Từ Hà Nội đến Quảng Trị bao nhiêu Km?

Vinamoving.Com | ngày 4 tháng 6 năm 2017.

Chiến tranh đã lùi xa nhưng những ký ức về một thời khói lửa chiến tranh vẫn in sâu trên mảnh đất Quảng Trị ngày hôm nay. Hành trình đến với miền đất lửa Quảng Trị, nơi đã trải qua những năm chống Mĩ dũng cảm, là một cách để thắp nén nhang thơm, tri ân những Liệt sĩ Trường Sơn đã hy sinh vì đất nước. Đến Cầu Hiền Lương, ta có thể ghé thăm dòng sông Sông Bến Hải huyền thoại, nơi đã bị xẻ làm đôi, tạo thành biên giới tuyến. Tiếp tục hành trình, ta có thể đến thành cổ Quảng Trị hay dòng sông Thạch Hãn… Những chứng tích lịch sử đau thương của một thời chiến tranh, nơi mưa bom, bão đạn đã để lại dấu ấn sâu đậm.

Bạn muốn di dời nhà hoặc di chuyển văn phòng, hãy liên hệ và gọi ngay Vina Moving để nhận được sự hỗ trợ tận tâm.

Quảng Trị, mảnh đất lịch sử anh hùng, là điểm đến trong hành trình trở về. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho chuyến đi từ Hà Nội đến Quảng Trị.

1. Từ Hà Nội đến Quảng Trị bao nhiêu Km?

Hành trình từ Hà Nội đến Quảng Trị có tổng chiều dài là 603km và đi qua nhiều tỉnh thành từ miền Bắc đến Miền Trung. Giao thông ở đây rất thuận lợi, cho phép bạn di chuyển dễ dàng bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Từ Hà Nội đến Quảng Trị bao nhiêu Km?

Con sông Thạch Hãn.

2. Từ Hà Nội đến Quảng Trị đi như thế nào?

Quảng Trị có vị trí thuận lợi trên trục đường QL1A, giúp việc di chuyển trở nên tiện lợi. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, sở thích cá nhân và tình trạng sức khỏe, bạn có nhiều lựa chọn về phương tiện để đi từ Hà Nội đến Quảng Trị.

Bạn có thể đi xe khách bất cứ lúc nào, với giá rẻ và phù hợp nếu bạn không bị say xe. Bạn có thể đến bến xe Giáp Bát hoặc bến xe Mỹ Đình để mua vé tuyến Hà Nội – Quảng Trị. Hiện nay có nhiều nhà xe phục vụ khách trên tuyến này như nhà xe Hoàng Long, Quang Luyến, Quang Tử,… Thời gian di chuyển khoảng 14 giờ và giá vé xe trung bình từ 250.000đ đến 300.000đ, tùy vào chất lượng nhà xe. Để tiết kiệm thời gian và tiền khách sạn, bạn nên chọn tuyến xe xuất bến tại Hà Nội vào chiều tối để đến Quảng Trị vào sáng ngày hôm sau. Nếu không mua được vé lộ trình Hà Nội – Quảng Trị, bạn có thể mua vé xe Bắc Nam và xuống tại Quảng Trị.

Tàu hỏa là lựa chọn phù hợp nếu bạn là phụ nữ mang thai hoặc sức khỏe không tốt. Để đi từ Hà Nội, bạn có thể mua vé tàu SE1 hoặc SE3 tại các điểm bán vé. Giá vé dao động từ 350.000đ đến 750.000đ, tùy thuộc vào chất lượng ghế và toa tàu mà bạn chọn. Bạn cần lưu ý rằng do việc dừng đỗ tại các ga tàu, thời gian đến đích có thể chậm hơn so với kế hoạch ban đầu. Vì vậy, bạn nên mua vé tàu chạy buổi tối để có thể ngủ một đêm trên tàu và đến Quảng Trị vào sáng hôm sau.

Máy bay: Đây là phương tiện phù hợp cho bạn nếu bạn không có nhiều thời gian và muốn đi Huế hoặc Quảng Bình làm điểm trung chuyển. Hiện tại, Quảng Trị chưa có sân bay đón khách trực tiếp. Bạn có thể mua vé máy bay từ sân bay Nội Bài đến sân bay Phú Bài hoặc sân bay Đồng Hới. Từ đó, bạn có thể di chuyển bằng taxi hoặc xe khách trong khoảng 2 giờ để đến Quảng Trị. Nếu bạn đã có kế hoạch cho chuyến đi của mình, hãy tham khảo trên trang web chính thức của các hãng hàng không có đường bay tới hai sân bay này để mua vé giá rẻ và tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của bạn.

Với phương tiện cá nhân, bạn có thể tự lái xe hoặc đi xe máy đến Quảng trị qua hai tuyến đường khác nhau. Điều này tạo nên một lộ trình thú vị, mà chúng tôi đề nghị bạn nên khám phá cảnh quan thiên nhiên đặc biệt trên cả hai tuyến đường này.

Tuyến đường đầu tiên: Đi qua Quốc lộ 1A.

Chặng đường này cách nhà thành Hà Nội khoảng 603km. Để xuất phát, bạn đi theo hướng Xã Đàn và Giải Phóng đến Đường Quốc lộ 1A ở Hoàng Liệt. Tiếp theo, sau khoảng 750 mét đi trên đường quốc lộ 1A, bạn rẽ phải vào ĐCT Hà Nội- Ninh Bình/ĐCT Pháp Vân- Cầu Giẽ/ĐCT01, và tiếp tục đi khoảng 79km để vào Cầu Cao Bồ, Cầu Nam Bình, và rẽ trái vào đường Trân Nhân Tông. Từ đây, bạn tiếp tục đi trên QL1A đến Cầu Vượt QL47, và đi thẳng vào Bùi Cầm Hổ/QL8B, sau đó rẽ phải vào Hà Huy Tập/QL1A để đi đến đoạn đường tránh Đồng Hới, và rẽ phải vào đường Hồ Chí Minh/QL9 để đi đến Quảng Trị.

Tuyến đường thứ hai: Qua đường Hồ Chí Minh.

Chặng đường có tổng chiều dài là 636 km. Bạn bắt đầu từ nội thành thành phố Hà Nội và đi theo hướng lên đường cao tốc Láng- Hòa Lạc. Sau đó, bạn rẽ trái vào đường 21B và tiếp tục đi thẳng đến Ngã ba Xuân Mai. Tại đây, bạn rẽ phải và đi vào đường Hồ Chí Minh. Tiếp theo, bạn đi thẳng theo cung đường Hồ Chí Minh qua các tỉnh miền trung và đến huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Từ đây, bạn đi về hướng Tây Bắc lên đường 11, sau đó rẽ phải vào đường 2 tháng 4/ Đường Hồ Chí Minh/QL9. Khoảng cách là 3km, bạn rẽ trái và đi vào đường Hồ Chí Minh/QL15. Tiếp tục đi thẳng khoảng 90km, bạn sẽ đến thành phố Đồng Hới.

Khi lái xe trên đường dài, hãy chú ý đến sức khỏe của bạn, mang theo đầy đủ giấy tờ và các vật dụng cần thiết cho chuyến đi. Hãy tuân thủ luật lệ giao thông để đảm bảo an toàn cho hành trình của mình.

Quảng Trị, mảnh đất đau thương nhất trong các năm chiến tranh. Hành trình trở về Quảng Trị là cách để tri ân các anh hùng đã hy sinh trên đất mẹ anh hùng. Hãy tự khám phá và trải nghiệm để hiểu sâu hơn về những năm tháng khó khăn trong lịch sử dân tộc.

Từ Hà Nội đến Quảng Trị bao nhiêu Km?

Nghĩa trang anh hùng Trường Sơn.

3. Khoảng cách từ thành phố Đông Hà đến các cơ quan hành chính khác thuộc tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị hiện tại bao gồm một thành phố, một thị xã và tám huyện. Nếu bạn không dừng ở thành phố Đồng Hới, hãy xem qua thông tin dưới đây về khoảng cách từ thành phố Đông Hà đến các huyện để giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện.

Từ Hà Nội đến Quảng Trị bao nhiêu Km?

Thị xã Quảng Trị: cách 16km đi xe ôtô mất khoảng 26 phút qua đường Lê Duẫn/QL1A.

Huyện Cam Lộ: cách 15km đi xe ôtô mất khoảng 26 phút theo đường quốc lộ 9.

Cồn Cỏ là một huyện đảo nằm cách đây khoảng 34km đi ôtô, mất khoảng 1 giờ di chuyển qua đường QL1A để đến cửa Tùng – Cồn Cỏ. Sau đó, bạn có thể đi tàu ra đảo trong thời gian hơn 1 giờ.

Huyện Đa Krông: cách 74km đi ôtô mất khoảng 1 giờ 32 phút qua Quốc lộ 9 và đường Hồ Chí Minh/Quốc lộ 14.

Huyện Gio Linh: cách 22km đi xe ôtô mất khoảng 34 phút qua Quốc lộ 1A.

Huyện Hải Lăng: cách 28km đi xe ô tô mất khoảng 43 phút qua đường Lê Duẩn/QL1A.

Huyện Hướng Hóa: cách 68km đi xe ôtô mất khoảng 1 giờ 27 phút đi qua đường Quốc lộ 9.

Huyện Triệu Phong: cách 42km đi ôtô khoảng 42 phút thông qua Đường Quốc lộ 1A và TL580/TL64.

Huyện Vĩnh Linh: cách 33km đi ôtô khoảng 50 phút qua đường Quốc lộ 1A.

Rất mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong cuộc hành trình trở về với đất nước anh hùng. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và thú vị!

Vina Moving.