Trung thu ngày mấy? Tết trung thu 2023 vào ngày bao nhiêu?

Trung thu là một lễ hội quan trọng hàng năm, có ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa Việt Nam. Nó biểu trưng cho sự quan tâm và yêu thương, như một ngày để tri ân và tỏ lòng biết ơn. Trung thu cũng là dịp để gia đình, bạn bè đoàn tụ và tạo thêm sự gắn kết.

Tết Trung thu ban đầu được biết đến là một lễ hội dành cho người lớn, nhưng sau đó nó dần trở thành một dịp đặc biệt dành riêng cho thiếu nhi. Tết Trung Thu được tính theo Âm lịch và diễn ra vào ngày Rằm tháng 8. Trẻ em luôn háo hức chờ đón ngày này bởi vì thường được người lớn tặng những món quà như đèn ông sao, mặt nạ… Và được thưởng thức bánh trung thu.

 • Còn gọi là Tết trung thu, tết trăng tròn.
 • Tết Trung thu, tên gọi khác của nó là gì, ít người biết đến.

  tet trung thu

  Có nhiều tên gọi khác của Tết Trung Thu như Tết Thiếu Nhi, Tết Trông trăng hay Tết Đoàn viên.

  Tết thiếu nhi: là dịp mà các bé được người lớn tặng quà như đồ chơi, bánh kẹo… Trong những ngày này, các em được tham gia rước đèn lồng, phá cỗ Trung Thu, hát những bài hát và tham gia các hoạt động vui chơi như múa Lân, múa Rồng và các trò chơi dành cho trẻ em. Đây là dịp ý nghĩa dành riêng cho thiếu nhi, với hình ảnh chú Cuội, chị Hằng. Do đó, nó được gọi là tết thiếu nhi.

  Vào ngày này, trong lễ hội Tết Trung Thu, mọi người thường chuẩn bị những bữa cỗ và bánh Trung Thu. Gia đình tụ họp, cùng nhau ngắm trăng, phá cỗ và cảm nhận không khí trăng tròn trịa. Chính từ những trải nghiệm này, Tết Trung Thu còn được gọi là Tết trông Trăng.

  Tết Đoàn viên là một cách gọi xuất phát từ ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu. Vào ngày này, mọi người đều mong muốn được quay về bên gia đình, sum họp và chia sẻ những niềm vui và tâm sự. Trong không khí ấm áp và ý nghĩa đó, việc thưởng thức những chiếc bánh trung thu trở nên đặc biệt quý giá. Không gì tuyệt vời hơn khi được trở về bên gia đình, ngắm nhìn những đứa trẻ đùa nghịch trong sân nhà với những chiếc đèn lồng rực rỡ. Tất cả những hình ảnh tuổi thơ tràn về và tạo nên ý nghĩa đặc biệt cho cái tên “Tết Đoàn viên”.

  Trung thu được tổ chức hàng năm vào ngày 15/8 âm lịch. Ngày này được chọn vì mặt trăng tròn nhất và sáng nhất trong năm. Đồng thời, đây cũng là thời điểm kết thúc mùa vụ và bắt đầu tổ chức các lễ hội, trong đó lễ hội trăng rằm là một trong những sự kiện đáng chú ý.

 • Tết Trung Thu năm 2023 rơi vào ngày mấy dương lịch?
 • Năm 2023 đang đến gần, bạn muốn xác định ngày trung thu dương lịch để lên kế hoạch cho chuyến vui chơi trung thu hoặc về quê đón trung thu cùng gia đình.

  Công ty và doanh nghiệp thường sử dụng ngày lịch dương để tổ chức các hoạt động. Năm 2023, ngày trung thu rơi vào ngày nào trong lịch dương là điều mà nhiều người quan tâm để chuẩn bị cho việc tổ chức du lịch hoặc mua quà cho khách hàng và đối tác.

  Theo lịch 2023, Tết trung thu sẽ diễn ra vào ngày 15/8 âm lịch, tức là vào thứ 6, ngày 29/9 dương lịch.

  Tết trung thu năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 10/09/2023 theo lịch dương.

  Tham khảo thêm lịch dương của ngày tết trung thu của năm tiếp theo:

  Nếu bạn muốn thưởng thức bánh trung thu hoặc mua làm quà tặng trong dịp này, hãy xem ngay dòng bánh trung thu của Givral – một thương hiệu bánh ngon với hộp đẹp, đáng mua.

  Đăng nhập