Tìm hiểu về các loại Trái Ác quỷ trong One Piece – Fandom.vn

Tổng quan về Trái Ác quỷ

Trái Ác quỷ là loại trái thần bí được tìm thấy trên khắp thế giới, mà khi ăn nó, con người sẽ có những khả năng đặc biệt, tùy thuộc vào từng loại và sự biến đổi của từng trái. Một sự thật bé nhỏ đáng lưu tâm là một người chỉ có thể sở hữu sức mạnh của một Trái Ác quỷ.

Có một vài Trái Ác quỷ chỉ xuất hiện trong manga, trong khi một vài trái khác lại chỉ xuất hiện trong anime, hầu hết các trái đều xuất hiện trong cả anime và manga, và trở thành một nhân tố không thể thiếu trong toàn bộ câu chuyện, làm cơ sở cho sức mạnh đặc biệt và phong cách chiến đấu khác nhau của phần lớn các nhân vật.

Theo lời Oda thì sẽ có một giáo sư nào đó giải thích về các cơ chế phức tạp của Trái Ác quỷ trong tương lai.

Ghi chép về Trái Ác quỷ

Nhận dạng

Tương truyền, Trái Ác quỷ là loại quả của Quái vật biển, và bí mật về sức mạnh của nó nằm trong Grand Line. Ít người nhìn thấy được loại trái này, đặc biệt là bên ngoài Grand Line, vậy nên vô vàn lời đồn về nó đã được dựng lên, khiến người ta hoang mang không biết đâu là thật, đâu là giả.

Hầu hết người bình thường đều không biết gì về loại trái này, đặc biệt là ở các nước bị cô lập. Vì sức mạnh khủng khiếp của nó mà Trái Ác quỷ được rao bán với giá rất cao, khoảng từ 100,000,000 trở lên, và những người sở hữu Trái Ác quỷ thường bị bán làm nô lệ.

Tất nhiên, mỗi loại Trái Ác quỷ sẽ có giá khác nhau, tùy thuộc vào thuộc tính sức mạnh mà nó mang lại. Ví dụ như trái Ope Ope trị giá 5,000,000,000. Hiện tại có hơn 100 loại Trái Ác quỷ.

Trái Ác quỷ có vị kinh khủng đến mức không tưởng, đến mức mà người ăn phải chúng có cảm giác như mình vừa bị trúng độc. Và người nào ăn Trái Ác quỷ sẽ được sở hữu một loại sức mạnh siêu phàm.

Các loại Trái Ác quỷ rất đa dạng về màu sắc và hình dạng, và có nhiều trái có hình xoáy hoặc một dấu hiệu nào đó để nhận biết. Duy chỉ có một ngoại lệ, Trái Ác quỷ nhân tạo mà Vegapunk làm ra có họa tiết hình vòng.

Trong một thời kỳ nhất định, chỉ có một trái của một loài xuất hiện.

Chỉ cần một miếng cắn nhỏ cũng đủ để người ăn sở hữu sức mạnh của Trái Ác quỷ. Sau miếng cắn đó, Trái Ác quỷ sẽ trở thành một loại quả bình thường, vô dụng và có vị ghê rợn. Mặc dù vậy nhưng những người đã từng ăn Trái Ác quỷ lại không biết đến điều này. Họ luôn ăn hết cả quả.

Trái Ác quỷ là nguồn gốc sức mạnh của những người mạnh nhất thế giới trong mọi thời đại. Sức mạnh của Trái Ác quỷ không những tác dụng lên người sở hữu chúng, mà còn tác dụng lên cả quần áo của họ và cả môi trường xung quanh.

Nhiều người còn cho rằng Trái Ác quỷ là một thứ gì đó kì dị, vì sức mạnh nó mang lại quá kì lạ hoặc ghê rợn đối với họ. Những người từng ăn Trái Ác quỷ còn được xếp vào thành một chủng tộc khác, vì mỗi người họ đều có một khả năng độc nhất, bên cạnh những khiếm khuyết mà nó mang lại nữa.

Thường lệ, người sở hữu sức mạnh ác quỷ khi bước vào trận chiến thường dễ bị nhận diện, và đối thủ của họ sẽ tạm lùi bước và thăm dò sức mạnh của người kia.

Trái Ác quỷ rất đa dạng và bí ẩn, sức mạnh mà nó ban tặng cũng dùng để phục vụ những mục đích khác nhau và vượt qua mức hiểu biết thông thường. Theo Oda, sức mạnh tương tự của Trái Ác quỷ có thể xuất hiện nhiều hơn một lần, dù không bao giờ có 2 trái của một loài xuất hiện cùng một lúc. Rất nhiều người ăn thử Trái Ác quỷ đã tử nạn hoặc chịu một số phận khó lường.

Bách khoa toàn thư về các loại Trái Ác quỷ có tồn tại, bao gồm tên và khả năng nó mang lại. Tuy nhiên, chỉ có vài trái được minh họa, tức là hầu hết các loài Trái Ác quỷ không thể nhận diện chỉ bằng cách nhìn vào hình dáng bên ngoài và màu sắc.

Có hai loại Trái Ác quỷ:

    • Trái Ác quỷ tự nhiên
  • Trái Ác quỷ nhân tạo

Quá trình phát triển

Trái Ác quỷ tự nhiên

Sau khi người ăn Trái Ác quỷ chết, sức mạnh họ sở hữu sẽ hồi sinh vào quả khác. Thay vì mọc lên từ một cái cây như bình thường thì sức mạnh sẽ nhập vào một trái có sẵn.

Một vài loại Trái Ác quỷ sẽ giữ hình dạng cũ. Một đặc tính khác nữa là khi đó thân cây dần trở nên dễ nhận biết hơn trước kia khi mà cái cây vẫn còn bình thường, chưa bị sức mạnh siêu nhiên kia nhập vào.

Trái Ác quỷ nhân tạo

Trái Ác quỷ SMILE mọc ra từ cây, trồng bởi Dwarves (người lùn) của vương quốc Tontatta. Không giống như cây ác quỷ tự nhiên, trái SMILE phải biến đổi qua thời gian.

Thức tỉnh

Sức mạnh của Trái Ác quỷ sẽ bị đánh thức tùy thuộc vào từng dịp đặc biệt, gia tăng sức mạnh cho người sở hữu. Chi tiết về việc sức mạnh ác quỷ có thể bị đánh thức như thế nào thì tới giờ vẫn còn là một ẩn số, nhưng việc người sở hữu nó được gia tăng sức mạnh rõ rệt và có những khả năng mới là điều mà ai cũng biết. Ảnh hưởng của việc thức tỉnh đó phụ thuộc vào từng loại trái.

Với Trái Ác quỷ hệ Zoan

Người thức tỉnh sẽ nhận được nguồn sức mạnh to lớn và có khả năng biến đổi cơ thể nhiều hơn so với trái khác, gia tăng sức mạnh thể chất và sự bền bỉ, góp phần thúc đẩy khả năng phục hồi nhanh hơn

Với Trái Ác quỷ hệ Paramecia

Nó cho phép người sở hữu nó thay đổi môi trường xung quanh họ cho phù hợp đặc tính của trái đó, và họ có khả năng dùng ý chí để thay đổi yếu tố môi trường tùy ý họ.

Sự khác biệt lớn nhất của các Trái Ác quỷ thuộc hệ này phụ thuộc vào việc sức mạnh của nó tác động lên môi trường khác nhau như thế nào. Mỗi loại Paramecia thức tỉnh sẽ ảnh hưởng đến những yếu tố tương ứng khác nhau, phụ thuộc vào từng khả năng nó mang lại.

Năng lực từ Trái Ác quỷ

Sau khi ăn Trái Ác quỷ, người ăn phải tập luyện để sử dụng được năng lực mới và thấu hiểu khả năng của mình. Người sử dụng càng thấu hiểu năng lực của bản thân thì họ càng có thể sáng tạo ra nhiều kỹ thuật chiến đấu cho bản thân, đây là một cách để họ thức tỉnh bản thân.

Những người không biết cách khai thác sức mạnh Trái Ác quỷ thì họ sẽ không thể tận dụng được hết khả năng của nó.

Các loại Trái Ác quỷ

Paramecia

Loại thông dụng nhất trong 3 loại. Người sở hữu nó thường có sức mạnh thể chất phi thường, hoặc có đặc điểm riêng, như tạo sóng điện hoặc khóa đối phương, một vài trái khác lại tác động lên cơ thể.

Ví dụ như người cao su, hoặc người có lưỡi kiếm, hoặc tác động lên người và vật thể xung quanh người sử dụng, như nâng đồ vật lên hoặc biến người thành đồ chơi. Cũng có vài người khác có khả năng tạo ra một số loại chất, chẳng hạn như sáp hoặc chất độc.

Zoan

Người ăn có khả năng biến hóa thành một loài động vật, và có những đặc điểm, khả năng của loài động vật đó. Người ăn cũng có khả năng hóa thân thành dạng nửa người nửa động vật. Zoan cũng có thể giúp người ăn nó biến hóa thành vũ khí như súng hoặc kiếm.

Trái thuộc hệ Zoan không chỉ dựa trên những loài động vật thông thường, mà còn có thể dựa trên loài vật từ thời tiền sử như khủng long hoặc dựa trên sinh vật thần thoại, tuy nhiên những loại này hiếm hơn các loại Zoan thông thường khác, thậm chí còn hiếm hơn cả loại Logia.

Logia

Loại hiếm nhất trong số cả 3 loại. Trái thuộc hệ Logia cho phép người ăn nó điều khiển hoặc biến đổi cơ thể dựa trên các nguyên tố tự nhiên như cát hoặc băng, nước hoặc siro, lửa hoặc khí gas độc, khói, hay điện năng, thậm chí là cả bóng tối.

Tận dụng những loại sức mạnh này tốt thì họ có thể tàng hình, đi xuyên qua chiêu thức tấn công, hoặc thậm chí hấp thụ cả sức mạnh của đối phương.

Ngoài ra, họ còn nắm giữ sức mạnh của nguyên tố đó, bao gồm phân tán, kiểm soát và tái hợp bất kì phần nào thuộc cơ thể họ khi còn tỉnh táo và điều khiển được sức mạnh của bản thân. Người có năng lực hệ Logia có thể di chuyển các phần cơ thể họ khi ở dạng biến đổi nguyên tố tự nhiên đó.

Điểm mạnh và điểm yếu

Kết cục của việc ăn Trái Ác quỷ

Điểm mạnh của Trái Ác quỷ là nó ban phước quyền hạn mạnh mẽ vượt ngoài tầm hiểu biết của con người. Nhiều người dành cả cuộc đời mình chỉ để đi tìm kiếm một loại Trái Ác quỷ nhất định. Dù sao đi nữa, quyền hạn nó mang lại vượt xa việc mất đi khả năng bơi lội.

Tuy nhiên, vì chưa biết thông tin lẽ ra họ nên biết, mà họ đã nuốt Trái Ác quỷ, nên họ nhìn nhận thứ sức mạnh đó như “lời nguyền”. Những người sở hữu sức mạnh lúc đó cho rằng thứ sức mạnh này thật kì dị, ác quỷ, quái vật cho tới cuối đời họ.

Vậy nên, mọi người nào nuốt Trái Ác quỷ cũng cần tập luyện đến một mức độ nhất định, từ việc kích hoạt sức mạnh đến việc mang nó vào trận chiến.

Vấn đề “nho nhỏ” nữa của Trái Ác quỷ đó là một vài trái cho những thứ sức mạnh tầm thường, vô dụng. Một bộ phận người dân sẽ ngưỡng mộ sức mạnh tuyệt vời của Trái Ác quỷ, bộ phận còn lại lại phân biệt đối xử và khiến cho người sở hữu sức mạnh đó rơi vào một cuộc sống đầy khốn khổ.

Tuy nhiên, việc thiếu kiến thức về Trái Ác quỷ trong một vài nền văn hóa và xã hội đã dẫn đến hậu quả là một số người có quan niệm sai lầm về cách thức đạt được thứ sức mạnh này, và lợi dụng sức mạnh đó vào mục đích cá nhân.

“Tác dụng phụ” của việc ăn Trái Ác quỷ

Biển cả khước từ những người mới sử dụng Trái Ác quỷ, và khiến họ không thể làm gì được khi ở dưới nước. Nói đúng hơn là người sở hữu sức mạnh này sẽ mất khả năng bơi lội. Chỉ cần một phần cơ thể của họ ngập trong nước, họ không thể sử dụng năng lực của Trái Ác quỷ.

Tuy nhiên, nếu cơ thể của người ăn Trái Ác quỷ đã bị thay đổi vĩnh viễn, thì người ăn có khả năng bị thao túng bởi các nguồn lực từ bên ngoài. Dù người ăn nào cũng bị yếu đi khi ở dưới nước, bản thân thứ sức mạnh đó vẫn có thể tự hoạt động được dưới nước.

Mối nguy lớn nhất đối với những người ăn Trái Ác quỷ là việc bị chìm xuống nước hoặc chết đuối. Đối phương thường lợi dụng điểm yếu này để giành lợi thế trong trận chiến và giết người ăn Trái Ác quỷ, kể cả những người có năng lực mạnh mẽ nhất.

Nghiên cứu về Trái Ác quỷ

Trái Ác quỷ nhân tạo

Tiến sĩ Vegapunk, tiến sĩ khoa học thuộc đội hải quân, chịu trách nhiệm toàn phần trong việc nghiên cứu về ảnh hưởng mà Trái Ác quỷ và đá biển gây nên. Nghiên cứu này đã dẫn ông tiến tới một phương pháp chp phép một vật vô tri vô giác như súng hay kiếm có khả năng của Trái Ác quỷ.

Ông cũng có thể nhân bản sức mạnh của một Trái Ác quỷ trong một mức độ nhất định, và thậm chí còn tạo ra một Trái Ác quỷ tổng hợp, mặc dù nó được cho là chưa hoàn thiện.

Caesar Clown nói rằng anh đã thực hiện rất nhiều thí nghiệm lên Trái Ác quỷ của mình, cố gắng tăng cường sức mạnh của nó sau khi ăn. Caesar Clown tạo ra một phiên bản khác của Trái Ác quỷ nhân tạo, trong khi tiến sĩ Vegapunk thất bại. Trái này thuộc hệ Zoan, tên là SMILE.

Rumble Balls

Tony Tony Chopper, trong suốt 6 năm học nghề dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Kureha, đã tạo ra một loại thuốc tên “Rumble Ball”, để tăng cường sức mạnh của Trái Ác quỷ.

Cho đến nay, anh là người duy nhất đã uống nó. Rumble Balls sẽ được kích hoạt khi bị nuốt bởi bất kì người nào ăn trái thuộc hệ Zoan. Sau hai năm học tập và nghiên cứu, Chopper đã có thể sử dụng tác dụng của Rumble Ball mà không cần phải nuốt nó nữa.