3. Trà gừng táo đỏ
Gừng là loại gia vị quen thuộc và sẵn có trong gian bếp người Việt và cũng là vị thuốc Nam có đặc tính chống viêm và ngày càng được chứng minh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe tổng thể. Trà gừng kết hợp với táo Tàu giúp an thần bồi bổ, làm ấm cơ thể, dưỡng huyết một cách tự nhiên và hiệu quả.
Nguyên liệu:
- 7 trái táo đỏ
- 3 lát gừng tươi
- 1 gói trà túi lọc
- 2 muỗng cà phê đường
- 200ml nước sôi
Mẹo: Bạn nên sử dụng nước đường để hương vị được trọn vẹn, hòa quyện và thơm ngon hơn.
Cách pha trà gừng táo đỏ:
- Bước 1: Rửa sạch rồi ngâm táo đỏ, sau đó vớt ra, cắt thành từng lát theo chiều ngang, mỗi lát dày khoảng 0,5cm, bỏ hạt
- Bước 2: Rửa sạch gừng, để nguyên hoặc cạo vỏ tùy thích, sau đó cắt thành những lát mỏng
- Bước 3: Ngâm trà túi lọc trong nước sôi khoảng 5-10 phút đến khi nước trà chuyển sang màu vàng đậm thì vớt bỏ túi trà
- Bước 4: Cho đường vào ly trà và khuấy cho tan
- Bước 5: Cho táo đỏ và gừng cắt lát vào ly trà gừng, khuấy đều là có thể dùng ngay khi còn nóng ấm.
Hương vị thơm nồng của gừng kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt rất thanh của táo đỏ sẽ tạo ra một ly nước giải khát tròn vị.
4. Trà táo đỏ – hạt chia
Hạt chia chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, bao gồm canxi, phốt pho, chất xơ, magie, omega-3, omega-6… và nhiều vitamin, khoáng chất khác. Việc kết hợp trà táo đỏ với hạt chia có thể giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đồng thời đem đến tác dụng chống oxy hóa, làm đẹp da, kiểm soát cân nặng. Do đó, trà táo đỏ – hạt chia đặc biệt phù hợp với phụ nữ vì mùi vị thơm ngon dễ uống và tác dụng đặc biệt tốt lên sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 3-5 quả táo đỏ
- 1g hạt chia
- 1 gói trà túi lọc
- Đường phèn (tùy khẩu vị)
- 650ml nước sôi
Cách làm trà táo đỏ hạt chia:
- Bước 1: Rửa sạch rồi ngâm táo đỏ, sau đó vớt ra, cắt thành từng lát theo chiều ngang, mỗi lát dày khoảng 0,5cm, bỏ hạt
- Bước 2: Ngâm trà túi lọc và hạt chia trong nước sôi khoảng 5-10 phút đến khi nước trà chuyển sang màu vàng đậm thì vớt bỏ túi trà
- Bước 3: Cho đường vào ly trà và khuấy cho tan
- Bước 4: Cho táo đỏ cắt lát vào ly trà hạt chia, khuấy đều là có thể dùng ngay khi còn nóng ấm
Bạn cũng có thể cho trà vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức khi nước trà đã được làm mát.
Nên uống trà táo đỏ khi nào?
Như vậy là bạn đã biết được 4 cách làm trà táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng. Vậy, nên uống trà táo đỏ khi nào để nhận được tối đa lợi ích và tốt cho sức khỏe? Dưới đây là 3 thời điểm vàng mà bạn nên uống trà táo đỏ để giảm cân, giữ dáng, thanh nhiệt cơ thể:
- Buổi sáng sau khi thức dậy: Sau khi trải qua một giấc ngủ sâu và dài, cơ thể thường bị mất nước. Việc bổ sung một tách trà táo đỏ lúc này vừa giúp cung cấp chất lỏng, vừa bổ sung năng lượng và dưỡng chất để bắt đầu ngày mới.
- Sau khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ: Trà táo đỏ sẽ hỗ trợ sức khỏe đường ruột, hạn chế tình trạng khó tiêu, nóng ruột sau khi ăn quá nhiều dầu mỡ.
- Trước khi đi ngủ 30 phút: Vào buổi tối, bạn nên uống một tách trà táo đỏ pha ở nước thứ 2 hoặc thứ 3. Lúc này, trà nhạt sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.
Những lưu ý khi sử dụng táo đỏ
Táo đỏ tuy được xem là vị thuốc gần như không có độc tính và phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên cần lưu ý rằng do táo đỏ là một vị thuốc bổ nên sử dụng nhiều sẽ có tính nê trệ, vì thế người có thể trạng béo bệu, nóng trong người, đầy bụng chậm tiêu chỉ nên sử dụng với lượng vừa phải hoặc hỏi bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.
Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được những cách pha trà táo đỏ và thời điểm phù hợp để thưởng thức món đồ uống này.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!