Top 10 bài đọc tiếng Anh cơ bản, dễ hiểu

Bạn có nhiều hạn chế về kỹ năng đọc tiếng Anh? Bạn không thể thực hiện các bài tập đọc hiểu? Bạn đọc văn bản tiếng Anh nhưng không hiểu nội dung? Giải pháp cho những vấn đề này là cải thiện kỹ năng đọc. Trong bài viết này, Step Up sẽ chia sẻ cho bạn top 10 bài đọc tiếng Anh đơn giản giúp bạn rèn kỹ năng đọc của mình.

1. Sơ lược về bài đọc tiếng Anh

Đầu tiên, hãy cùng nhau khám phá khái niệm về bài đọc tiếng Anh bạn nhé.

1.1. Định nghĩa

Bài đọc tiếng Anh là các đoạn văn, cụm từ viết bằng tiếng Anh, giúp người học tiếng Anh rèn luyện và nâng cao kỹ năng đọc hiểu của mình. Các bài đọc tiếng Anh có nhiều thể loại khác nhau như truyện, truyện ngắn, đoạn văn ngắn, cuộc hội thoại….

1.2. Lợi ích của bài đọc tiếng Anh

Nhìn qua, bài đọc tiếng Anh có vẻ “toàn là chữ” và khá nhàm chán, nhưng người học tiếng Anh lại “nhào nặn” chúng nhiều như vậy vì lợi ích đáng kể mà chúng mang lại.

Tăng cường từ vựng tiếng Anh: Vốn từ vựng tiếng Anh có tầm quan trọng to lớn không cần phải giải thích. Khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn phụ thuộc vào việc bạn có vốn từ vựng phong phú hay không. Đọc nhiều bài viết tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp xúc với nhiều từ vựng hơn, từ đó bạn có thể học thêm nhiều từ vựng mới cho bản thân.

Tích lũy kiến thức: Bài đọc tiếng Anh mang đến sự đa dạng về hình thức và nội dung, với nhiều chủ đề khác nhau như truyện, văn hóa, lịch sử… Qua việc rèn kỹ năng đọc, bạn có thể thu thập được nhiều kiến thức bổ ích từ nhiều lĩnh vực. Điều này giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo và tự nhiên hơn.

Viết bài chuyên nghiệp có thể được cải thiện thông qua việc đọc các bài viết tiếng Anh. Điều này giúp nâng cao khả năng tổ chức ý tưởng trong viết của bạn và sử dụng từ ngữ linh hoạt hơn, tránh việc lặp từ trong câu.

Nâng cao khả năng đọc hiểu: Kỹ năng đọc là một trong những kỹ năng khá khó. Để cải thiện kỹ năng này, bạn cần luyện đọc nhiều. Các bài đọc tiếng Anh sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn.

bài đọc tiếng Anh

2. Top 10 bài đọc tiếng Anh đơn giản ai cũng học

Như đã được đề cập trước đó, có rất nhiều bài đọc tiếng Anh có sẵn để lựa chọn. Để tăng khả năng đọc của bạn, hãy chọn những bài đọc thú vị và dễ hiểu. Dưới đây là danh sách Top 10 bài đọc tiếng Anh cơ bản giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc của mình.

2.1. Yoda – the cat with four ears

Cặp đôi Valerie và Ted Rock ở Chicago, Illinois đã nhận nuôi con mèo này từ hai năm trước sau khi họ ghé thăm một quán bar địa phương, nơi một nhóm người đang trao đổi con vật này và trêu chọc nó.

Kể từ khi được gia đình Rocks nhận nuôi và sau khi hình ảnh của mình được đăng lên Internet, con mèo hai tuổi này đã trở thành một ngôi sao truyền thông quốc tế.

The Rocks have been contacted by Good Morning America, Fox News, and The Tyra Banks Show. The cat’s photo has been featured in the London Guardian and British tabloids.

Mặc dù có ngoại hình kỳ lạ, Yoda – được đặt theo tên nhân vật Star Wars có tai nhọn (như hình dưới đây) – là một con mèo hoàn toàn bình thường và đáng yêu, làm cho không gian trở nên thú vị.

Cho rằng tai phụ của anh ta được cho là kết quả của một đột biến gen.

Nhưng chủ nhân của Yoda đang theo dõi kỹ càng chú cún được yêu thích của họ. Họ lo lắng rằng chú cún có thể bị trộm đi vì ngoại hình của nó quá đặc biệt.

App The Coach là một ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp thông qua gia sư AI và nhập vai tình huống đầu tiên ở Việt Nam. Nếu sử dụng mỗi ngày, sau 2 tháng bạn sẽ trở nên tự tin trong việc nói chuyện với người nước ngoài trong 30 phút.

2.2. Salt coffee – Last Part

Sau 40 năm, ông qua đời và để lại cho cô một lá thư có ghi:

My beloved, I beg for your forgiveness, pardon the deception in my life.

Đây là sự thật duy nhất mà tôi đã nói với bạn – cốc cà phê mặn mà.

Nhớ lần đầu chúng ta hẹn hò không?

Lúc đó tôi rất lo lắng, thực ra tôi muốn có một chút đường, nhưng tôi nói muối, việc thay đổi rất khó khăn đối với tôi nên tôi chỉ tiếp tục đi.

Không bao giờ tôi nghĩ rằng đó sẽ là bước đầu cho cuộc đời tôi đầy dối trá nhất.

Trong suốt cuộc đời, tôi đã cố gắng nói cho bạn biết sự thật nhiều lần, nhưng tôi quá sợ hãi để làm điều đó, vì tôi đã hứa không bao giờ nói dối với bạn.

Bây giờ tôi đang trên bờ vực chết, và không sợ gì nên tôi sẽ nói cho bạn nghe sự thật: Tôi không thích cà phê mặn, thật là một hương vị kỳ lạ và khó chịu!

Nhưng suốt đời tôi đã uống cà phê mặn.

Kể từ khi tôi biết đến bạn, tôi chưa bao giờ cảm thấy xin lỗi vì những gì tôi đã làm cho bạn.

Sự có mặt của bạn bên cạnh tôi là hạnh phúc lớn nhất trong cuộc sống của tôi.

Nếu có thể sống lại, tôi muốn được biết đến và có bạn trong suốt cuộc đời, ngay cả khi tôi phải uống cà phê mặn mà một lần nữa.

Những giọt nước mắt của cô ấy làm cho tờ thư hoàn toàn ướt.

Một ngày nọ, một người hỏi cô ấy: “Cà phê mặn như thế nào?” “Nó ngọt,” cô ấy trả lời.

2.3. Salt coffee

PART 1:.

Anh ta gặp cô ấy tại một buổi tiệc.

Cô ấy vô cùng nổi bật, nhiều chàng trai đuổi theo cô ấy, trong khi anh ta bình thường đến mức không ai chú ý đến.

Sau khi buổi tiệc kết thúc, anh ấy mời cô ấy uống cà phê cùng anh.

Cô ấy rất ngạc nhiên, nhưng vì lễ phép, cô ấy đã hứa.

Họ ngồi trong một quán cà phê đẹp, anh ta quá lo lắng để nói bất cứ điều gì, cô ấy cảm thấy không thoải mái và nghĩ trong lòng, “Xin hãy để tôi về nhà.”

Đột nhiên, anh ta hỏi người phục vụ:

Có thể bạn vui lòng cho tôi ít muối không? Tôi muốn cho nó vào cà phê của tôi.

Mọi người đều nhìn chằm chằm vào anh ta, thật kỳ lạ!

Mặt anh ấy đã đỏ, nhưng anh ấy vẫn cho muối vào cà phê và uống nó.

Cô ấy đặt câu hỏi cho anh ta với sự tò mò:

Tại sao bạn có sở thích này?

He replied:.

Khi tôi còn nhỏ, tôi sống gần biển. Tôi thích chơi đùa trong biển, có thể cảm nhận hương vị của biển, giống như hương vị của cà phê mặn này.

Mỗi khi uống cà phê mặn, tôi luôn nhớ về tuổi thơ, về quê hương của mình. Tôi rất nhớ quê nhà, nhớ ba mẹ tôi vẫn sống ở đó.

2.4. Dating

Một ngày nọ trong những năm 1920, một chàng trai trẻ hỏi xem có thể ghé thăm một người phụ nữ tại nhà cô ấy không. Khi anh ta đến nhà cô ấy, cô ấy đang đội một chiếc mũ trên đầu.

Nhiều người ngày nay có thể không hiểu ý nghĩa của câu chuyện này. Nhưng bất kỳ người Mỹ nào sống trong những năm 1920 đều hiểu. Chiếc mũ nói rằng cô gái muốn đi chơi cùng anh ta.

Trong quá khứ, đàn ông thích ngồi trong nhà cô gái để trò chuyện, gặp mẹ cô ấy, ăn một chút và nghe cô ấy chơi đàn piano. Tuy nhiên, phụ nữ lại thích đi hẹn hò, đi đâu đó thú vị.

Đưa ra vào thế kỷ 20, hình thức hẹn hò mới này bắt đầu thay thế hệ thống cũ của việc thăm viếng trong xã hội. Hiện nay, nó rất phổ biến trên toàn thế giới.

bài đọc tiếng Anh

App The Coach là một ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp thông qua gia sư AI và nhập vai tình huống đầu tiên ở Việt Nam. Nếu sử dụng mỗi ngày, sau 2 tháng bạn sẽ trở nên tự tin trong việc nói chuyện với người nước ngoài trong 30 phút.

2.5. Reasons of love

Khi lựa chọn một đối tác đời, người ta thường nghĩ về những gì? Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những yếu tố sau đây là những điều quan trọng nhất mà mọi người xem xét khi chọn đối tác của mình. Đầu tiên, vẻ đẹp là một yếu tố quan trọng.

Mặc dù nhiều người cho rằng ngoại hình của đối tác không quan trọng, nghiên cứu đã chứng minh rằng vẻ đẹp có tác động lớn. Thứ hai, tiền bạc cũng quan trọng như ngoại hình.

Người giàu dễ dàng thu hút phái đối lập hơn người nghèo. Cả nam và nữ đều cho rằng họ suy nghĩ nhiều về số tiền mà đối tác của họ có trước khi quyết định kết hôn.

Ngoài ra, thời gian cũng rất quan trọng, nếu đối tác đến đúng thời điểm, việc kết hôn sẽ trở nên khả thi hơn. Bạn có thấy không? Nếu đối tác của bạn đến khi bạn có thể và háo hức yêu, anh ta sẽ dễ dàng được chấp nhận.

2.6. Attractiveness in American culture

Trong một bài kiểm tra được thực hiện vào những năm 1970, 1.031 sinh viên tại Đại học Wyoming đã nêu ra những điểm hấp dẫn mà họ coi là quan trọng ở đối tác của mình. Những câu trả lời của họ không có gì mới mẻ.

Các đàn ông thường thích phụ nữ có mái tóc vàng, mắt xanh và màu da sáng, trong khi phụ nữ thích những người đàn ông có màu da đậm hơn.

Tuy nhiên, có một số điều bất ngờ. Rất ít người đàn ông thích vòng 1 quá to hoặc phụ nữ có vóc dáng như con trai. Gần như không có phụ nữ nào thích đàn ông cơ bắp quá mức. Trên thực tế, cả nam và nữ đều ưa thích vóc dáng trung bình.

Không chọn quá ngắn, quá cao, quá nhợt hay quá tối. Sự trung bình vẫn là người chiến thắng. Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã chọn 94 khuôn mặt của phụ nữ Mỹ và sử dụng máy tính để tạo ra một bức tranh khuôn mặt trung bình.

Sau đó, họ hỏi mọi người về khuôn mặt mà họ thích. Trong số 94 khuôn mặt thật, chỉ có 4 khuôn mặt được coi là hấp dẫn hơn so với khuôn mặt trung bình. Hầu hết mọi người cho biết họ thích khuôn mặt trung bình.

2.7. Love Map

Tại sao chúng ta yêu một người này mà không phải người khác? Tại sao lại là Bill thay vì Ray? Nhà nghiên cứu John Money cho rằng mỗi người đều có một thứ gọi là “bản đồ tình yêu”.

Trước khi bạn yêu ai đó, bạn đã xây dựng một bản đồ cho thấy người bạn sẽ yêu là ai.

Khi trẻ em gặp bạn bè, thành viên trong gia đình và những người khác, họ sẽ thu thập những điều mà họ thích ở những người này. Dần dần, ký ức của họ bắt đầu hình thành một người yêu lý tưởng trong tâm trí của họ.

Khi trưởng thành, bản đồ tình yêu của họ trở nên rõ ràng hơn. Do đó, trước khi yêu ai đó, bạn đã biết một số điều về anh ta. Sau đó, bạn sẽ gặp một người có điểm tương đồng với lý tưởng của bạn và bạn sẽ yêu anh ta.

Thực tế, điều này khác xa so với ý tưởng của bạn. Tuy nhiên, bạn không thể nhìn thấy những khác biệt này. Đó là lý do tại sao có một câu nói nổi tiếng: “Tình yêu là mù quáng”.

2.8. This thing called love

Một người đàn ông và một người phụ nữ đang có mặt tại một buổi tiệc. Họ là người lạ lẫm. Đây là lần đầu tiên họ gặp nhau. Người phụ nữ thấy người đàn ông trước. Anh ta đang nói chuyện với một số người bạn của mình. “Anh ta có nụ cười đẹp”, cô nghĩ.

Cô ấy di chuyển để xuất hiện trong tầm nhìn của anh ta và kiểm tra xem anh ta có chú ý đến cô ấy hay không. Thực ra người đàn ông cũng đang nhìn cô ấy. Ánh mắt của họ gặp nhau lần đầu tiên.

Cô ấy bắt đầu trò chuyện với những người xung quanh, đợi anh ta đến nói chuyện với cô ấy. Và anh ta đã làm như vậy. Họ tìm một nơi yên bình để ngồi và trò chuyện với nhau.

Họ nói rất nhiều. Họ nói như không ai khác ở trong phòng. Mỗi người cố gắng kể cho người kia nghe mọi thứ. Cả hai đều biết rằng họ đã đắm say trong tình yêu.

bài đọc tiếng Anh

2.9. Independence Day

Trước khi kết thúc thế kỷ 18, Hoa Kỳ chưa tồn tại. Chỉ có 13 thuộc địa trên lục địa Bắc Mỹ đang dưới sự kiểm soát của Vua George III của Anh.

Các thuộc địa nhận thấy rằng việc phải chịu sự kiểm soát của một vị vua cách xa quá khó khăn đối với họ. Họ muốn được tự do. Họ muốn thành lập chính phủ riêng của mình.

Một cuộc chiến đã bắt đầu. Sau nhiều năm chiến đấu, vào ngày 2 tháng 7 năm 1776, Tuyên ngôn Độc lập cho 13 thuộc địa đã được viết.

Ngày Độc lập ngày nay được kỷ niệm vào ngày 4 tháng 7, bởi vì đó là ngày mà Tuyên ngôn Độc lập đã được chính thức thông qua.

Các thuộc địa 13 thuộc Bắc Mỹ sau đó được giải phóng khỏi sự kiểm soát của vua Anh. Tuy nhiên, cuộc chiến không kết thúc vào năm 1776. Nó vẫn kéo dài đến năm 1783. Vào năm 1783, Ngày Độc lập trở thành một ngày lễ chính thức tại Hoa Kỳ.

2.10. My dogs

Cái gì đó đã bị phá vỡ.

Chó Alsatian được mẹ tôi mua ở địa phương và chó bulldog được một gia đình châu Âu tặng cho chúng tôi. Chúng tôi gọi chó Alsatian là ‘Jimmie’ và chó bulldog là ‘Jonnie’. Cả hai chó đều phản ứng tốt khi tôi gọi chúng bằng tên.

Chó đức Alsatian được nuôi chủ yếu để trông nhà, đặc biệt là vào ban đêm. Nó sủa to mỗi khi có tiếng động xung quanh nhà. Chú chó bulldog Jonnie là một trong những chú chó yêu thích của tôi.

Đầu vào: Đó là một giống chó trông khá hài hước và hiếm có trên thế giới. Tôi cho chú ăn xương, thịt và bánh quy chó.

Hàng ngày tôi tắm cho nó để giữ nó sạch sẽ. Nó luôn theo tôi bất cứ nơi nào tôi đi. Nó biết thời gian tôi thường trở về từ trường và sẽ đợi ở cổng để chào đón tôi về nhà.

3. Những lưu ý khi lựa chọn bài đọc tiếng Anh

Việc đọc các bài tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích, nhưng chỉ khi chúng ta đọc đúng và chọn những bài phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn chọn bài đọc phù hợp:

Chọn theo trình độ: Mỗi bài đọc sẽ phù hợp với một trình độ tiếng Anh. Nếu bạn mới bắt đầu đọc và không chắc về nền tảng tiếng Anh, thì sẽ khó để đối phó với một bài đọc dài và có ngữ pháp phức tạp, phải không? Vì vậy, hãy xác định trình độ của bản thân trước khi chọn đọc. Hãy chọn những bài ngắn, đơn giản về cấu trúc và từ ngữ nếu bạn là người mới bắt đầu.

Hãy chọn theo sở thích của bạn: Đối với những điều mà bạn yêu thích, bạn sẽ có sự hứng thú cao hơn rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn các bài đọc theo chủ đề hoặc tác giả mà bạn quan tâm và yêu thích để tạo thêm động lực và giảm sự nhàm chán.

Khám phá bộ đôi Sách Hack Não 1500 và App Hack Não PRO, 2 công cụ giúp phát triển năng lực não bộ và tăng cường khả năng học tập tại nhà với hiệu quả gấp 1,5 lần so với phương pháp truyền thống.

Step Up đã chia sẻ với bạn Top 10 bài đọc tiếng Anh đơn giản và dễ hiểu, cùng một số lưu ý khi lựa chọn bài đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng đọc hiểu của mình. Chúc bạn sớm trở thành người thành thạo tiếng Anh.

Comments