Từ Hà Nội đến An Giang bao nhiêu km? Cách di chuyển

An Giang là một tỉnh nằm ở phía Tây Nam đồng bằng sông Cửu Long, giáp biên giới Việt Nam – Campuchia ở phía Bắc và giáp Đồng Tháp, Kiên Giang và Cần Thơ ở ba phía còn lại. Với vị trí địa lý đặc biệt như vậy, nền văn hoá, tôn giáo, kiến trúc và ẩm thực của An Giang rất đa dạng. Du khách có thể di chuyển từ Hà Nội đến An Giang thông qua nhiều phương tiện khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và điều kiện cá nhân. Ngoài ra, An Giang còn có cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, rừng ngập mặn hoang sơ và vườn trái cây trĩu quả, tạo nên một điểm đến hấp dẫn cho du khách.

Hãy cùng chúng tôi khám phá khoảng cách từ Hà Nội đến An Giang và những kinh nghiệm di chuyển để chuyến đi sắp tới trở nên suôn sẻ và ý nghĩa hơn nhé!

Tìm hiểu khoảng cách từ Hà Nội đến An Giang bao nhiêu km
Tìm hiểu khoảng cách từ Hà Nội đến An Giang bao nhiêu km

Đi từ Hà Nội đến An Giang bằng phương tiện gì?

Di chuyển bằng đường hàng không

Hiện tại, An Giang chưa có sân bay, vì vậy bạn có thể chọn bay từ Hà Nội đến Kiên Giang hoặc Cần Thơ, sau đó di chuyển bằng xe để đến An Giang. Khoảng cách từ Kiên Giang đến An Giang là khoảng 105km và mất khoảng 3 giờ để di chuyển. Còn từ Cần Thơ đến An Giang thì khoảng cách là khoảng 96km và mất khoảng 2 giờ 30 phút để di chuyển.

Chuyến bay từ Hà Nội đến Kiên Giang do Bamboo Airways khai thác, mỗi ngày có 1 chuyến. Còn chuyến bay từ Hà Nội đến Cần Thơ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn với khoảng 7 chuyến mỗi ngày, bao gồm Vietjet Air, Vietnam Airlines và Bamboo Airways. Dưới đây là bảng lịch bay và thông tin về vé máy bay đi Cần Thơ mà chúng tôi vừa cập nhật.

Bạn có thể chọn bất kỳ ngày nào trên lịch để lựa chọn giá vé máy bay mà bạn muốn. Lưu ý rằng giá vé được cập nhật theo thời gian thực.

* Giá vé máy bay nêu trên là của một chỗ trong hệ thống và chưa bao gồm các khoản thuế phí.

* Số điện thoại đặt vé máy bay giá rẻ đang có sẵn. Nhóm nhân viên sẵn lòng phục vụ suốt ngày đêm.

Di chuyển bằng đường bộ

Dưới đây là danh sách nhà xe chất lượng và uy tín mà bạn có thể tham khảo cho chuyến du lịch An Giang sắp tới, vì xe khách là phương tiện di chuyển được nhiều hành khách lựa chọn do tính tiện lợi và tiết kiệm.

Đơn vị vận chuyển Phương Nam.

Thời gian khởi hành: 05:00 tại bến xe Nước Ngầm.

Giá vé: 900 nghìn đồng.

Số điện thoại liên hệ: 0969 037 123.

Công ty xe Mai Linh.

Thời gian khởi hành: 08:00 và 19:00 tại trạm xe buýt Nước Ngầm.

Giá vé: Tám trăm năm mươi nghìn đồng.

Số điện thoại liên hệ: 0985 292 929.

Xe đò Tâm Hồng.

Giờ khởi hành: 08:00 tại bến xe Nước Ngầm.

Giá vé: 900 nghìn đồng.

Số điện thoại liên lạc: 0918 755 951.

Di chuyển bằng đường sắt

Hiện tại, tàu hoả chưa cung cấp chuyến tàu trực tiếp từ Hà Nội đến An Giang. Thay vào đó, bạn có thể mua vé tàu từ Hà Nội đến Sài Gòn, sau đó chuyển sang xe khách để đến An Giang. Quãng đường từ Sài Gòn đến An Giang dài khoảng 233km và mất gần 6 giờ để di chuyển.

Khoảng cách từ Hà Nội đến An Giang bao nhiêu km?

Theo thông tin từ Google Maps, từ Hà Nội đến An Giang có khoảng cách là 1.944 km theo quốc lộ 1A, mất khoảng 35 giờ di chuyển. Hà Nội thuộc miền Bắc, còn An Giang nằm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Với khoảng cách xa như vậy, bạn hãy xem xét và chọn phương tiện di chuyển phù hợp cho mình nhé!

Khoảng cách từ Hà Nội đến An Giang theo số liệu Google Maps
Khoảng cách từ Hà Nội đến An Giang theo số liệu Google Maps

Thời điểm lý tưởng để đến An Giang

An Giang có đặc điểm khí hậu Nam Bộ với hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, trong khi mùa khô bắt đầu từ tháng 12 và kéo dài đến tháng 4 năm sau. Mùa khô được xem là thời điểm lý tưởng để ghé thăm An Giang vì trời khô ráo, nắng đẹp và không có mưa rào. Ngoài ra, từ tháng 9 đến tháng 10, An Giang cũng có mùa nước nổi, khi mực nước dâng cao mang theo sự phong phú và sự rực rỡ của phù sa, cảnh quan sông nước và rừng tràm xanh thẳm cùng những bông hoa điên điển nở vàng. Đây cũng là thời điểm đẹp nhất để du lịch An Giang và không nên bỏ lỡ.

Lựa chọn thời điểm thích hợp du lịch An Giang
Lựa chọn thời điểm thích hợp du lịch An Giang

Chúng tôi đã chia sẻ thông tin về khoảng cách từ Hà Nội đến An Giang ở đây. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi và ý nghĩa. Hãy nhớ theo dõi và liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đặt vé máy bay giá rẻ để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Tìm chuyến bay theo phương thức của bạn.

121 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thạnh.