Tuổi Bính Tuất hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất?

Tuổi Bính Tuất hợp với những màu sắc nào và không hợp với màu nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, những người tuổi Bính Tuất sinh năm 1946, 2006 mệnh Thổ, thì rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Vàng và Nâu, trong khi kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

Từ lâu, người phương Đông đã coi trọng và tin vào vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống tâm linh hàng ngày. Phong thủy không chỉ là một quan niệm mà còn là một phần của văn hóa tâm linh, được nhiều người và nhiều vùng địa lý thực hiện để tránh những điều không may, tìm kiếm những cơ hội và những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những quy tắc phong thủy khác nhau, bao gồm cả việc chọn màu sắc và trang trí nhà cửa, cũng như cúng các đồ dùng theo tuổi chủ nhân.

Theo quan điểm của phong thủy, màu sắc nhà cửa, xe cộ và trang phục đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự cân bằng và hỗ trợ yếu tố âm dương – ngũ hành của mỗi người. Vì vậy, việc hiểu và áp dụng màu sắc phù hợp theo quy luật phong thủy là điều cần quan tâm hàng ngày.

Đối với những người sinh năm Bính Tuất 2006, cuộc đời của họ sẽ trải qua nhiều khó khăn và gian truân. Tuy nhiên, từ khoảng 30 tuổi trở đi, họ sẽ có nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển sự nghiệp, đạt được danh tiếng và địa vị trong xã hội. Tuổi thọ của người sinh năm Bính Tuất 2006 dao động từ 75 đến 86 tuổi. Đặc biệt, nếu họ sống đạo đức, làm nhiều việc tốt, tuổi thọ sẽ được gia tăng.

Tuổi Bính Tuất

Các năm sinh theo lịch Dương là: 1946, 2006 và 2066.

Năm sinh theo lịch âm: Bính Tuất.

Vương quốc mạng.

Người mạng Thổ có nhiều sự lựa chọn về màu sắc cho trang phục trong ngày đầu năm mới. Màu đỏ và màu hồng (Hỏa sinh Thổ) rất phù hợp với họ, còn màu vàng và vàng đất là màu sắc bản mệnh của Thổ, thì càng tốt.

Người mạng Thổ nên tránh sử dụng màu xanh trong trang phục vì màu này tương khắc với yếu tố Mộc khắc của họ.

Ngũ hành tương sinh

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ tương sinh không chỉ đơn thuần là sự phát sinh hành động này từ hành động khác, mà còn là việc cung cấp dinh dưỡng, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho hành động kia. Ví dụ, thủy sinh mộc, nước sẽ mang lại sự tươi tốt cho cây. Mộc sinh hỏa, cây trở nên khô dễ cháy và tạo ra ngọn lửa…

Có hai trường hợp về quan hệ tương sinh của ngũ hành.

Sinh nhập nếu hành khác làm lợi cho hành của mình.

Nếu ta làm việc: Hành động của chúng ta mang lại lợi ích cho người khác.

Thủy được sinh nhập, Kim bị sinh xuất.

Mộc trong thủy sinh: Mộc được sinh nhập (có lợi), thủy bị sinh xuất (không tốt).

Hỏa sinh Mộc: Hỏa mang lại lợi ích, Mộc bị xuất hiện không tốt.

Thổ sinh Hỏa: Hỏa sinh nhập (lợi ích), Thổ sinh xuất (không tốt).

Kim sinh ra trong môi trường tự nhiên (với lợi ích), trong khi Thổ được tạo ra (không tốt).

Ngũ hành tương khắc

Kim khắc hỏa, Mộc khắc Kim, Thổ khắc Mộc, Thủy khắc Thổ, Hỏa khắc Thủy.

Tương khắc mang ý nghĩa là hành động này gây tổn hại, phá hoại hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến hành khác. Ví dụ, sự tương khắc giữa hỏa và kim làm cho kim loại tan chảy. Sự tương khắc giữa thổ và thủy khiến đất ngăn chặn sự chảy của nước.

Nguyên tắc tương khắc giữa ngũ hành được chia thành hai trường hợp khác nhau:

Hành động của mình có thể gây tổn hại hoặc hạn chế hành động của người khác (tôi bị tổn thương).

Khắc xuất: Hành động của tôi có thể có tác động tiêu cực hoặc gây thiệt hại cho người khác (nhưng không làm tổn thương bản thân).

Kim bị nhập hỏa khắc, nhưng lại không bị xuất hỏa khắc.

Mộc bị khắc nhập, Kim khắc xuất.

Thổ bị khắc nhập và Mộc khắc xuất.

Thủy khắc Thổ: Thủy bị nhập khắc (bị tổn thương), Thổ khắc xuất (không bị tổn thương).

Hỏa bị khắc nhập, trong khi Thủy khắc không bị hại.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Bính Tuất

Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ cũng có ý nghĩa tiêu cực, biểu tượng của chiến tranh và sự tàn khốc. Từ xa xưa, con người đã có cảm xúc mãnh liệt và sợ hãi với màu đỏ khi nó liên quan đến lửa và máu, chiến tranh và sự hi sinh. Ngoài ra, màu đỏ đậm thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Đây là một màu nóng, biểu trưng cho năng lượng thể chất, ham muốn và đam mê. Những người ưa thích màu đỏ có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, can đảm, táo bạo, nhiệt tình, thú vị và hung hăng. Họ có niềm đam mê với quyền lực khá lớn.

Màu cam là màu thuộc hành Hỏa, hợp mệnh Hỏa và mang ý nghĩa tương hợp. Nó là sự kết hợp giữa màu đỏ và màu vàng, tạo nên một màu sắc tươi sáng và ấm áp. Màu cam biểu trưng cho lửa, mặt trời, vui vẻ, ấm áp và môi trường nhiệt đới. Nó mang lại sự phấn khởi và vui tươi, là một biểu tượng của sự sáng tạo, nỗ lực và cuốn hút. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sự sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

Màu tím là một trong những màu thuộc hành Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Được tạo thành từ sự kết hợp giữa màu đỏ và màu xanh, màu tím là một sắc thái tuyệt vời của hai màu này. Thường được liên kết với sự sang trọng, sức mạnh, trí tuệ, sáng tạo và ma thuật, màu tím đại diện cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím thường được sử dụng để biểu hiện sự sáng tạo và huyền bí. Đây là một màu sắc hiếm gặp trong thiên nhiên.

Màu vàng là màu sáng nhất mà mắt người có thể nhìn thấy. Nó đại diện cho tuổi trẻ, niềm vui, ánh nắng mặt trời và những cảm giác hạnh phúc khác. Màu vàng còn được liên tưởng tới ánh sáng, biểu thị trí tuệ, thông thái và anh minh. Nó mang đến cảm giác ấm áp, thoải mái và tăng sự linh hoạt trí óc khi hoạt động dưới nắng vàng. Màu vàng còn liên quan đến việc học, kích thích tâm lý và nhận thức của chúng ta. Nó cũng tạo cảm hứng cho suy nghĩ, tò mò và sáng tạo từ quan điểm tinh thần. Ở phương Đông, màu vàng biểu thị hoàng gia, quý tộc, danh dự và lòng trung thành.

Màu nâu tượng trưng cho sự bền vững, ổn định và chắc chắn. Nó cũng biểu hiện sự nam tính và toát lên sự thoải mái về thể chất, đơn giản và chất lượng. Tuy nhiên, màu nâu cũng có thể gợi nhớ về sự keo kiệt trong một số trường hợp.

T/H.