Từ Sài Gòn đi Mũi Né bao nhiêu km? Cẩm nang du lịch từ A-Z

từ sài gòn đi mũi né bao nhiêu km

Mũi Né là một điểm đến thú vị để bạn thưởng thức. Hãy khám phá khoảng cách từ Sài Gòn đến Mũi Né và nhận được hướng dẫn chi tiết dưới đây!

Một vài thông tin về Mũi Né.

Mũi Né, một trong những thiên đường nhiệt đới của Việt Nam, là một mũi biển tuyệt đẹp. Với nhiều bãi biển xanh mướt và tươi mát, nằm trong trung tâm du lịch của thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Điểm đặc biệt của nơi này là sự đa dạng về dân cư, chủ yếu là những người sống bằng nghề đánh bắt hải sản. Mũi Né cũng có nhiều điểm đến hấp dẫn và thú vị.

Bạn có thể xem bài viết nhanh chóng tại đây:.

I. Khoảng cách từ Sài Gòn đi Mũi Né bao nhiêu km

mũi né cách sài gòn bao nhiêu km

Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm là có thể có một chuyến du lịch xuất phát từ Sài Gòn hoặc muốn có một chuyến đi phượt dài hơi đến các địa điểm du lịch.

Để biết cách xa là từ Sài Gòn đến Mũi Né có bao nhiêu kilômét, trước hết bạn cần xác định khoảng cách giữa Phan Thiết và TP.HCM vì Mũi Né là một phần của thành phố Phan Thiết.

1. Khoảng cách vị trí địa lý

sài gòn đi mũi né bao nhiêu km

Phan Thiết nằm ở hướng đông bắc của trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, cách đó 183km. Khoảng cách từ trung tâm thành phố Phan Thiết đến Mũi Né là 10,6km.

Vì thế, bạn có thể dễ dàng tính toán lộ trình đi từ Sài Gòn đến Mũi Né có khoảng cách là hơn 200km. Ngoài ra, bạn còn có thể ghé thăm những điểm du lịch khác ở đây như đồi cát Mũi Né, hầm rượu vang và các khu chợ.

2. Lựa chọn phương tiện di chuyển 

từ sài gòn đến mũi né bao nhiêu km

Có nhiều cách di chuyển khi đến với Mũi Né Phan Thiết, nếu muốn có trải nghiệm độc đáo thì bạn có thể tham gia chuyến phượt từ Sài Gòn đến Mũi Né, Phan Thiết. Cách khác, bạn cũng có thể di chuyển bằng xe khách để tiện lợi và đảm bảo an toàn.

Cách di chuyển bằng xe máy: Bạn có thể lựa chọn hướng đi qua quốc lộ 1A để đến trung tâm thành phố Phan Thiết, sau đó tiếp tục di chuyển thêm khoảng cách 10,3km.

Có lẽ các bạn đã biết đáp án cho câu hỏi về khoảng cách từ Sài Gòn đến Mũi Né rồi đúng không?

Đối với việc đi xe khách, bạn có thể lựa chọn các nhà xe Phương Trang, Hoàng Long hoặc Sinh Cafe để được đưa trực tiếp đến Mũi Né. Tuy nhiên, một số nhà xe chỉ đưa khách đến trung tâm thành phố Phan Thiết và bạn sẽ phải thuê xe máy hoặc taxi để đến các địa điểm du lịch tại Mũi Né, gây khó khăn cho bạn.

3. Lưu ý về khoảng cách đường đi

sài gòn cách mũi né bao nhiêu km

Bình thường, khi di chuyển từ Sài Gòn đến Mũi Né, khoảng cách trên bản đồ giấy hoặc Google Maps online sẽ có một chút chênh lệch so với thực tế.

II. Đo khoảng cách đường đi từ Sài Gòn đến các địa điểm du lịch Mũi Né

từ hồ chí minh đi mũi né bao nhiêu km

Khoảng cách từ Sài Gòn đến Mũi Né là khoảng hơn 200km và có thể thay đổi tùy theo địa điểm mà bạn đến.

Hãy cùng chúng tôi khám phá hành trình đi qua những địa điểm sau đây nhé!

1. Từ trung tâm thành phố Sài Gòn đến đồi cát Mũi Né cách bao xa

Địa chỉ: Trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Mũi Né, thành phố Phan Thiết.

Đồi cát Mũi Né, được coi là sa mạc nhỏ của Việt Nam, là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch ở Phan Thiết và đặc biệt là ở Mũi Né.

mũi né cách sài gòn bao xa

Phan Thiết cách khu đồi cát khoảng 22km. Quãng đường từ Sài Gòn đến trung tâm thành phố Phan Thiết là 183km, vì vậy tổng cộng phải di chuyển 205km.

Quãng đường được xem là tương đối phù hợp cho một chuyến đi phượt đến với nơi đây, các quãng đường đến với đồi cát bao gồm bàu trắng, đồi cát trắng, đồi cát hồng và đồi cát đỏ , ngoài ra nếu tiện đường các bạn có thể ghé qua khu Suối Tiên Mũi Né chỉ cách đó thêm 2km nữa thôi!

Sau khi xuất phát từ thành phố Sài Gòn, bạn đi theo quốc lộ 1A đến trung tâm thành phố Phan Thiết. Từ đó, bạn tiếp tục đi dọc theo đường ven biển và đi qua đồi cát bay trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp để đến đích.

2. Khoảng cách từ trung tâm Sài gòn đến lâu đài rượu vang Mũi Né

Địa chỉ: Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

từ tphcm đi mũi né bao xa

Lâu đài rượu vang Mũi Né, một góc nhỏ của trời Âu thời trung cổ, đã tái hiện một cách rõ nét nhờ kiến trúc độc đáo kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ điển, tạo nên không gian rộng lớn.

Nếu bạn chưa biết từ tphcm đi Mũi Né bao nhiêu km thì có thể tham khảo điểm đến khá gần này.

Khi đến với lâu đài rượu vang, khoảng cách từ Sài Gòn đi Mũi Né là khoảng 190km. Điều này rất tiện lợi vì nằm gần trung tâm thành phố Phan Thiết. Lâu đài rượu vang nằm trên đường Phú Hài, thuộc thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Hướng dẫn đường đi:

Từ trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đi theo quốc lộ 1A để đến tỉnh Bình Thuận, sau đó rẽ trái tại địa phận này để qua ngã ba Suối Cát và đến thành phố Phan Thiết. Nếu bạn muốn đến Mũi Né, hãy đi theo tỉnh lộ 706.

Lâu đài rượu vang nằm gần thành phố, chỉ cần đi thêm 2km là đến. Để biết khoảng cách từ Mũi Né đến tphcm, bạn có thể tham khảo các gợi ý về lộ trình đường đi.

3. Công viên tượng cát Mũi Né

mũi né cách hồ chí minh bao xa

Bạn muốn khám phá hành trình từ Sài Gòn đến Mũi Né và biết khoảng cách là bao nhiêu kilômét? Ngoài ra, bạn cũng muốn có gợi ý về các điểm đến thú vị như công viên tượng cát Mũi Né.

Địa chỉ: tọa lạc trên đường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Có thể nhận thấy địa điểm này nằm ngay trên con đường tới lâu đài rượu vang.

Khoảng cách từ Sài Gòn đến lâu đài tượng cát Forgotten Land: khoảng 200km.

Hãy đi theo lộ trình đường đi đến hầm rượu vang như bạn đã biết! Nếu bạn không biết Mũi Né cách Sài Gòn bao xa, hãy tham khảo hướng dẫn và chỉ dẫn từ tphcm mà tôi đã đề cập ở trên.

4. Khoảng cách di chuyển đến Bãi Rạng

đi sài gòn mũi né bao nhiêu km

Mũi Né được coi là địa điểm xa nhất từ Sài Gòn, với quãng đường di chuyển bao nhiêu kilômét vậy. Tuy nhiên, bạn sẽ không cảm thấy thất vọng khi đến đây vì có thể thưởng thức những món ẩm thực hải sản ngon lành tại chợ Mũi Né, nằm ngay trong làng chài. Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời.

Địa chỉ: Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Khoảng cách từ Sài Gòn đến Bãi Rạng là khoảng 210km và cách trung tâm thành phố Phan Thiết 23km.

Chỉ dẫn đường đi: Bạn không cần lo lắng về câu hỏi về khoảng cách từ tphcm đi Mũi Né vì chỉ cần đi qua con đường từ Sài Gòn qua quốc lộ 1A đến tp Phan Thiết, bạn sẽ đi dọc theo quốc lộ 706 theo hướng Đông Bắc trong khoảng 23km là tới nơi!

Điểm mà tôi thích nhất ở đây chính là được thưởng thức đa dạng hương vị hải sản.

5. Khoảng cách đến biển Mũi Né

đi hồ chí minh tới mũi né bao xa

Đến với thiên đường nhiệt đới mà chưa ghé qua biển Phan Thiết là một thiếu sót đáng tiếc. Hãy cùng khám phá khoảng cách từ Sài Gòn đến Mũi Né qua biển Mũi Né là bao nhiêu km.

Địa chỉ: thuộc thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Sài Gòn cách biển Mũi Né khoảng 187km, một quãng đường không xa nếu bạn chưa từng biết Mũi Né đến từ Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn đường đi:

Do nằm ở trung tâm thành phố, bạn có thể dễ dàng tìm lộ trình đi phù hợp khi bắt đầu từ thành phố và đi qua quốc lộ 1A để đến trung tâm. Sau đó, bạn có thể đi theo con đường ven biển của thành phố.

Các bạn có thể kết hợp việc đi biển hoặc tắm bùn khoáng Mũi Né trong thành phố Phan Thiết để có một kỳ nghỉ trọn vẹn và thư giãn cho cơ thể.

Mong rằng những thông tin chúng ta vừa cung cấp về khoảng cách từ Sài Gòn đến Mũi Né sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lộ trình đi phù hợp, nhanh chóng và an toàn nhất!

Mời các bạn xem video: 10 địa điểm du lịch thu hút miễn phí tại Phan Thiết – Mũi Né.