Từ Đà Nẵng đi thành phố Vinh – Nghệ An bao nhiêu km?

Vinamoving.Com | ngày 4/6/2017.

Vinh, thành phố lớn và thủ phủ hành chính của tỉnh Nghệ An, không chỉ là trung tâm hành chính mà còn là trung tâm kinh tế, chính trị và du lịch phát triển mạnh mẽ.

Bạn đang ở Đà Nẵng và muốn đến thành phố Vinh để du lịch hoặc làm việc nhưng chưa biết cách đi và thời gian di chuyển mất bao lâu. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin để giải đáp những thắc mắc đó.

Liên hệ Vina Moving (VinaMoving) theo số điện thoại 1800 7011 để được tư vấn và sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói và chuyển văn phòng trọn gói tại các địa điểm như Huế, Hà Nội và TPHCM với tốc độ vận chuyển nhanh chóng.

Tuyến đường đi từ Đà Nẵng tới thành phố Vinh – Nghệ An

Có 2 lựa chọn để di chuyển từ nội thành thành phố Đà Nẵng đến thành phố Vinh, với khoảng cách khoảng 463km.

Thứ nhất: di chuyển bằng đường bộ

Từ Đà Nẵng đi thành phố Vinh – Nghệ An bao nhiêu km?

Đây là con đường phù hợp cho bạn khi di chuyển bằng phương tiện riêng hoặc xe buýt.

Bắt đầu từ trung tâm thành phố Đà Nẵng, bạn đi theo đường Duy Tân, Nguyễn Tri Phương, Điện Biên Phủ, Nguyễn Tất Thành và rẽ vào quốc lộ 1A.

Từ đây, bạn đi thẳng theo hướng quốc lộ 1A qua các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An.

Khi đến ngã 3 giao giữa quốc lộ 1A và đường Nguyễn Đồng Chí cùng quốc lộ 8B, bạn hãy rẽ phải và đi theo đường quốc lộ 8B vào đường Bùi Cầm Hổ. Tiếp theo, khi đến nút giao quốc lộ 1A, bạn tiếp tục rẽ phải để vào đường Nguyễn Du. Sau khi vượt qua Sông Lam, bạn sẽ đến đường Lê Duẩn. Hãy rẽ phải vào đường Trường Thi, sau đó là Hồ Tùng Mậu và Nguyễn Văn Cừ. Để đến trung tâm thành phố Vinh của tỉnh Nghệ An, bạn hãy rẽ trái sang đường Kim Đồng.

Tuyến đường này dễ đi, dễ tìm và đặc biệt là khi đi bằng ô tô, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ của nước ta. Đây là nơi có núi và biển, với những dải cát trắng dọc theo miền Trung.

Tuy nhiên, vì quãng đường khá xa, bạn sẽ mất hơn 10 giờ để đi từ Đà Nẵng đến thành phố Vinh. Do đó, trước khi đi, hãy chuẩn bị tâm lý mạnh mẽ, sức khỏe tốt và tuân thủ nghiêm ngặt luật lệ giao thông để tránh những tình huống xấu có thể ảnh hưởng đến chuyến đi.

Thứ hai: Di chuyển bằng đường hàng không

Từ Đà Nẵng đi thành phố Vinh – Nghệ An bao nhiêu km?

Hình ảnh được lấy từ internet.

Nếu bạn không có đủ sức khỏe hoặc thời gian để ngồi trong ô tô một thời gian dài, bạn có thể lựa chọn đi máy bay làm phương tiện đi lại.

Bạn có thể bắt đầu từ cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và kết thúc hành trình tại sân bay Vinh. Thời gian bay dự kiến là khoảng 1 giờ 15 phút và giá vé dao động từ 1.500.000đ đến 2.500.000đ, tùy thuộc vào hãng hàng không và loại ghế bạn chọn.

Khoảng cách địa lý từ thành phố Vinh tới các đơn vị hành chính khác của tỉnh Nghệ An.

Nếu bạn muốn khám phá những địa danh khác của tỉnh Nghệ An sau khi đã đến thành phố Vinh, chúng tôi sẽ cung cấp số km cần di chuyển để bạn đến các đơn vị hành chính khác trong tỉnh này.

Từ Đà Nẵng đi thành phố Vinh – Nghệ An bao nhiêu km?

Hình ảnh được lấy từ internet.

Tỉnh Nghệ An nằm ở khu vực có diện tích rộng lớn, bao gồm một thành phố, ba thị xã và mười bảy huyện là cấp bậc hành chính trực thuộc tỉnh.

Từ thành phố Vinh đi thị xã Cừa Lò có khoảng cách là 17,2 km.

Từ Vinh đi thị xã Hoàng Mai có khoảng cách là 72,7 km.

Từ thành phố Vinh đi thị xã Thái Hòa có khoảng cách là 80,9 km.

Từ thành phố Vinh đi huyện Anh Sơn có khoảng cách là 90,1 km.

Từ thành phố Vịnh đi huyện Con Cuông có quãng đường dài 137 km. Còn từ thành phố Vinh đi huyện Diễn Châu có quãng đường chỉ 38 km.

Từ thành phố Vinh đi huyện Nam Đàn có khoảng cách là 21 km.

Từ thành phố Vinh đi huyện Nghi Lộc có khoảng cách là 21,6 km.

Từ Vinh đi Nghĩa Đàn, khoảng cách là 97,6 km. Từ Vinh đi Quế Phong, khoảng cách là 168 km.

Từ thành phố Vinh đi huyện Quỳ Hợp có khoảng cách là 122 km.

Từ thành phố Vinh đi huyện Quỳnh Lưu có khoảng cách là 69,8 km.

Từ thành phố Vinh đi huyện Tân Kỳ có khoảng cách là 75,3 km.

Từ thành phố Vinh đi huyện Thanh Chương có khoảng cách là 54,5 km.

Từ thành phố Vinh đi huyện Tương Dương có khoảng cách là 176 km.

Từ thành phố Vinh đi huyện Yên Thành có khoảng cách là 61,8 km.

Thông tin cơ bản về cách di chuyển từ thành phố Đà Nẵng đến thành phố Vinh của tỉnh Nghệ An cũng như khoảng cách từ thành phố này đến các đơn vị hành chính khác của tỉnh đã được cung cấp ở trên.

Đến Nghệ An, hãy khám phá và trải nghiệm những địa danh nổi tiếng, thưởng thức những món ăn đặc sản độc đáo của vùng này như Nhút Thanh Chương, Tương Nam Đàn, măng đắng, cháo lươn, bánh đa Đô Lương, bánh mướt Diễn Châu, và còn nhiều hơn nữa.

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có một hành trình vui vẻ và ý nghĩa nhất!

Bài viết : Khoảng cách từ Đà Nẵng đi đến thành phố Vinh – Nghệ An bao nhiêu km?