Văn phòng công ty là gì?

Khái niệm văn phòng thường xuyên được nhắc đến những không phải ai cũng thực sự hiểu rõ. Vậy văn phòng công ty là gì, có những loại hình văn phòng như thế nào, chức năng làm sao? Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu nội dung Văn phòng công ty là gì? trong bài viết dưới đây.

Văn phòng công ty là gì?
Văn phòng công ty là gì?

1. Văn phòng công ty là gì?

Văn phòng công ty là một vị trí, khu vực nhất định nơi đặt trụ sở, chi nhánh của một công ty, tại văn phòng những nhân viên và lãnh đạo công ty sẽ ngồi làm việc cùng nhau. Bên canh là vị trí để mọi người đến làm việc, nơi đây cũng thường xuyên diễn ra hội họp, gặp gỡ đối tác, khách hàng. Đó cũng có thể là một văn phòng đại diện cho công ty.

Nhân viên trong văn phòng cùng làm việc để vận hành công ty một cách trơn tru nhất, với các công tác về đối nội, đối ngoại, ngân sách, nguồn lực…

Văn phòng là một vị trí, khu vực nhất định nơi đặt trụ sở, chi nhánh của một doanh nghiệp, tại văn phòng những nhân viên và lãnh đạo công ty sẽ ngồi làm việc cùng nhau. Bên canh vị trí để mọi người đến làm việc, nơi đây cũng thường xuyên diễn ra hội họp, gặp gỡ đối tác, khách hàng.

2. Các loại hình văn phòng công ty

– Văn phòng ảo: Với những startup, doanh nghiệp nhỏ, cá nhân kinh doanh thường sử dụng mô hình văn phòng ảo. Đây là địa chỉ được doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, tại đây doanh nghiệp có thể nhận các bưu kiện, văn bản hoặc tổ chức sự kiện, hội họp và các tiện ích hỗ trợ khách hàng khác. Loại hình văn phòng này giúp tiết kiện chi phí cho doanh nghiệp một cách tối ưu nhất. Bởi vẫn được đóng thuế, xử lý thuế và các loại hoá đơn minh bạch với nhà nước nên loại hình văn phòng này không bị ngăn cản bởi pháp luật.

– Văn phòng làm việc truyền thống: văn phòng làm việc truyền thống tập trung giúp các nhân viên trong doanh nghiệp được tiếp cận và làm việc với nhau hiệu quả hơn. Với kiểu văn phòng này, doanh nghiệp được thoải mái sắp xếp, bố trí văn phòng theo định hướng công ty. Đảm bảo yên tĩnh và riêng tư khi làm việc. Tuy nhiên sẽ tốn chi phí nhiều hơn từ điện nước, mặt bằng đến vệ sinh, trang trí sửa chữa…

– Văn phòng chia sẻ: văn phòng chia sẻ là kiểu văn phòng có thể nhiều doanh nghiệp cùng thuê một lúc. Tiền thuê văn phòng chia đều trên đầu các doanh nghiệp. Đó là lý do bạn có thể ngồi cùng một công ty khác trong một văn phòng mà không có mối liên hệ hay liên kết nào giữa hai công ty với nhau.

Văn phòng Coworking Space: Chi phí thuê văn phòng công ty tương đối lớn. Vì vậy, đối với những công ty nhỏ, các công ty đang trong giai đoạn startup thường lựa chọn loại hình văn phòng Coworking để tiết kiệm chi phí. Với loại hình này, các văn phòng sẽ không mất chi phí thi công, setup văn phòng. Thay vào đó, chủ của mô hình văn phòng Coworking đã setup sẵn các trang thiết bị bao gồm bàn, ghế, hệ thống mạng, máy in và các trang thiết bị cần thiết. Ưu điểm của văn phòng Coworking là thiết kế đẹp và có thể giúp đơn vị thuê mở rộng các mối quan hệ. Bởi không gian Coworking sẽ gồm nhiều các đơn vị cùng ngồi chung. Tuy nhiên, văn phòng Coworking cũng có nhược điểm là không có sự riêng tư. Vậy nên những văn phòng đòi hỏi tính bảo mật cao thì không phù hợp với mô hình văn phòng này.

– Văn phòng thông minh: Đây là loại hình văn phòng phổ biến ở thời đại 4.0. Chính vì vậy, công nghệ này được ứng dụng nhiều vào trong quá trình thiết kế văn phòng để giảm thiểu sức lao động của con người. Mô hình văn phòng này thường được lựa chọn bởi những đơn vị làm về công nghệ thông tin, điện tử, cần ứng dụng khoa học kỹ thuật…

– Văn phòng Officetel: là mô hình văn phòng được đặt trong các căn hộ Officetel. Mô hình văn phòng này vừa có chức năng của nơi làm việc vừa là nơi có thể ở, sinh hoạt như bình thường. Bởi văn phòng có thiết kế đầy đủ các trang thiết bị để đảm bảo cả hai mục đích trên.

3. Ý nghĩa của văn phòng công ty

Văn phòng là nơi nhân viên công ty làm việc và sáng tạo để cống hiến cho doanh nghiệp của mình. Bởi vậy môi trường văn phòng cần phải thật sự tốt, đảm bảo các yếu tố: an toàn, sạch sẽ, thoải mái sẽ giúp nhân viên làm việc tốt hơn và gắn bó với công ty hơn.

Bên cạnh là nơi làm việc của nhân viên trong công ty, văn phòng cũng có thể là nơi hội họp, tiếp đón đối tác khách hàng bởi vậy nó cũng chính là bộ mặt nhận diện thương hiệu của công ty. Vì nó giúp quảng bá công ty đến với khách hàng và đối tác nhiều hơn.

Trên đây là các nội dung liên quan đến Văn phòng công ty là gì? và các nội dung có liên quan đến văn phòng công ty. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cho quý bạn đọc. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn, hãy liên hệ với công ty luật ACC để chúng tôi có thể giải đáp cho quý bạn đọc một cách nhanh chóng nhất.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin