Từ TPHCM đi Nha Trang bao nhiêu km?

Nếu bạn đam mê du lịch biển, thì không thể bỏ qua Nha Trang – một địa điểm nổi tiếng. Bạn đã biết rằng từ TPHCM đến Nha Trang có khoảng cách bao nhiêu kilômét chưa? Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa và là một điểm đến du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua. Khi mùa hè đến gần, số lượng du khách tìm đến Khánh Hòa sẽ tăng đáng kể. Nhiều người có thắc mắc về khoảng cách giữa Sài Gòn và Khánh Hòa. Do đó, trong bài viết này, top10tphcm sẽ cung cấp thông tin chi tiết và chính xác nhất về đường đi và khoảng cách giữa Sài Gòn và Khánh Hòa.

1. Di chuyển bằng đường bộ

Nếu bạn đang muốn biết khoảng cách từ TPHCM đến Nha Trang là bao nhiêu km, thì câu trả lời chính xác là 430 km. Tuy nhiên, khoảng cách này có thể thay đổi tùy theo lộ trình bạn chọn. Nếu bạn chọn đi bằng đường bộ, có thể sử dụng các phương tiện như xe máy, ô tô, xe khách hoặc xe buýt để đi từ Sài Gòn đến Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Khoảng cách giữa TP.HCM và Nha Trang được cho là không quá khó vì các tuyến đường đều là quốc lộ hoặc đường hiện đại. Tuy nhiên, khi đi xe máy, bạn cần phải cẩn thận với tay lái của mình!

Khoảng thời gian cần để đi từ Sài Gòn đến Nha Trang là điều mà rất nhiều người tò mò. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian di chuyển như phương tiện sử dụng, quãng đường đi, tình trạng giao thông và thời gian nghỉ ngơi… Tuy nhiên, khi di chuyển bằng xe máy từ Sài Gòn đến Nha Trang, thường mất khoảng 10-12 tiếng, có những đoạn đường kéo dài đến 15 tiếng.

Đi bằng xe khách còn có lợi thế về thời gian, chỉ mất khoảng 8 đến 9 giờ. Vì đường dài, nhiều người thích chọn đi xe buýt đêm để đến Nha Trang vào sáng hôm sau, điều này giúp tiết kiệm thời gian và bảo đảm sức khỏe.

Di chuyển bằng đường bộ
Di chuyển bằng đường bộ

2. Di chuyển bằng đường sắt

Khi bạn đi từ Sài Gòn đến Nha Trang bằng đường sắt, khoảng cách là bao xa? Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng việc đi tàu từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Nha Trang có chi phí ít hơn so với việc lái xe. Nếu bạn chọn đi bằng đường sắt, bạn sẽ đi được khoảng cách khoảng 411 km. Bạn có thể quan sát khoảng cách này qua các địa danh khi tàu đi qua.

Tàu đi Nha Trang chạy theo tuyến Bắc Nam, nên tại ga Nha Trang chỉ dừng khoảng 10-15 phút, không phải là điểm đến cuối cùng. Hãy lên lịch trình để tránh bị lạc. Hãy nhớ nhé!

Thời gian di chuyển đến Nha Trang sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại tàu bạn lựa chọn. Nếu bạn đi bằng tàu đường sắt 5 sao cao cấp, thời gian đi sẽ là khoảng 7 tiếng. Tuy nhiên, có những chuyến tàu khác mất hơn 8 giờ để đến được đích!

Ga Nha Trang
Di chuyển bằng đường sắt – Ga Nha Trang

3. Di chuyển bằng đường hàng không

Di chuyển bằng đường hàng không được xem là một lựa chọn thông minh, không cần lo lắng về khoảng cách giữa Sài Gòn và Nha Trang vì chỉ mất vài chục phút để đến nơi.

Bằng máy bay, từ Sài Gòn đến Nha Trang cách nhau bao xa? Câu trả lời chính xác là 350 km. Có thể khẳng định đây là tuyến đường nhanh nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Trước đây, Nha Trang có một sân bay cổ nằm ở trung tâm thành phố; từ Sài Gòn, chỉ cần đi 310 km để đến trung tâm thành phố.

Tuy nhiên, sân bay Nha Trang đã ngừng hoạt động, nên nếu muốn đến Nha Trang bằng máy bay, bạn phải bay đến sân bay Cam Ranh. Từ sân bay Cam Ranh, bạn cần đi thêm 40 km để đến thành phố Nha Trang. Vì vậy, quãng đường từ Sài Gòn đến sân bay Cam Ranh và tiếp tục đến thành phố Nha Trang là 350 km.

Vì chuyến đi từ Sài Gòn đến Nha Trang ngắn, việc dừng chân tại sân bay Cam Ranh chỉ mất khoảng 1 giờ 10 phút. Tuy nhiên, mặc dù đây là thời gian tiêu chuẩn cho mỗi chuyến đi, có thể có những thay đổi do nhiều yếu tố như thời tiết. Vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian và chuẩn bị một thời gian cụ thể để tránh bị mất chuyến bay.

Bay từ Sài Gòn đến Nha Trang sẽ mất khoảng 1 giờ 40 phút, và bạn sẽ mất khoảng 20-30 phút để đi từ sân bay Cam Ranh vào thành phố.

Sân Bay Cam Ranh
Di chuyển bằng đường hàng không – Sân Bay Cam Ranh

Tuyến đường đi từ TPHCM đến Nha Trang nhanh nhất

1. Tuyến đường 1 (dành cho ô tô): Quãng đường dài khoảng 430km

Bắt đầu từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, chạy theo hướng hầm Thủ Thiêm và sau đó đi theo đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Sau khoảng 55 km, bạn sẽ đến Quốc lộ 1. Tiếp tục đi khoảng 7 km, bạn sẽ đến Long Thành, Đồng Nai. Rẽ trái và đi theo đường Hồ Xuân Hương trong khoảng 6 km, sau đó rẽ trái vào Quốc lộ 1.

Tiếp tục đi thẳng qua tỉnh Bình Thuận và thành phố Phan Thiết, Ninh Thuận theo hướng quốc lộ 1. Đi theo quốc lộ 1 khoảng 60 km nữa là đến thành phố Phan Rang từ tỉnh Ninh Thuận. Tiếp tục hành trình cho đến khi bạn đến khu vực Vườn Quốc gia Núi Chúa, sau đó đi thêm 70 km nữa là đến thành phố Nha Trang.

Du Lịch Nha Trang
Tuyến đường từ TPHCM đến Nha Trang dành cho ô tô

2. Tuyến đường 2 (dành cho cả xe máy và ô tô): Quãng đường dài khoảng 420km

Bạn đi từ trung tâm TP.Hồ Chí Minh đến cầu Sài Gòn, sau đó tiếp tục đi vào xa lộ Hà Nội. Rẽ phải tại cầu ngã tư Vũng Tàu và đi thêm khoảng 5 km để đến đường Võ Nguyên Giáp. Tiếp tục đi 12 km trước khi rẽ vào Quốc lộ 1 và đi thêm 25 km để đến xã Long Khánh, Đồng Nai. Tiếp tục đi theo đường Hồ Xuân Hương trong khoảng 6 km, sau đó rẽ trái vào Quốc lộ 1.

Từ nơi này, bạn có thể lựa chọn đi theo quốc lộ 1 để đến Phan Thiết và Ninh Thuận. Nếu bạn tiếp tục đi theo quốc lộ 1 trong khoảng 60 km, bạn sẽ đến thành phố Phan Rang, thuộc tỉnh Ninh Thuận. Sau đó, bạn có thể tiếp tục hành trình để đến khu vực Vườn Quốc gia Núi Chúa. Nếu bạn tiếp tục đi thêm 70 km nữa, bạn sẽ đến thành phố Nha Trang.

Phượt Nha Trang
Tuyến đường từ tphcm đến Nha Trang dành cho xé máy và ô tô

3. Tuyến đường thứ 3: Quãng đường dài khoảng 444km

Từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ đi qua đường Võ Nguyên Giáp, sau đó đi qua Thành phố Biên Hòa – Đồng Nai, Trảng Bom, và cuối cùng đến Đà Lạt và Nha Trang. Trên hành trình này, bạn sẽ phải vượt qua những con đèo và dốc hiểm trở, vì vậy hãy lái xe cẩn thận!

Dù tuyến thứ ba kéo dài và nguy hiểm hơn hai tuyến khác, nó lại đi qua những điểm du lịch nổi tiếng như Hồ Trị An, Vườn Quốc gia Cát Tiên và Khu du lịch Madagui. Đặc biệt, Thành phố Đà Lạt thơ mộng và hùng vĩ là một điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thích phượt và khám phá cảnh đẹp.

Du lịch Nha Trang
Tuyến đường 3 từ Sài Gòn đến Nha Trang

Từ thông tin được cung cấp ở đây, bạn có thể biết được khoảng cách từ TPHCM đến Nha Trang là bao nhiêu km và cũng như thời gian và đường đi từ Sài Gòn đến Nha Trang. Hy vọng những thông tin mà top10tphcm cung cấp trong bài sẽ giúp bạn chọn được tuyến đường và phương tiện di chuyển phù hợp cho chuyến tham quan thành phố biển Nha Trang đẹp mắt.