Văn mẫu lớp 7: Tóm tắt truyện ngắn Cuộc chia tay của những con búp bê (7 mẫu) Mẫu tóm tắt Cuộc chia tay của những con búp bê lớp 7

Download.Vn muốn chia sẻ tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Tóm tắt truyện ngắn Cuộc chia tay của những con búp bê.

Hy vọng rằng với 7 mẫu đoạn văn dưới đây, sẽ giúp cho các bạn học sinh lớp 7 có nhiều ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình.

Tóm tắt bài Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 1

Cuộc chia tay của Thành và Thủy diễn ra do bố mẹ ly hôn. Thành ở lại với bố trong khi Thủy trở về quê ngoại cùng mẹ. Trước khi chia tay, hai anh em quyết định chia sẻ đồ chơi. Thủy cảm thấy đau lòng khi phải xa thầy cô và các bạn bè. Khi chuẩn bị lên xe, Thủy nhanh chóng chạy vào nhà để đặt hai con búp bê lại cùng nhau và bắt anh trai hứa rằng sẽ không bao giờ để chúng cách xa nhau.

Tóm tắt bài Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 2

Thành và Thủy là hai anh em yêu thương nhau vô cùng vì bố mẹ chuẩn bị ly hôn. Mẹ yêu cầu hai người chia đồ chơi cho nhau. Thành quyết định nhường toàn bộ đồ chơi cho em. Trong đó có hai con búp bê, Vệ Sĩ và Em Nhỏ. Thủy quyết định để lại con búp bê Vệ Sĩ cho anh. Hai anh em cùng đến trường để Thủy chia tay với cô giáo và bạn bè. Cô giáo tặng Thủy một quyển sổ và một chiếc bút máy có nắp vàng, nhưng em từ chối nhận. Vì em sắp không được đi học nữa. Trước khi chia tay, Thủy suy nghĩ lại và quyết định đưa cả hai con búp bê Em Nhỏ cho anh, và anh phải hứa rằng sẽ không bao giờ để chúng xa nhau.

Tóm tắt bài Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 3

Cuộc chia tay của những con búp bê kể về hai anh em Thành và Thủy, hai người sống hạnh phúc và yêu thương nhau. Tuy nhiên, vì lý do gia đình, Thủy phải quay về quê cùng mẹ, còn Thành ở lại với bố. Trước khi chia tay, Thủy để lại con búp bê Em Nhỏ bên cạnh con Vệ Sĩ và yêu cầu anh trai hứa rằng họ sẽ không bao giờ để chúng xa nhau.

Tóm tắt bài Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 4

Vì bố mẹ ly hôn, hai anh em Thành và Thuỷ phải đi vào hai hướng khác nhau: Thuỷ quay về quê với mẹ, còn Thành ở lại với bố. Khi bố mẹ phân chia đồ chơi, Thành đã chịu đồng ý nhường hết cho em. Riêng Em Nhỏ và Vệ Sĩ, Thuỷ để lại cho anh. Em còn bắt anh trai hứa rằng sẽ không bao giờ để chúng xa nhau.

Tóm tắt bài Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 5

Thành và Thuỷ là hai anh em rất thân thiết. Vì bố mẹ chia tay, Thành sẽ sống với bố và Thuỷ sẽ về ngoại với mẹ. Khi mẹ yêu cầu hai người chia sẻ đồ chơi, Thành đã nhường hết cho em. Thuỷ đã để con Vệ Sĩ cùng Thành để bảo vệ anh mỗi khi có ác mộng. Cả hai đã đến lớp học để chia tay với bạn bè, cô giáo của Thuỷ đã tặng em một cuốn sổ và một chiếc búp nắp vàng, nhưng em đã không nhận. Khi đến lúc chia tay, Thuỷ đã để lại Em Nhỏ và Vệ Sĩ cho Thành, để hai con búp bê không bao giờ phải xa nhau.

Tóm tắt bài Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 6

Hai anh em Thành và Thủy rất yêu thương nhau nhưng do bố mẹ li dị nên họ không thể ở chung được. Trước khi chia tay, mẹ ra lệnh hai anh em phải chia đồ chơi. Thành quyết định để hầu hết đồ chơi cho em, bao gồm bộ tú lơ khơ, bàn cá ngựa, những con ốc biển, bộ chỉ màu và cả hai con búp bê Em Nhỏ và Vệ Sĩ. Ngày hôm sau, Thành đưa Thủy tới trường để chia tay cô giáo và bạn bè. Cô giáo tặng Thủy một quyển sổ và một chiếc bút mực nhưng Thủy không nhận vì không còn đi học nữa. Khi hai anh em trở về nhà, họ bất ngờ thấy một chiếc xe tải đỗ trước cổng, sự chia tay đột ngột khiến cả hai hoảng sợ. Thủy chạy vào nhà lấy con Vệ Sĩ để cho Thành để nó gác cho anh ngủ. Sau đó, cô bé lại đem cả con Em Nhỏ cho anh và yêu cầu anh hứa không bao giờ để chúng xa nhau.

Tóm tắt bài Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 7

Bố mẹ của Thành và Thủy đang trong quá trình ly hôn. Trước khi chia tay, mẹ yêu cầu cả hai chia đồ chơi. Thành đã đồng ý nhường toàn bộ đồ chơi cho em. Hôm sau, Thành đưa Thủy đến trường để chia tay cô giáo và bạn bè. Cô giáo tặng cho Thủy một quyển sổ và một chiếc bút mực, nhưng Thủy không muốn nhận vì không còn đi học nữa. Khi trở về nhà, hai anh em phát hiện một chiếc xe tải đỗ trước cổng. Hàng xóm đang giúp mẹ đóng gói đồ đạc lên xe. Cuộc chia tay đến quá bất ngờ khiến cả hai đều bị sốc. Thủy chạy vào lấy con Vệ Sĩ và đưa cho Thành để nó gác cho anh khi ngủ. Tuy nhiên, sau đó, cô bé lại đem cả con Em Nhỏ cho anh và bắt anh hứa không bao giờ để chúng xa nhau.