Uống thuốc gì để nhanh có thai

Vì sao thuốc bổ bà bầu cần thiết trước khi mang thai?

Đầu tiên, theo quá trình sinh học, quả trứng bắt đầu chín trong khoảng 3 tháng trước khi nó được giải phóng để tham gia vào quá trình thụ tinh. Vì vậy, việc uống các loại thuốc bổ và vitamin tổng hợp trong thời điểm này sẽ tốt nhất cho sự phát triển khỏe mạnh của quả trứng.

Thứ hai, cơ thể thường thiếu nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sinh sản nếu chỉ bổ sung qua thực phẩm hàng ngày như acid béo Omega-3 DHA/EPA, acid folic, sắt, canxi, vitamin D, kẽm và I ốt. Để bổ sung các dưỡng chất quan trọng này, các loại thuốc bổ dành cho bà bầu có thể hữu ích.

Thứ ba, đa số phụ nữ không nhận ra việc mang thai trong vài tuần đầu. Trong thời gian này, thai nhi đang phát triển và hình thành các cơ quan chính. Đặc biệt, 7 tuần đầu của thai kỳ là giai đoạn quan trọng khi ống thần kinh hình thành. Đây là thời điểm nhạy cảm và có thể xảy ra tổn thương nghiêm trọng nếu thiếu dưỡng chất cần thiết (đặc biệt là axit folic). Vì vậy, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được khuyên bổ sung viên bổ tổng hợp hàng ngày, ngay từ khi có ý định mang thai.

FIGO 2015 khuyến nghị phụ nữ mang thai cung cấp khoảng 1,1 gam Omega 3 (ít nhất 200 mg DHA), 400mcg acid folic, 15-18mg sắt, 1000-1300mg canxi, và 600IU Vitamin D hàng ngày. Hàm lượng này được tính bằng tổng các chất thu được từ thức ăn và thuốc bổ sung.

Chọn thuốc nào để nhanh có thai

Chọn thuốc nào để nhanh có thai 1Thuốc bổ phù hợp sẽ giúp chuẩn bị mang thai được dễ dàng hơn

Các tiêu chí hữu ích để lựa chọn loại thuốc bổ phù hợp, giúp chuẩn bị cho việc mang thai một cách dễ dàng và thuận lợi.

 • Thuốc bổ sung các dưỡng chất quan trọng cho quá trình sinh sản như:
 • Chọn thuốc nào để nhanh có thai 2

  Omega3 có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu tới tử cung, cung cấp dưỡng chất tối ưu cho quá trình phát triển của thai nhi.

 • Omega-3 DHA/EPA, axit béo quan trọng: việc bổ sung đầy đủ DHA/EPA trước khi mang thai giúp tăng cường khả năng thụ tinh bằng cách cung cấp máu đến tử cung và đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho thai nhi. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người mẹ cần hỗ trợ như thụ tinh trong ống nghiệm. Ngoài ra, người mẹ cũng cần có nguồn cung cấp đầy đủ DHA/EPA để hỗ trợ sự phát triển của não bộ, thị giác và hệ miễn dịch của thai nhi sau này. DHA/EPA được hấp thụ và tác động tốt nhất khi ở dạng tự nhiên Triglycerid và tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1.
 • Chọn thuốc nào để nhanh có thai 3Thiếu axit folic tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh, gây thiếu máu tan máu ở phụ nữ có thai

 • Axit folic là một chất rất cần thiết cho quá trình tổng hợp DNA. Thiếu axit folic có thể gây ra các khuyết tật cho thai nhi, tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh và gây thiếu máu tan máu ở phụ nữ mang thai. Ống thần kinh hình thành sớm ngay sau khi thụ tinh và sẽ đóng trong vòng 28 ngày đầu thai kỳ. Nếu thiếu axit folic trong thời gian này, ống thần kinh có thể không đóng lại và gây ra các tật nứt đốt sống, vô sọ hoặc thoát vị não. Hiệp hội sản phụ khoa Hoa Kỳ khuyến cáo mọi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên bổ sung 400mcg axit folic mỗi ngày để giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ. Ngoài ra, axit folic còn giúp tránh các biến chứng như sẩy thai, sinh non và thiếu máu.
 • Kẽm đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của cơ thể. Nó là yếu tố cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai nhi và bánh nhau. Kẽm cũng là một khoáng chất thiết yếu trong tinh dịch và quá trình sản xuất hormone testosterone ở nam giới, cũng như trong quá trình rụng trứng và thụ tinh ở nữ giới.
 • Chọn thuốc nào để nhanh có thai 4Thiếu sắt gây thiếu máu và các rối loạn do thiếu máu, tăng tai biến sản khoa

 • Sắt đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc của Hemoglobin, chất chuyên chở oxy và carbonic trong máu, không thể thiếu cho cả mẹ và thai nhi. Khi thiếu sắt, có thể gây ra hiện tượng thiếu máu và những vấn đề liên quan như hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, suy dinh dưỡng, tăng nguy cơ tai biến sản khoa,… Theo thống kê của Viện dinh dưỡng quốc gia năm 2015, tới 37,7% phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ ở Việt Nam mắc phải tình trạng thiếu máu thiếu sắt. Vì vậy, khi có ý định mang thai, cần chú ý bổ sung đủ sắt.
 • Canxi giúp phát triển hệ xương – răng của em bé và ngăn ngừa mất xương ở người mẹ. Bà bầu thường thiếu hụt vitamin D trước khi mang thai, vì vậy cần bổ sung thêm vitamin D. Bổ sung dạng Vitamin D3 là tốt nhất, vì D3 giúp hấp thu Canxi từ ruột vào máu, sau đó từ máu vào xương.
 • 2. Chọn lựa các sản phẩm bổ sung có danh tiếng, đã được kiểm chứng về chất lượng một cách minh bạch.

  Chọn thuốc nào để nhanh có thai 5Nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và được cấp phép lưu hành tại Việt Nam do Bộ Y Tế Việt Nam cho phép

  Các sản phẩm đã được cấp phép lưu hành tại nước sở tại (được biểu thị bằng số đăng ký lưu hành sản phẩm tại nước sở tại, là nước sản xuất nếu là hàng nhập khẩu); có nguồn gốc rõ ràng và được cấp phép lưu hành tại Việt Nam theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam là những sản phẩm mà Nhà sản xuất cam kết chất lượng tại Việt Nam. Cần cẩn trọng khi sử dụng các sản phẩm không được phân phối chính thức tại Việt Nam, chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam và không có nguồn gốc rõ ràng do các vấn đề về quản lý và trách nhiệm của nhà cung cấp, chất lượng sản phẩm khi lưu hành tại Việt Nam không được đảm bảo.

  3. Tránh sử dụng quá nhiều Vitamin và thuốc bổ trong thời gian mang bầu.

  Không nên uống quá nhiều thuốc bổ và vitamin. Lựa chọn những loại có hàm lượng dưỡng chất không quá cao để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  Bổ sung thuốc bổ trước khi mang bầu có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng khả năng thụ tinh, phòng ngừa các khuyết tật hệ thần kinh và tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi sau này. Với các tiêu chí lựa chọn thuốc bổ bà bầu như vậy, hy vọng bạn có thể tìm được loại thuốc phù hợp nhất.

  Theo Procarevn.Vn.

  Chọn thuốc nào để nhanh có thai 6PM Procare/PM Procare Diamond là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú, cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu để cùng với bữa ăn hàng ngày đáp ứng nhu cầu tăng lên của của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và chuẩn bị điều kiện thuận lợi cho thai kỳ sắp tới.

  Nên uống một viên mỗi ngày hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ. Tốt nhất là bắt đầu sử dụng một tháng trước khi dự định có thai.

 • Sẵn sàng để có thai.
 • Tiêm phòng trước khi có thai.
 • Cách thức nào là dễ nhất để thụ tinh?
 • Ăn món gì để tăng cường khả năng thụ tinh nhanh chóng – Quan niệm và sự thật.