Top 10 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Có tổng số bao nhiêu ngôn ngữ đang được sử dụng trên thế giới?

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 7,151 ngôn ngữ đang được sử dụng, theo số liệu của ethnologue. Trong số đó, có khoảng 90% ngôn ngữ chỉ được sử dụng bởi cộng đồng dưới 100 nghìn người, bao gồm các bộ tộc, dân tộc thiểu số và nhóm dân cư cụ thể. Ngoài ra, cũng có khoảng 200 ngôn ngữ phổ biến được sử dụng bởi hơn một triệu người. Ngôn ngữ không chỉ đơn thuần là phương tiện giao tiếp, mà còn phản ánh lối sống, trình độ văn hóa và phong cách riêng của người sử dụng.

Ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới năm 2022

Dưới đây là danh sách 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới trong năm 2022. Đánh giá được dựa trên số lượng người sử dụng làm ngôn ngữ mẹ đẻ. Tất nhiên, số liệu này chỉ mang tính tương đối tại thời điểm hiện tại do sự thay đổi nhanh chóng của thế giới và sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau.

Top 10 ngôn ngữ tổng số người sử dụng cao nhất thế giới

1. Tiếng Anh (1,5 tỷ người)

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến và có sự lan rộng rất rộng trên khắp thế giới ngày nay. Có khoảng 375 triệu người sử dụng nó như ngôn ngữ mẹ đẻ tại hơn 100 quốc gia. Đồng thời, hơn 1,5 tỷ người sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, nhiều người không phải là người bản xứ cũng sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ phụ. Điều này là do sự ảnh hưởng từ thời kỳ thuộc địa của Đế quốc Anh và sau đó là sự phát triển của văn hóa Mỹ, góp phần tạo nên sự lan truyền của tiếng Anh đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất

Không cần phải đề cập quá nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trên toàn thế giới, bởi vì điều này đã được thể hiện rõ ràng trong cuộc sống hàng ngày mà ai cũng có thể thấy. Ngoài việc được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp quốc tế, kinh doanh và văn hóa đại chúng, tiếng Anh còn trở thành ngôn ngữ chính thức tại hầu hết các quốc gia.

* Hãy tham khảo dịch vụ dịch thuật tiếng Anh chuyên nghiệp tại đây!

2. Tiếng Trung Quốc (1,3 tỷ người)

Nếu chỉ tính riêng số người sử dụng tiếng Trung Quốc như ngôn ngữ mẹ đẻ, thì đây là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Với dân số đông đúc của Trung Quốc, có khoảng 1,3 tỷ người sử dụng ngôn ngữ này. Các quốc gia chủ yếu sử dụng ngôn ngữ này nằm ở Châu Á.

ngon ngu duoc su dung nhieu nhat tren the gioi

Tiếng Trung Quốc đã được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học. Nhưng trong thời gian gần đây, sự quan tâm và việc học tiếng Trung đã tăng đáng kể. Người ta không chỉ quan tâm đến ngôn ngữ mà còn nhìn thấy tiềm năng kinh doanh mà nó mang lại.

Hãy xem xét dịch vụ dịch thuật tiếng Trung của Expertrans tại đây!

3. Tiếng Hindi (650 triệu người)

Tiếng Hindi, còn được gọi là Hindi chuẩn hiện đại, là phiên bản tiêu chuẩn và phạn hóa của tiếng Hindustan.

tiếng Hindi

Công cụ rewrite đoạn văn đã được sử dụng làm ngôn ngữ bản địa trong các quốc gia thuộc vành đai Hindi. Ngoài Ấn Độ và Nepal, nó cũng được sử dụng bởi đa số dân cư ở các quốc gia khác. Nó cũng được công nhận là ngôn ngữ thiểu số tại Mauritius, Trinidad và Tobago, Guyana và Suriname.

4. Tiếng Tây Ban Nha (420 triệu người)

Tiếng Tây Ba Nha, còn được biết đến với tên gọi tiếng Castilla hoặc tiếng Y Pha Nho, từng được sử dụng rộng rãi trong quá khứ. Hiện nay, số người sử dụng tiếng Tây Ba Nha ước tính khoảng 420 triệu người trên toàn thế giới. Người dùng chủ yếu tập trung ở Tây Ba Nha và các quốc gia ở Châu Mỹ.

Tiếng tây ban nha

Tiếng Tây Ba Nha được coi là một ngôn ngữ dễ học. Các chuyên gia dự đoán rằng số lượng người học và quốc gia sử dụng tiếng Tây Ba Nha sẽ gia tăng theo thời gian. Điều này được thúc đẩy bởi sự phát triển quan hệ quốc tế toàn cầu và tiềm năng kinh tế của nó.

*Hãy tìm hiểu về dịch vụ dịch thuật tiếng Tây Ban Nha tại địa chỉ này!

5. Tiếng Pháp (370 triệu người)

Tiếng Pháp đang trở thành một trong những ngôn ngữ phát triển nhanh nhất trên toàn cầu. Được sử dụng hàng ngày bởi khoảng 370 triệu người hoặc làm ngôn ngữ thứ hai của họ. Ngoài Pháp, tiếng Pháp còn được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức tại 29 quốc gia khác nhau. Bao gồm tỉnh Québec của Canada, miền tây Thụy Sĩ, vùng Wallonia tại Bỉ, Monaco, một số phần của Canada và Hoa Kỳ, cũng như trong các cộng đồng Pháp ngữ trên toàn thế giới.

Tiếng Pháp

Các quốc gia tại Châu Phi hầu hết đều nói tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ hai vì chính sách thuộc địa của Pháp trước đây.

Hãy tham khảo dịch vụ dịch thuật tiếng Pháp tại Expertrans Global để có trải nghiệm tốt hơn!

6. Tiếng Ả Rập (300 triệu người)

Tiếng Ả Rập được nói rộng rãi ở thứ 6 trên toàn cầu, với hơn 300 triệu người nói trong hơn 60 quốc gia. Đây được xem là một trong những ngôn ngữ khó nhất để học trên thế giới. Ngoài ra, cách viết của ngôn ngữ này cũng khác biệt, từ được viết từ phải sang trái và có nhiều hình dạng uốn lượn.

Tiếng Ả Rập

Theo nguồn Wikipedia, tiếng Ả Rập tồn tại nhiều dạng không thể hiểu nhau. Điều này có nghĩa là, từ góc độ ngôn ngữ học, tiếng Ả Rập thực sự bao gồm nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, chúng thường được gom chung lại vì những lý do chính trị và tôn giáo. Tiếng Ả Rập được coi là ngôn ngữ thiêng liêng của người theo đạo Hồi.

Dịch vụ dịch thuật tiếng Ả Rập có sẵn để tham khảo chi tiết tại đây!

7. Tiếng Nga (275 triệu người)

Tiếng Nga là một ngôn ngữ Đông Slav gốc của người Nga ở Đông Âu. Nó được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức tại Nga, Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng như ngôn ngữ thứ hai tại một số quốc gia thuộc khối Liên Xô cũ và Trung Á.

tiếng Nga

Đây là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc và đã lan rộng phổ biến trong thời gian gần đây. Nó được sử dụng như ngôn ngữ thứ hai bởi nhiều quốc gia do vai trò quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh và quan hệ quốc tế.

Xem thông tin đầy đủ tại: Dịch thuật chuyên nghiệp tiếng Nga!!!

8. Tiếng Bồ Đào Nha (270 triệu người)

Bản đồ của Bồ Đào Nha đã mở ra nhiều cơ hội phát triển cho tiếng Bồ Đào Nha trên khắp thế giới.

tiếng Bồ Đào Nha

Sức ảnh hưởng của ngôn ngữ này vẫn rất lớn cho đến ngày hôm nay, với khoảng 270 triệu người trên thế giới sử dụng. Đây là ngôn ngữ Châu Âu được sử dụng nhiều thứ ba trên toàn cầu.

Xem thêm thông tin chi tiết về dịch vụ dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha tại đây!

9. Tiếng Bengali (233 triệu người)

Sự xuất hiện của ngôn ngữ này trong danh sách có thể làm bạn cảm thấy bất ngờ và lạ lẫm. Tiếng Bengali là một ngôn ngữ Ấn – Arya được sử dụng ở khu vực Nam Á.

Tiếng Bengali

Tiếng Bengali là ngôn ngữ chính của Bangladesh và Tây Bengal, và là ngôn ngữ phổ biến thứ hai tại Ấn Độ. Với khoảng 233 triệu người nói, tiếng Bengali đứng thứ 9 trong danh sách này.

10. Tiếng Đức (185 triệu người)

Tiếng Đức là một ngôn ngữ phổ biến ở Trung Âu, được sử dụng chủ yếu tại Đức, Áo, Thụy Sĩ và có khoảng 185 triệu người sử dụng. Tại Liên minh Châu Âu (EU), tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến thứ ba, sau tiếng Anh và tiếng Pháp.

ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất

Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai trong lĩnh vực khoa học và đứng thứ ba trên Internet, theo thống kê. Điều này cho thấy tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ quan trọng trên toàn cầu.

Dịch thuật tiếng Đức tại đây là một dịch vụ mà bạn có thể tham khảo!

Về chúng tôi

Chúng tôi vừa có một chuyến du lịch xuyên quốc gia để khám phá danh sách 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Xin lưu ý rằng danh sách này không chỉ dựa trên số lượng người sử dụng, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ, trong lĩnh vực công nghệ, tài chính và du lịch, tiếng Pháp, Đức và Bồ Đào Nha được sử dụng sau tiếng Anh. Tuy nhiên, trong thời đại toàn cầu như hiện nay, tiếng Trung, Nga và Nhật Bản cũng được đánh giá cao trong một số vai trò quốc tế.

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn mở rộng quốc tế, hãy lựa chọn một đối tác dịch thuật đáng tin cậy và chuyên nghiệp để hợp tác lâu dài. Tại Expertrans Global, chúng tôi có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên và phiên dịch. Chúng tôi là cầu nối và sự đòn bẩy vững chắc cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.