu bạn có tiếp xúc với tinh dịch và đang lo lắng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn xử lý thích hợp.

  Dưới đây là danh sách các video đang gây sự chú ý:

  Tình trạng tinh trùng kém và không đủ.