Ứng dụng của gỗ xá xị trong đời sống

CafeLand – Gỗ xá xị là loại gỗ cao cấp, có giá trị cao và khá hiếm, vì nó có vân gỗ mịn, hấp dẫn và màu đỏ sẩm đặc biệt. Các sản phẩm từ loại gỗ này thường có vẻ đẹp, tinh tế và sang trọng, nên được nhiều người yêu thích.

Gỗ xá xị, hay còn được gọi là gỗ gù hương, thuộc vào nhóm gỗ cao cấp được lấy từ cây xá xị. Chiều cao của cây xá xị có thể lên tới 30m, thân cây thẳng, đường kính trung bình của thân cây khoảng 60cm – 90cm hoặc còn lớn hơn, và vỏ cây có màu nâu xám.

Gỗ xá xị

Gỗ xá xị là một loại cây sống trong khu rừng sâu, có màu đỏ đậm và có những đường vân tự nhiên uốn lượn sâu, tạo nên những đường xoắn ở phần lõi của nó.

Gỗ xá xị được trồng chủ yếu ở các nước có rừng nhiệt đới như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Tại Việt Nam, cây gỗ xá xị được trồng phổ biến nhất ở các vùng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, tập trung đặc biệt ở rừng núi Tây Nguyên, Quãng Ngãi và Bình Thuận.

Đặc điểm của gỗ xá xị

Gỗ xá xị là một trong 8 nhóm gỗ quý được phân loại tại Việt Nam. Nó có vẻ đẹp của vân gỗ và mang một mùi thơm dịu nhẹ. Gỗ này có chất lượng bền đẹp theo thời gian, không bị nứt nẻ và không bị tác động bởi mối mọt nhờ có dầu tự nhiên điều tiết.

Đặc điểm của gỗ xá xị

Gỗ xá xị có một sắc đỏ tươi tắn, tạo cảm giác may mắn tràn đầy. Để nhận biết gỗ xá xị, chỉ cần thử một chút mùi hương dịu nhẹ bằng cách lau nhẹ bằng khăn ẩm, cà nhẹ bằng móng tay hoặc cắt một ít để cảm nhận mùi thơm đặc trưng của nó.

Ứng dụng của gỗ xá xị

Gỗ xá xị được sử dụng trong vật phong thủy và thiết kế nội thất tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp. Loại gỗ này có màu sắc đỏ tươi, vân đẹp, không nứt hay bị mối mọt và mang lại mùi hương dễ chịu. Do đó, nó được rất nhiều người ưa chuộng trong thiết kế nội thất cao cấp như bàn ghế, kệ, tủ tivi, lục bình, cửa ra vào, và các vật trang trí khác.

Ứng dụng của gỗ xá xị

Bàn ghế được chế tạo từ chất liệu gỗ xá xị.

Giường ngủ được làm từ gỗ xá xị

Giường ngủ được chế tạo từ chất liệu gỗ xá xị.

Bàn trà từ gỗ xá xị

Cái bàn trà được làm từ gỗ xá xị.

Gỗ xá xị thường được làm những bức tượng phong thủy

Gỗ xá xị được sử dụng để tạo ra các tượng phong thủy thường thấy.

Vòng phong thủy được làm từ gỗ xá xị

Vòng phong thủy được chế tạo từ chất liệu gỗ xá xị.

Tinh dầu gỗ xá xị có tác dụng tốt cho sức khỏe và tinh thần con người. Ngoài ra, gỗ xá xị còn được dùng như một loại thuốc dân gian để chữa bệnh phong hàn, tiêu hoá ở trẻ em, cầm máu và các bệnh liên quan đến hô hấp.